Breaking News

Giám đốc Sáng tạo Neva - Ms Lily: "Chúng tôi sẵn sàng mạo hiểm để đón đầu!"

Saovacuocsong - Để khẳng định được vị thế của mình, mỗi doanh nghiệp đều cần có tầm nhìn xa và có được bước đi mạo hiểm nhưng vô cùng bản lĩnh, mạnh mẽ, Neva là thương hiệu dám làm được điều này, thu về thành công ngoài mong đợi.


Hiện nay, cả thế giới đang nhìn về Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng như một miền đất hứa cho ngành thời trang. Nước ta đang tiếp tục đón chào sự gia nhập của hàng loạt các thương hiệu thời trang quốc tế đủ mọi phân khúc, song hành với đó là rất nhiều thương hiệu nội địa, cùng với hàng loạt kinh doanh tự phát với hàng thời trang Trung Quốc.

Dù mới thành lập được hơn 03 năm nhưng bằng sự sáng tạo, tài năng và bản lĩnh cùng với những quyết định mạo hiểm, Giám đốc sáng tạo Neva – Easter Lily đã đưa thương hiệu thời trang Neva đi đến thành công, được sự đánh giá cao từ giới thời trang như hiện nay.

Để hình dung rõ hơn về con đường chinh phục thị trường và người tiêu dùng của Thời trang Neva, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với chị Lily, lắng nghe chị chia sẻ về thương hiệu.

Tại sao Neva lại lựa chọn đi theo định hướng thương hiệu dẫn đầu xu hướng thời trang tại Việt Nam?

Khi làm thời trang, chị đã nghe rất nhiều thương hiệu tự tin khẳng định hãng của mình “Dẫn đầu xu hướng”. Nhưng các thương hiệu đó lại phải chuẩn bị sản xuất trước ít nhất 3-6 tháng. Thực tế, các mẫu làm trước 1 mùa thì không thể nói dẫn đầu xu hướng được.


Thêm vào đó, khi chạm tay vào các ông lớn, chị đã hiểu được “Thế nào là dẫn đầu xu hướng? Có nghĩa là từ lúc vẽ mẫu đến lúc sản phẩm “lên kệ” chỉ có 7 ngày. Nói cách khác, việc bắt nhanh xu hướng có nghĩa là “trend” thời trang nào mới nhất, khách hàng sẽ có chúng chỉ sau 7 ngày tại showroom Neva là tìm được mẫu mình yêu thích.

Chị tự tin rằng không phải thương hiệu nào cũng “đánh nhanh, thắng nhanh” như Neva tại thị trường Việt Nam. Đến với thương hiệu, khách hàng sẽ có được những mẫu nhanh nhất thị trường và các xu hướng mới nhất liên tục được cập nhật.

Vậy đâu là những mạo hiểm và thử thách mà chị đã phải đương đầu khi dẫn dắt Neva trở thành nhà mode dẫn đầu xu hướng?

Thực sự, ngay từ những bước đi đầu tiên, Neva đã gặp phải vô số những khó khăn và thách thức từ trong và ngoài nước. Tất cả các khâu, từ thiết kế, ra mẫu, sản xuất vải, may đo sản phẩm, chụp ảnh, lên ấn phẩm... đều được yêu cầu phải tiến hành rất nghiêm khắc và quy cũ.


Để rút ngắn thời gian từ sản xuất và bán ra sản phẩm và các BST, đội ngũ nhân lực của Neva phải làm việc hết sức tâm huyết, nhiệt tình và với 100% năng lượng. Sau nhiều tháng hoạt động, chị đã ngồi cùng với các CEO, các cố vấn từ nước ngoài, các trợ lý đã phải ngồi với nhau để chuẩn hóa quy trình đóng gói, quảng cáo, tối ưu hóa sản xuất, tạo thành công thức tối ưu cho Neva. Bằng sự kiên trì, sáng tạo và tận tâm, sản phẩm của Neva đã được khách hàng đón nhận và có sức ảnh hưởng trong ngành. Đây là thành quả mà chúng tôi xứng đáng có được!

Yếu tố tiên quyết nào khiến sản phẩm của Neva đến tay được mọi chị em tại thị trường trong nước và tạo được điểm nhấn sau thời gian ngắn là gì?

Chị có sở thích học hỏi và tìm tiểu những điều thú vị và sáng tạo trong thời trang. Một triết lý của cố CEO Apple - Steve Jobs luôn được chị tâm niệm đó là: “Sáng tạo phải có dũng khí để đi theo cảm giác và trực giác của mình”.Thành quả sáng tạo của Neva không dựa trên quan điểm cá nhân mà dựa trên các dữ liệu khách hàng được đưa từ khách hàng bằng đa kênh đa phương tiện. Những dữ liệu này được bảo mật, tổng hợp lại và từ đó giúp hoàn thiện sản phẩm của hãng, giúp khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nói đến sự mạo hiểm, chúng tôi luôn có những bước đi chắc chắn. Neva hoạt động với bộ máy đoàn kết và mọi người biết việc của mình phải làm. Trước khi Neva ra đời, chị đã mất 2 năm để nuôi dưỡng và tìm các mắt xích quan trọng.


Chúng tôi đã phải vừa làm vừa cầm hơi để đợi đầy đủ các mảnh ghép. Làm thời trang không phải là làm những sản phẩm công nghiệp, thời trang chính là sự kết tinh tài hoa của con người, và máy móc chỉ giải quyết được khâu cắt may và sản xuất.


Những thành công ngày hôm nay của Thời trang Neva hôm nay chính là câu trả lời cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự sáng tạo và dám nghĩ, dám làm. Rất cảm ơn chị về những chia sẻ vô cùng sâu sắc và chân thành từ cương vị của một người lãnh đạo. Xin chúc cho Thời trang Neva phát triển mạnh và bền bỉ hơn nữa trong thời gian tới!

Cùng tham khảo thêm tại http://neva.vn

Theo TTVN

No comments