Breaking News

Tập 7 Tôi Là Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam thay đổi Format vòng loại trừ: 10 thí sinh cao điểm nhất đặt câu hỏi cho 10 thí sinh thấp điểm nhất

Saovacuocsong - Chỉ còn hai tập nữa là kết thúc hành trình Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nên các thí sinh luôn sẵn sàng và “chiến” hết mình để chắc suất vào vòng trong. Đối diện với những thử thách cam go, gay cấn của Tập 7 như: Phụ nữ Khởi nghiệp - trình bày ý tưởng khởi nghiệp trong đa lĩnh vực, Quay Fashion Video quảng bá sản phẩm thương hiệu Purité De Prôvence hay format mới của Thử thách loại trừ, các thí sinh ngày càng bộc lộ được những thế mạnh và tiềm năng của mình cho vị trí cao nhất. Sau tập 7, 5 thí sinh đã nói lời chia tay với hành trình, Top 45 còn lại 40 thí sinh.

Với tên gọi Cosmo Woman, Tập 7 đã mang đến những giây phút bất ngờ cho khán giả bởi tài năng của thí sinh và cả những tranh luận quyết liệt của Ban Giám khảo khi “cầm cân nảy mực” để tìm kiếm những vị trí chiến thắng. Chặng hành trình tìm kiếm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 chưa bao giờ là dễ dàng với các thí sinh và cả với Ban Giám khảo. Do đó, khi xây dựng truyền hình thực tế hướng đến kỷ nguyên nhan sắc mới, ban tổ chức mong muốn khai thác thí sinh ở nhiều khía cạnh, tìm ra điểm mạnh, điểm chưa tốt để thí sinh phát triển toàn diện. Hơn thế là sau cuộc thi, dù có là Hoa hậu, Á hậu hay bất cứ vị trí nào thì các thí sinh vẫn có thể tự tin, bản lĩnh, độc lập và có thể phát triển bản thân theo hướng tốt nhất.


Hoạt động training của các Cố vấn Chuyên môn giàu kinh nghiệm khởi nghiệp

Như thường lệ, để trang bị kiến thức đầy đủ cho thí sinh trước khi bước vào phần thử thách chính, các lớp huấn luyện, training được tổ chức. Trong tập 7, với chủ đề Phụ nữ Khởi nghiệp, Doanh Nhân, Hoa Hậu, Nữ Lãnh Đạo Truyền Cảm Hứng - Thu Hoài và Đạo diễn, Nhà Giáo dục, Đồng sáng lập học viện Diễn xuất A.C.T Academy - Kathy Uyên sẽ trao đổi và chia sẻ kiến thức với Top 45.

Bằng kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực khởi nghiệp, Hoa hậu Thu Hoài khẳng định “Việc học không bao giờ là dư thừa cũng như kiến thức là cực kỳ quan trọng khi bắt tay khởi nghiệp”. Cô cũng dành lời khuyên về vẻ đẹp của phụ nữ độc lập: Dù có nền tảng gia đình khá giả thì sự hấp dẫn ở phụ nữ vẫn là sự độc lập, tự chủ. Cô cũng chia sẻ thêm về cách để xử lý các vấn đề giả mạo trong khởi nghiệp, hay cách để xử lý sử dụng hình ảnh trái phép.

Đối với lớp training của Đạo diễn Kathy Uyên, thí sinh được nhắc nhở về cách để tạo nên điểm khác biệt cho ý tưởng: “Điều gì khiến doanh nghiệp của bạn khác biệt so với đối thủ”. Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp xây dựng và phát triển học viện diễn xuất của mình.

Qua hai lớp huấn luyện, các thí sinh có thể học được kiến thức ngay, và giúp thí sinh sáng tạo, khám phá tạo nên những điều khác biệt để tự tin bước vào phần thi chính thức.

Phụ nữ Khởi nghiệp - Bệ phóng cho những phụ nữ độc lập, dám biến ý tưởng thành hiện thực

Mong muốn trở thành bệ phóng cho những cô gái trẻ đầy tự tin, bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm và dám biến những ý tưởng của mình thành hiện thực, Truyền hình thực tế lần đầu tiên đưa ra thử thách về xây dựng ý tưởng khởi nghiệp cho thí sinh. Điều này được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng đến giới trẻ để có một sự nghiệp vững chắc bên cạnh sứ mệnh của một Hoa, Á hậu. Dù cho có đạt được các vị trí Hoa hậu, Á hậu hay không, các thí sinh vẫn đạt được kiến thức hữu ích và thiết thực nhất.

Đối với thử thách lần này, các thí sinh sẽ chia nhóm theo hai lĩnh vực quan tâm trong tương lai tương ứng với 2 bàn tiệc trà, cùng những vị Giám khảo khác nhau. Các thí sinh sẽ được chia nhóm, mỗi nhóm 3 người để tiến vào từng bàn tiệc trà và trình bày ý tưởng với giám khảo.


Khu vực bàn trà thứ nhất dành cho nhóm thí sinh mong muốn khởi nghiệp ở lĩnh vực “Giáo dục - Dịch vụ - Công nghệ” với các Cố vấn Chuyên môn: Đạo diễn, Nhà Giáo dục, Đồng sáng lập học viện Diễn xuất A.C.T Academy - Kathy Uyên; Doanh nhân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hoàng Gia DL - Nguyễn Hoàng Vũ; Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Thủy Tiên.

Theo đó, khu vực bàn trà thứ hai là nhóm mong muốn phát triển khởi nghiệp về “Thời trang - Làm đẹp - Thể thao - Nghệ thuật” với các Cố vấn Chuyên môn: Doanh nhân, Hoa hậu, Nữ lãnh đạo Truyền Cảm hứng - Thu Hoài, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Thảo Nhi Lê.

Các Cố vấn cũng đảm nhận vai trò Giám khảo, là người đưa ra kết quả Trạm A (nhóm thí sinh cao điểm nhất) và trạm C (nhóm thí sinh thấp điểm nhất).


Bước vào bàn trà số 1, thí sinh Trần Minh Quyên (SBD 181) đã chia sẻ về dự án “Cùng bé Tỏa sáng” với chương trình dạy catwalk cho các bé mẫu nhí theo hình thức phi lợi luận. Cũng giống Minh Quyên, thí sinh Lê Thị Ngọc Bích SBD 576 cũng chia sẻ về một dự án tổ chức Trung tâm dạy tiếng Anh Online phi lợi nhuận. Ngay sau đó, Anh Nguyễn Hoàng Vũ cho rằng các thí sinh nên điều chỉnh lại về chi phí, kinh tế để duy trì dự án thay vì chỉ nghĩ đến việc tổ chức ngắn hạn. Anh chia sẻ: “Ý tưởng phải tốt, nhưng nếu ý tưởng đó không mới lạ thì các bạn phải có tư duy tốt, kế hoạch tài chính tốt và cái tâm làm nghề tốt”.

Thí sinh Phan Lê Hoàng An SBD 382 mang đến ý tưởng phát triển ứng dụng giáo dục trực tuyến dành cho những người lao động phổ không, hạn chế về thời gian, không gian hay lớp học Online. Đây là ứng dụng dịch thuật ngôn ngữ sang ngôn ngữ mình muốn học khi chúng ta gõ phím. Đạo diễn Kathy Uyên lắng nghe và mong muốn thí sinh chia sẻ về độ khả thi với cách khắc phục lỗi chính tả của ứng dụng. Tiêu chí Kathy Uyên đưa ra là “Dự án có thực tế hay không và thí sinh có khả năng làm nó hay không?”.

Thí sinh Đặng Trần Ngọc gây bất ngờ cho Giám khảo Kathy Uyên khi chia sẻ về dự án Học viện Ngôn ngữ Trái tim bởi sự chuẩn bị chu đáo cùng suy nghĩ sâu xa của thí sinh khi trình bày. Dự án đi theo hướng đường dài và được tính toán kỹ tạo sự an tâm và chắc chắn về tính khả thi. Với kinh nghiệm trước đó, thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh đã chinh phục các giám khảo bởi dự án nhà hàng hay, kết hợp giữa hình thức buffet chay và lẩu. Cô cũng thể hiện tham vọng lớn với chuỗi khép kín và nông trại cung cấp rau sạch.

Giám khảo Nguyễn Hoàng Vũ là người ăn chay nên đã chia sẻ: “Hướng đi của em rất trendy, nếu kiểm soát con số tốt thì anh sẽ đầu tư”.

Bên cạnh những thí sinh trình bày thuyết phục và có ý tưởng mới lạ, một số thí sinh có phần thiếu tự tin và kinh nghiệm khi tham dự bàn trà khởi nghiệp đầu tiên. Các thí sinh đưa ra những ý tưởng thiếu tính thực tế. Á hậu Thủy Tiên cho rằng “Tiên thấy không khả thi với dự án của Lê Đàm Hồng Thọ vì tổ chức một học viện dạy nhiều ngôn ngữ trong thời gian ngắn”. Thí sinh Trần Thu Huyền SBD 182 đã có phần run và thiếu tự tin khi thuyết trình khiến không đủ thời gian thuyết trình và chinh phục Giám khảo.

Đến với bàn trà thứ hai, các thí sinh chia sẻ liên quan đến lĩnh vực Thời trang - Làm đẹp - Thể thao - Nghệ thuật. Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thùy SBD 195 đề xuất ý tưởng về mô hình spa chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ. Vũ Thúy Quỳnh đề xuất idea về tiệm rửa mặt chăm sóc da chuyên sâu nhưng Giám khảo Thu Hoài cho rằng “Quỳnh hơi tham”, Á hậu thảo Nhi Lê cũng đồng tình vì Quỳnh đang muốn làm quá nhiều thứ mà bỏ quên tính khả thi.


Có kinh nghiệm từ trước, thí sinh Hoàng Thị Nhung đưa ra ý tưởng về bộ sản phẩm chống lão hóa cho nam giới chiết xuất từ thảo mộc. Cô chia sẻ “Nhu cầu của nam giới cũng giống như nữ giới, được tự tin hơn trong công việc, cuộc sống”. Giám khảo dành lời khen khi cô có ý tưởng khá hay và mới mẻ. Giám khảo Thu Hoài đưa ra yêu cầu được đầu tư cho ý tưởng của Hoàng Nhung “Hoài muốn đầu tư không phải vì lợi nhuận mà muốn tiếp sức cho các em tự tin hơn, mạnh mẽ hơn”.

Á hậu Thảo Nhi Lê bày tỏ sự ấn tượng với ý tưởng của Thomas Iris Thanh SBD 090 khi cô ấy muốn mở studio minh họa riêng. “Nhi mong muốn có thể tổ chức nên những bức hình thời trang với trang phục được tạo nên từ AI - Trí tuệ nhân tạo và Nhi mong được hợp tác cùng Thomas Iris Thanh trong tương lai”.

50 ý tưởng sáng tạo của 50 thí sinh với đa dạng lĩnh vực phát triển đã được cân nhắc và chọn lọc kỹ lưỡng. Ban Giám khảo cũng đánh giá cao sự sáng tạo và kiến thức sâu rộng của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023. Tuy nhiên, Ban giám khảo cũng dành lời khuyên cho những thí sinh chưa làm tốt, cần cố gắng trau dồi và phát triển bản thân.

Top 12 thí sinh xuất sắc nhất trạm A đã lộ diện, lần lượt là: Thomas Iris Thanh (Hạng 1) SBD 090, Hoàng Thị Nhung (Hạng 2) SBD 676, Lê Ngọc Phương Thảo (Hạng 3) SBD 100, Huỳnh Thị Cẩm Tiên (Hạng 4) SBD 793, Nguyễn Thanh Thanh SBD 088, Nguyễn Thị Diễm Quyên SBD 091, Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579, Nguyễn Thị Bích Thùy SBD 800, Hồ Nguyễn Ngọc Như SBD 092, Ngô Bảo Ngọc SBD 678, Đậu Hải Minh Anh SBD 686, Đặng Trần Ngọc SBD 684. Cùng với đó, Top 10 thí sinh có số điểm thấp nhất bước vào trạm C và phải tham gia thử thách loại trừ là: Đỗ Thị Cẩm Tiên 795, Lý Thị Linh SBD 488, Lê Thị Ngọc Bích SBD 576, Quách Thị Lệ SBD 593, Nguyễn Thị Ngọc Khánh SBD 586, Võ Thị Thủy Tiên SBD 094, Phan Lê Hoàng An SBD 382, Lê Đàm Hồng Thọ SBD 777, Lê Huỳnh Thảo Uyên SBD 077, Nguyễn Thị Thanh Thủy SBD 591.

Format loại trừ thay đổi, cuộc tranh luận “không khoan nhượng” giữa dàn giám khảo

Trong vòng thi này, format đã có sự thay đổi khi 10 thí sinh thấp điểm nhất sẽ nhận câu hỏi từ phía 10 thí sinh cao điểm nhất. Các Giám khảo xuất hiện trong vòng thi này bao gồm: Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Thảo Nhi Lê, Người mẫu, Á hậu Hương Ly.

Phan Lê Hoàng An SBD 382 là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi, nhận câu hỏi từ thí sinh Đậu Hải Minh Anh: “Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nhìn thấy phẩm chất nào của phụ nữ được thể hiện mạnh mẽ và có ảnh hưởng tích cực đến xã hội?”. Thí sinh gây án tượng cho Á hậu Hương Ly bởi sự điềm tĩnh, phong thái tự tin dù phải đối mặt với vòng thi loại trừ. Phẩm chất chịu thương, chịu khó và An sử dụng màn trả lời song ngữ khi bước vào của Hoàng An giúp cô trở thành thí sinh an toàn.

Điều bất ngờ xảy ra khi thí sinh Lê Thị Ngọc Bích xin phép rút lui khỏi chương trình vì lý do cá nhân cũng như vấn đề visa trong các hoạt động học tập ở nước ngoài. Quách Thị Lệ nhận được câu hỏi của Nguyễn Thị Bích Thùy “Trong cuộc thi năm nay, bạn đánh giá cao thí sinh nào và ai sẽ có cơ hội trở thành Miss Cosmo Vietnam 2023?”. Các giám khảo đều đồng ý với độ khó của câu hỏi này. Khi thí sinh đáp rằng “Ai cũng xứng đáng trở thành Miss Cosmo Vietnam, em cảm nhận được sự cố gắng của từng bạn”.

Thì Giám khảo Hương Ly cho rằng câu trả lời khá lòng vòng và chưa trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Trong khi đó, Nhi lại có góc nhìn trái ngược và chia sẻ với Host Ngọc Châu rằng: “Thảo Nhi thích cách trả lời của thí sinh này và không đồng ý với quan điểm của Hương Ly. Và Nhi phải tranh luận với Ly”.


“Một người phụ nữ khiêm tốn không thể nào nói là mình giỏi nhất, mình đẹp nhất và mình xứng đáng với cuộc thi. Người thắng hay không thắng cũng là duyên, là chiến thắng, là thời điểm” - Á hậu Thảo Nhi đưa ra lập luận. “No, đó không phải là vỗ ngực xưng tên” - Á hậu Hương Ly cho biết. Sau những lập luận đưa ra, Á hậu Mâu Thủy đã đứng ra tổng hợp về quan điểm của cả hai Giám khảo để giúp thí sinh hiểu rõ hơn “Nhi muốn em khiêm tốn hơn, Ly muốn em quyết liệt hơn trong câu trả lời của mình, thay vì trả lời giống những hoa hậu khác. Em nên biết kết hợp giữa hai ý kiến của ban giám khảo để câu trả lời rõ ràng hơn”. Trải qua thử thách loại trừ, các thí sinh cũng đưa ra những lập luận lý lẽ, tự tin hơn và trở nên nổi bật hơn so với những ngày đầu tiên.

Kết quả chung cuộc, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 sẽ chia tay 5 thí sinh: Lê Thị Ngọc Bích (xin rút lui), Lý Thị Linh, Võ Thị Thủy Tiên, Lê Huỳnh Thảo Uyên, Nguyễn Thị Thanh Thủy. Như vậy, Top 45 chính thức còn lại 40 thí sinh và bước vào các chặng đua cuối cùng của truyền hình thực tế. Tuy nhiên, sẽ có 5 tấm vé quay trở lại dành cho các thí sinh có biểu hiện tốt tại chương trình Into The Cosmo Fashion Show.


Tập 8 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” sẽ mang đến những hình ảnh mãn nhãn tại chương trình Fashion Show “Into The Cosmo Fashion Show”, được phát sóng vào ngày 15/12/2023 lúc 20:00 trên kênh Youtube UNI Network và Siêu ứng dụng Giải trí VieON, lúc 20:45 trên kênh Youtube Bee Entertainment.

Theo TTVN

No comments