Breaking News

Wowy, Bùi Lan Hương, Phan Mạnh Quỳnh “khuấy đảo" phố đi bộ Nguyễn Huệ với 3 đêm nhạc vì cộng đồng

Saovacuocsong - Ngày 19/4 tới đây, Ngày Sách và Văn hoá Đọc Việt Nam - lần thứ I TP.HCM sẽ chính thức diễn ra với nhiều hoạt động, sự kiện hoành tráng nhằm mục đích khẳng định vị trí, tầm quan trọng của sách với sự phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện con người. Tâm điểm của Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam sẽ là các đêm nhạc theo chủ đề, toàn bộ các đêm nhạc đều không bán vé, mọi đối tượng khán giả đều được chào mừng tại sân khấu chính ở ngay khu vực sân khấu chính của Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Phối hợp cùng Sở TTTT TP.HCM là The Show Vietnam - nhà sản xuất chuỗi live concert quy mô hàng đầu Việt Nam với nhiều sân khấu gây tiếng vang lớn trong lòng giới mộ điệu tại Sài thành. Đến với các sân khấu vì cộng đồng lần này, The Show Vietnam tiếp tục giữ vững chất lượng âm thanh cùng công nghệ sân khấu tiêu chuẩn quốc tế, đưa tới trải nghiệm hoàn hảo cho khán giả đến với các đêm nhạc.


Không chỉ là sân khấu âm nhạc đơn thuần, những đêm nhạc trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hoá Đọc Việt Nam ngoài việc hướng tới mục đích phát triển văn hoá đọc tại Việt Nam còn được BTC đảm bảo tính nghệ thuật, chất lượng sân khấu hàng đầu thế giới.

ĐÊM NHẠC THIẾU NHI - VẼ TIẾP ƯỚC MƠ là đêm nhạc mở màn cho chuỗi sự kiện Ngày Sách và Văn hoá Đọc Việt Nam tổ chức ngay trong lễ khai mạc ngày 19/4 với sự góp mặt của những ngôi sao nhí như Nhã Thy, Bella Vũ, Gia Khiêm, Bào Ngư, Gia Hân… Đây sẽ là đêm nhạc ý nghĩa với chủ đề hướng đến tương lai, ước mơ của thế hệ trẻ mà trong đó, rèn luyện thói quen đọc sách và tinh thần ham học hỏi được coi là chìa khoá đi đến thành công.

Đêm nhạc chủ đề ĐÊM NHẠC PHIM CHUYỂN THỂ TỪ VĂN HỌC diễn ra ngày 21/4 sẽ là sự kiện quy mô hội tụ những ngôi sao hàng đầu như Phương Thanh, Phan Mạnh Quỳnh, Phạm Anh Khoa, Phan Lê Ái Phương, Hoàng Yến Chibi, Phương Mỹ Chi, Quang Đăng Trần... Chuyển thể tác phẩm thành phim đang là trào lưu của điện ảnh Việt Nam.


Nhiều tác phẩm phim được chuyển thể tạo được hiệu ứng vô cùng tốt kéo theo OST của rất nhiều phim viral thành hit có thể kể đến như các ca khúc nhạc phim Mắt Biếc của Phan Mạnh Quỳnh, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh của Phan Lê Ái Phương… Những nghệ sĩ biểu diễn tại ĐÊM NHẠC PHIM đều sở hữu cho mình OST nổi tiếng. Tin chắc rằng, với những giọng hát cảm xúc, các bản hit được yêu thích được quy tụ sẽ thu hút sự yêu mến đến từ quý khán giả đến với ĐÊM NHẠC PHIM.

Đêm nhạc trọng điểm thứ hai với chủ đề ĐÊM NHẠC TRỊNH - NỐI VÒNG TAY LỚN diễn ra ngày 24/4. Với ý nghĩa là đêm nhạc tri ân, tưởng nhớ cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, ngay trong đêm diễn, khán giả cũng sẽ có cơ hội giao lưu trực tiếp với ekip đoàn phim “Em và Trịnh”. ĐÊM NHẠC TRỊNH đưa khán giả trở lại những nét đẹp “chân - thiện - mỹ" đích thực bên trong những sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.


Dàn khách mời của đêm nhạc gồm những giọng ca nổi tiếng như Cẩm Vân, Hồ Trung Dũng, Lê Hiếu, Wowy, Bùi Lan Hương, Juky San, CeCe Trương. Đặc biệt, đêm nhạc còn có sự góp mặt của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, Saxophonist An Trần, trống Trọng Nhân. Dàn nghệ sĩ line-up của ĐÊM NHẠC TRỊNH thể hiện được sự đa dạng và tiếp cận nhiều tầng lớp khán giả. Từ những giọng ca gạo cội như ca sĩ Cẩm Vân, em gái của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Trịnh Vĩnh Trinh, mà còn ghi nhận các gương mặt nghệ sĩ trẻ như Bùi Lan Hương, Lê Hiếu,... giúp đưa nhạc Trịnh gần hơn với lớp khán giả mới. Sự xuất hiện của rapper Wowy như kết hợp giữa rap với nhạc Trịnh cũng là nét chấm phá mới lạ cho đêm nhạc.

3 đêm nhạc diễn ra xuyên suốt Ngày Sách và Văn hoá Đọc Việt Nam từ ngày 19/4 đến ngày 24/4 trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hoá Đọc Việt Nam đều được diễn ra với quy mô lớn từ 20.000 - 50.000 khán giả tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Ngoài các đêm nhạc trọng điểm, Ngày Sách và Văn hoá Đọc Việt Nam còn có hàng loạt sự kiện lý thú như các cuộc thi Đại sứ Văn hoá Đọc; Hội sách trực tuyến gồm 3 không gian trưng bày: Không gian Chuyển đổi số, Không gian Thành phố sách, Không gian Tổ chức giới thiệu các mô hình Văn hóa đọc,...

Theo TTVN

No comments