Breaking News

Trần Hùng Tiến: "Chính nghề báo chí đã đưa tôi trở về với âm nhạc"

Saovacuocsong - Vừa qua, tại chương trình “ Khoảnh khắc cuộc đời” phát sóng trên kênh HTV9, chàng phóng viên đam mê ca hát Trần Hùng Tiến đã có một buổi trò chuyện với nhà báo Công Vinh về cuộc đời của mình.

Đây cũng là lần đầu tiên Trần Hùng Tiến chia sẻ trên sóng truyền hình về bước ngoặt đã khiến có thêm một hướng đi song hành với sự nghiệp báo chí truyền thông mà anh đang theo đuổi.

Từng tốt nghiệp hệ chính quy khoa âm nhạc trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp Hồ Chí Minh. Ra trường thì tham gia hoạt động văn nghệ trở thành một ca sỹ trẻ. Nhưng con đường âm nhạc của Trần Hùng Tiến lại không được thuận lợi. Anh nhận được nhiều lời nhận xét rằng mình không phù hợp với công việc là một ca sỹ. Đâu phải cứ hát tốt và có bằng cấp thì có nghĩa sẽ dễ dàng theo nghề mà mình yêu thích. Ca hát được gần 2 năm thì Trần Hùng Tiến đã rẽ hướng vào công việc tổ chức sự kiện và cũng chính việc này đã dẫn anh đến con đường viết báo vào đúng năm 2010 cho đến bây giờ.


“Nghề chọn người chứ người không chọn nghề” Anh tạm quên đam mê âm nhạc để đến với công việc viết lách của một phóng viên. Và như là định mệnh sắp đặt vào cuối năm 2016 trong một lần lên góp vui văn nghệ của một buổi tiệc tri ân báo chí. Trần Hùng Tiến đã được nhà báo Minh Tuyền của báo thế giới điện ảnh phát hiện và góp ý: “ Tại sao con không thử sức đi hát xem sao ? “ Và cũng chính thời điểm đó có một chương trình mang tên “ Trời sinh một cặp” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam phát sóng trên kênh VTV3 đang tuyển sinh. Nhà báo Minh Tuyền đã giới thiệu anh đến với cuộc thi này. Đây là một cuộc thi ca hát dành cho những nhân tố đang hoạt động trong làng giải trí nhưng không phải là ca sỹ chuyên nghiệp.


Và thế là cánh cửa âm nhạc đã mở ra đối với chàng phóng viên thích hát này. Trần Hùng Tiến cho biết đây là định mệnh rồi cũng chính nhờ công việc báo chí đã dẫn anh quay trở lại với đam mê từ lúc sinh viên của mình. Anh tham gia với tư cách là phóng viên văn hóa giải trí và được sự cổ vũ của các anh chị em đồng nghiệp.

Tham gia thi thố được đến vòng thứ 3 thì anh bị loại. Tưởng chừng như định mệnh trớ trêu chỉ cho phép anh đến đây và phải dừng chân. Trở về nhà với tâm trạng buồn bã cộng thêm nhiều chuyện cá nhân không vui kéo đến đã khiến Trần Hùng Tiến trở nên bi quan hơn. Nhưng đến một hôm thì bất ngờ ban tổ chức gọi điện thoại vào báo tin rằng anh hãy chuẩn bị luyện tập trở lại và sẽ tham gia một vòng lội ngược dòng. Thật may mắn lần đó Trần Hùng Tiến là thí sinh đạt được vị trí cao nhất và thắng giải thưởng đặc biệt mang tên “ Dấn ấn “. Anh được chính tay giám khảo Đàm Vĩnh Hưng và ca sỹ Thanh Hà trao giải.

Kể từ khoảnh khắc đó, Trần Hùng Tiến đã quyết định mình phải đi thêm con đường ca hát bằng sự ra đời của album đầu tay mang tên “ Dấu Ấn “. Bên cạnh đó anh vẫn hoạt động song song công việc phóng viên và tổ chức sự kiện của mình. 


Tham gia song song nhiều công việc như vậy cũng có lúc anh bị người ta cho là “ Vừa đá bóng vừa thổi còi “ Nhưng anh vẫn không nản chí và kiên định chọn ra con đường âm nhạc phù hợp với bản thân mình. Bên cạnh đó anh còn cố gắng học hỏi về sáng tác và nhạc cụ để bổ trợ tốt hơn cho chuyên môn âm nhạc của mình.

Động lực duy nhất mà anh có đó chính là sự hy vọng và sự cố gắng lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc thì không sớm thì muộn cũng sẽ có ngày thành công. 

Khi được hỏi về tấm gương ảnh hưởng đến bản thân Trần Hùng Tiến thì anh chia sẻ rằng đó chính là ca nhạc sỹ Thanh Hưng Idol vốn là một người em hiền lành trong nghề của anh từ năm 2012. Anh cho biết chàng trai ấy đã có một sự miệt mài trong lao động nghệ thuật dù có gian nan nhưng không bỏ cuộc và kết quả đến năm 2018 vừa rồi thì tên tuổi của Thanh Hưng đã dần được nhiều người biết đến qua các ca khúc do chính anh sáng tác và thể hiện. Hiện nay có thể nói Thanh Hưng là một trong những nghệ sỹ đang được các chương trình săn đón mời trình diễn cũng như các ca sỹ đặt hàng sáng tác các ca khúc triệu view trang các trang nhạc điện tử.

Thông điệp mà Trần Hùng Tiến muốn gửi đến mọi người đặc biệt là các bạn trẻ khi theo đuổi đam mê hết mình cho dù kết quả có như thế nào nếu may mắn thành công thì hoan hỉ còn nếu chưa được như mong muốn thì đó cũng chính là sự chiến thắng chính bản thân mình nếu chúng ta nỗ lực thật sự.

Khôi Huy

No comments