Breaking News

Hoa hậu Tuyết Nga mang trò chơi dân gian vào MV mash up 'Trống cơm' - 'Lý cây bông'

Saovacuocsong - Nàng hậu tiếp tục cho ra mắt ca khúc vốn dĩ quen thuộc nhưng với chiếc áo mới đến với khán giả yêu nhạc.

Tuyết Nga là một trong những giọng ca bước ra từ cuộc thi Sao Mai 2017. Tháng 3 năm 2019, Tuyết Nga vượt qua gần 100 thí sinh và đăng quang Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019. Mashup ‘Trống cơm' và ‘Lý cây bông' là ca khúc nằm trong dự án âm nhạc đầu tiên được Tuyết Nga mạnh dạn đầu tư sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi.

Ca khúc trên nằm trong dự án âm nhạc mang tên Nét Việt, gồm những MV lấy cảm hứng từ các ca khúc mang âm hưởng dân gian Việt Nam. 5 MV được lấy cảm hứng từ 5 ca khúc mang âm hưởng dân gian Việt Nam: ‘Nhan sắc', ‘Việt Nam quê hương tôi', ‘Inh lả ơi', ‘Bèo dạt mây trôi' và Mashup ‘Lý cây bông - Trống cơm'.


Thông qua MV mashup ‘Trống cơm' và ‘Lý cây bông', Tuyết Nga muốn mang đến nét mới cho những câu chuyện tưởng chừng đã cũ, cũng như giới thiệu đến khán giả trong và ngoài nước nét đẹp của đất nước, văn hóa, dân tộc Việt Nam. Phần âm nhạc được lấy cảm hứng từ ca khúc quen thuộc ‘Trống cơm' và ‘Lý cây bông' nhưng thổi hơi thở mới của dòng nhạc dân gian đương đại, cũng là thể loại nhạc mà Tuyết Nga đang theo đuổi.

Dự án âm nhạc của Tuyết Nga đưa những hình ảnh quen thuộc vào MV như trò chơi dân gian, tà áo dài cách tân, những hình ảnh dung dị như cầu tre, miền Tây sông nước. Đây cũng là sự tinh tế của ekip khi tận dụng những tư liệu quen thuộc đan xen cùng văn hóa cổ truyền để tạo nên cảm giác gần gũi với khán giả nhưng không nhàm chán.

Để thực hiện được dự án này, Tuyết Nga đã phải vượt qua nhiều khó khăn. Ở thời điểm đó, cô vừa bước qua căn bệnh trầm cảm. Tuyết Nga cho biết bản thân từng trải qua cú sốc tinh thần khi mất đi người thân nhất trong gia đình. Cô điều trị căn bệnh trầm cảm hơn một năm và bị mất ngủ suốt 2 năm dài khiến cô luôn trong tình trạng mất ngủ và sức khỏe ngày càng đi xuống.

Trước đó, Tuyết Nga cũng ra mắt MV ‘Đóa sen Việt', một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận theo thể loại nhạc dân gian đương đại. Ca khúc đưa hình tượng hoa sen vào âm nhạc, vun đắp vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ của người phụ nữ Việt như những đoá sen, thanh cao và tinh khiết. 

Khuy Vũ 

No comments