Breaking News

Cặp đôi Hải – Nga của 'Lưới trời' minh chứng cho câu nói 'phụ nữ chỉ nên lấy người thương mình'

Saovacuocsong - Hình tượng của Hải trong Lưới trời cùng nhiều câu nói sắc lạnh dành cho vợ khiến nhiều khán giả nữ phải suy ngẫm thật kỹ về việc kết hôn.

Hải xuất hiện không quá nhiều trong Lưới trời nhưng nhân vật của anh chính là mắt xích tạo nên những kịch tính, mâu thuẫn, mưu toan của hai thế hệ. Bản thân Hải cũng vướng vào bi kịch hôn nhân khi cưới vợ nhưng không yêu khiến cuộc hôn nhân Hải - Nga rơi vào ngõ cụt. Xuyên suốt hơn nửa bộ phim, có thể thấy Hải là một người đàn ông khá kiệm lời nhưng nói ra câu nào là chất câu đó. Những câu nói cay đắng cứa tim Nga, không trượt phát nào. Sức sát thương trong mỗi câu từ khiến khán giả xem mà đau đáu về nhân vật.


Ở phân đoạn, nói về chuyện làm vợ chồng bao nhiêu năm, nhưng lòng Hải chỉ hướng về Út Hạnh, chưa từng có chỗ trống nào cho Nga. Hải còn khẳng định ngắn gọn rằng: “Tui sống với mình lâu nay giống như bức tường gỗ, không có một chút cảm xúc”. Hay ở cảnh Hải cũng hờ hững đổ hết trách nhiệm cho Nga khi cả hai không có con. Anh cũng chốt hạ chắc nịch: “Mình có biết tại sao bao nhiêu năm qua mình vẫn không có con không? Tại vì tui vô phúc, còn mình thì thất đức”.Hải cũng thẳng thừng nói với vợ những câu không chút tình cảm: “Tui không thích vợ mình vừa già vừa xấu đâu”. Đến khi muốn dứt tình, Hải cũng không cho Nga được lựa chọn mà lạnh lùng đưa ra tờ giấy ly hôn, ép cô đồng ý để Hải được tự do đến với Út Hạnh: “Mình ký vào đơn ly hôn đi, hai chúng ta sẽ được tự do, tui đã quyết rồi”.Dù là một vai ác, nhưng Nga khiến cho nhiều người phải thương xót cho cô khi gặp một người chồng như Hải. Hờ hững, lạnh nhạt với vợ, đến khi không đồng ý điều gì lại đem việc cưới vợ nhỏ ra để đe dọa vợ: “Nếu mình không đồng ý cho tui tự do kinh doanh, thì tui phải cưới Ba Hường để ở nhà luôn cho mình yên tâm”.


Dõi theo từng cảnh phim của nhân vật Hải, một khán giả cay đắng bảo: “Đàn ông mà không thương rồi thì phũ phàng vậy đó” hay “Hải cũng có lỗi khi lén lút có vợ nhỏ mà”. Nhiều người cũng bênh vực Nga: “Cũng tại Hải mà Nga càng lúc càng ác hơn”. Càng về cuối phim, liệu Hải sẽ còn gây thêm sóng gió gì để giành lại Út Hạnh và tìm lại con gái thất lạc Mỹ Tiên?

Lưới trời đang tiếp tục được phát sóng vào lúc 21h00 mỗi thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Khôi Huy

No comments