Breaking News

POPS Bonus Program - Sân chơi cho giới họa sĩ truyện tranh quy tụ các bộ truyện đặc sắc “hết sảy" khuynh đảo cộng đồng mạng

Saovacuocsong - Sự trở lại hoành tráng của POPS Bonus Program đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng tác giả, họa sĩ truyện tranh toàn quốc với nhiều tác phẩm cực “cuốn” và vô cùng thú vị.

Với mục đích tôn vinh những tài năng và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp truyện tranh Việt Nam, POPS Bonus Program 2021 hiện đang là sân chơi tạo được sự thu hút và quan tâm rất lớn đối với các họa sĩ truyện tranh trẻ tài năng.

Hai tác phẩm nổi tiếng của Nie Dương Thạch Thảo trong giới truyện tranh Việt Nam

Khởi động chưa lâu, chương trình đã nhận về được nhiều sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ các tác giả truyện tranh mọi lứa tuổi. Đặc biệt, trong đó là sự góp mặt của Nie Dương Thạch Thảo - một trong những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng trong cộng đồng truyện tranh Việt Nam. Những tác phẩm nổi tiếng tạo nên dấu ấn của Nie phải kể đến Tiến sĩ Hoàng Hậu, 50 sắc màu, Bổn cô nương, Không cưới, riêng tác phẩm 50 sắc màu sau khi được xuất bản thành sách giấy đã được sự ủng hộ, yêu thích rất lớn từ các “mọt” truyện tranh Việt.

Lưu Anh, nàng hình như còn chê ít phu quân là tác phẩm Nie mang đến tham dự cùng POPS Bonus Program 2021

Là một họa sĩ có tác phẩm có lượt xem cao và nhiều độc giả yêu thích trong cả 2 mùa thi POPS Bonus Program, Nie chia sẻ 3 điều tiên quyết tạo nên “linh hồn” một tác phẩm với cô chính là cách diễn đạt câu chuyện dễ hiểu, cốt truyện lôi cuốn và nét vẽ trau chuốt. “Để nội dung hay thì các bạn cần phải chỉn chu thống nhất về kịch bản, khi truyền tải nội dung cố gắng phân bố mỗi chương truyện đều có những cao trào tạo điểm nhấn (một khung tả kỹ cảm xúc, một đoạn hội thoại cực hay...). Về nét vẽ thì không cần quá rườm rà không cần thiết, theo mình tập trung vẽ được biểu cảm của nhân vật là quan trọng nhất - đây là thứ mà mình thấy tác giả Việt Nam còn yếu. Việc tạo hình nhân vật cũng rất cần đề cao, làm sao để nhân vật đủ cuốn hút người xem, mà lại phù hợp với mô tả trong kịch bản. Ngoài ra, việc đầu tư cho trang phục và bối cảnh cũng rất cần thiết, vì truyện tranh là chúng ta sẽ kể chuyện bằng tranh nên nếu họa sĩ nào có kỹ thuật vẽ tốt thì sẽ xử lý được những vấn đề khó khăn của kịch bản”.

Ngoài sự góp mặt của họa sĩ Nie, POPS Bonus Program 2021 cũng đang dần “nóng” lên khi thu hút nhiều tác phẩm xuất sắc khác, vượt qua vòng thẩm định về nội dung và chất lượng. Đặc biệt là sự xuất hiện của 6 tác phẩm: Thần dạo nhân gian, Câu chuyện Trình Duyệt, Ẩm thực miêu ký, Little wolf, Promote, Những kẻ kỳ cục, không chỉ vượt qua vòng thẩm định mà còn vinh dự được xuất hiện độc quyền trên nền tảng POPS càng làm cho “đường đua” này trở nên nóng hơn bao giờ hết.


Bộ truyện Thần dạo nhân gian được sáng tác bởi Mun. Lấy cảm hứng từ thần thoại, tác giả đã miêu tả chuyện tình thú vị giữa vị thần quyền lực giữa chốn nhân gian. Hiện tác phẩm đang là một trong những top bộ truyện xuất sắc vượt qua tiêu chí của POPS Bonus Program năm nay.


Câu chuyện Trình Duyệt là tổng hợp các câu chuyện nhân hóa trình duyệt xoay quanh hai nhân vật chính là Chrome và Incognito (Ẩn Danh), đã được tác giả Mokafi miêu tả rất sống động.


Một trong số 6 tác phẩm trong top độc quyền trên nền tảng POPS còn lại phải kể đến Ẩm thực miêu ký. "Quyển nhật ký" về chuyện ăn uống hàng ngày của chú mèo béo ú được Tita Nguyen khắc họa sống động đã làm cho độc giả vô cùng thích thú.


Little Wolf là câu chuyện giả tưởng, tình cảm về câu chuyện chàng trai choàng khăn đỏ của họa sĩ Cearabbit.


Promote là câu chuyện kể về Tú và Linh, hai cô gái trẻ mới chớm mười chín tuổi. Bộ truyện được tác giả Nguyễn Văn Phú khắc họa qua thể loại giả tưởng, hành động đầy lôi cuốn.


Những kẻ kỳ cục là những mẫu truyện không đầu không đuôi, khúc giữa kỳ lạ nhưng lại có thể diễn ra ở trái đất hoặc nơi nào đó gần giống. Nắm bắt được tâm lý với những nét tương đồng đời thường pha một chút hài hước, tác giả B.N đã làm cho bộ truyện thêm màu sắc mới lạ tại POPS Comic Program 2021.


Truyện 28 đầy thú vị từ Mikywa như sự hối thúc "bao giờ lấy chồng" từ mẹ với cô con gái vẫn muốn tiếp tục cuộc sống độc thân.


Những mảnh ghép diệu kỳ là một tuyển tập ngắn của Red. Mỗi câu chuyện là một mảnh ghép chứa đựng các cung bậc cảm xúc khác nhau, tập hợp lại thành một bức tranh đầy màu sắc về muôn mặt cuộc sống, mang đến cho độc giả những năng lượng tích cực, những niềm yêu thương vào cuộc đời, vào con người.

Truyện TeaRia là câu chuyện hoán đổi giữa Hoàng tử và thường dân, được miêu tả sinh động bởi họa sĩ Themy.

Truyện Yêu hợp ký là một hệ thống yêu trợ liên kết với triều đình nhằm giúp dân chúng khiến khán giả vô cùng tò mò từ họa sĩ Kinso.

Với giải thưởng hấp dẫn, tác giả sẽ nhận được tiền thưởng trên mỗi chương truyện với 3.000.000 đồng/chương cho tác phẩm phát hành độc quyền trên các nền tảng POPS ít nhất 6 tháng kể từ ngày đăng và 1.000.000 đồng/chương cho tác phẩm phát hành không độc quyền (có thể tham gia nền tảng/chương trình khác). Ngoài ra, các họa sĩ trẻ còn được nhận thêm Bonus theo tổng lượt views hợp lệ hàng tháng với mức 15 đồng/view, được tính từ chương truyện thứ 2 gửi về mỗi tháng trở đi. Đặc biệt nhất, các tác phẩm tham gia sẽ có cơ hội tham dự POPS Comic Awards 2021 với tổng giá trị giải thưởng dự tính lên đến 150.000.000 đồng.

Với tầm nhìn về sự phát triển của thị trường truyện tranh tại Việt Nam, sân chơi POPS Bonus Program 2021 được tạo ra như một động lực để tiếp tục thúc đẩy tinh thần các tác giả truyện tranh chuyên nghiệp cho đến không chuyên tự do thể hiện tài năng, sáng tạo và tạo thêm thu nhập, góp phần hỗ trợ các bạn kiên trì nuôi dưỡng đam mê của mình cũng như mang đến những tác phẩm độc đáo, mang đậm dấu ấn, phục vụ nhu cầu giải trí cho các độc giả trong và ngoài nước. Chương trình POPS Bonus Program 2021 bắt đầu khởi động từ ngày 16/8/2021 đến 14/1/2022.

Xem chi tiết về thể lệ và giải thưởng POPS Bonus Program 2021 tại: https://popsapp.onelink.me/rTaZ/TheLeBonusProgram2021

Theo TTVN

No comments