Breaking News

Đan Trường - Trung Quang chung tay hỗ trợ người dân khu phong tỏa, người vô gia cư

Saovacuocsong - Do tình hình dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến phức tạp nên nhiều địa điểm trên địa bàn TP.HCM bị phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan. Với mục đích chung tay giúp đỡ người dân, đồng thời hỗ trợ lãnh đạo địa phương trong công tác phòng chống dịch, ca sĩ Trung Quang đã đại diện cho ca sĩ Đan Trường và công ty HT Production để có mặt tại Trụ sở UBND Quận 3 vào ngày 8.7, trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết cho đại diện quận để đơn vị này gửi lại những hộ dân trong khu phong tỏa.


Cụ thể, phía nam ca sĩ đã trao tặng tổng cộng 500 phần quà bao gồm 2.500kg gạo (trong đó có 500kg gạo ST25 thương hiệu Anh ba khía Đan Trường), 500 thùng mì, 1.000 hộp cá hộp, 500 chai nước tương, 3.000 chai nước ngọt, 2.500 khẩu trang, 150 bộ trang phục y tế. Được biết đây là những nhu yếu phẩm cần thiết với mỗi phần trị có tổng trị giá 250.000 VNĐ, sẽ phần nào hỗ trợ được nhu cầu sinh hoạt của người dân. Theo nam ca sĩ tiết lộ, bà Phạm Thị Thúy Hằng (Phó chủ tịch UBND Quận 3) sẽ là người đại diện nhận để trao lại cho các khu vực bị phong tỏa. Được biết kinh phí để chuẩn bị các phần quà đến từ tiền túi của hai ca sĩ và một số đối tác làm việc.Đan Trường cho biết khi chứng kiến cuộc sống khó khăn của người dân trong giai đoạn dịch bệnh, bản thân anh cùng "học trò" Trung Quang và công ty HT Production đã lên kế hoạch hỗ trợ. Đan Trường, Trung Quang và phía công ty HT Production đã liên hệ một số đối tác làm việc lâu năm như: Hanaka, Jasmine Tea, Magic Skin, Gạo A Ba Khía, Pepsico,.... Khi nghe Đan Trường, Trung Quang nhắn tin rủ rê từ thiện, các đối tác đã ủng hộ ngay. Tuy nhiên, để thực hiện theo quy định hạn chế tụ tập nơi đông người, phía nam ca sĩ quyết định gửi lại lãnh đạo địa phương thay vì trực tiếp đi trao tặng. Giọng ca "Tình khúc vàng" tin rằng phía lãnh đạo sẽ có cách phân phối hợp lý để những phần quà này kịp đến tay người cần. Theo tiết lộ, ê-kíp cũng sẽ dành thời gian để trao 300 phần quà cho người dân vô gia cư trong thời gian tới. Phía nam ca sĩ cho biết dù ê-kíp trực tiếp đi trao tặng, song đoàn vẫn đảm bảo nguyên tắc 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách nhất định đối với mọi người.

Đan Trường cho hay dù ở xa song anh vẫn hướng về quê nhà và nỗ lực kết nối với ê-kíp để có những hoạt động thiết thực nhất hỗ trợ bà con. “Ảnh hưởng của dịch Covid-19 là điều không ai muốn cả nên ngay lúc này, Trường nghĩ điều quan trọng nhất là chúng ta phải chung tay để có thể hạn chế được sự lây lan, sớm kiểm soát dịch bệnh và trả lại cuộc sống bình yên cho người dân. Những phần quà từ phía Đan Trường, Trung Quang cùng các công ty đối tác tuy nhỏ bé nhưng mong rằng nó sẽ là tiếp thêm động lực, giúp người dân khắc phục được phần nào khó khăn để cùng đoàn kết chống dịch. Bởi Trường nghĩ trong giai đoạn này, tinh thần đoàn kết, lạc quan là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Hi vọng mọi người sẽ ý thức chấp hành những quy định của nhà nước để đẩy lùi dịch bệnh” - anh Bo nói.


Trong khi đó, ca sĩ Trung Quang cho biết bản thân anh luôn biết ơn những khán giả đã yêu mến, ủng hộ mình. Với tư cách là một người nghệ sĩ, anh thấy trong giai đoạn này, việc chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là điều cần thiết. Được đồng hành với ca sĩ Đan Trường - một người có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động thiện nguyện giúp Trung Quang thêm phần an tâm hơn. Anh bày tỏ: “Khi đối mặt với khó khăn như vậy mới thấy được tinh thần đoàn kết của người dân ta. Và Trung Quang hi vọng điều đó sẽ tiếp tục được giữ vững để dịch bệnh sớm bị đẩy lùi".

Theo chia sẻ, từ sáng 8/7, cả ê-kíp đã tất bật chuẩn bị, đến tận 22g00 mới hoàn thành xong nhiệm vụ. Trước nhiều ngoài cảnh khó khăn, ê-kíp quyết định phải tặng thêm, nên phát sinh thêm 20 phần quà và 160 ổ bánh mì để gửi đến mọi người. Vì phát sinh đến 20 phần quà, nên ê-kíp rất khó khăn để tìm mua bổ sung đủ ở các cửa hàng trong thời điểm hiện tại. Tuy có mệt, nhưng phía ê-kíp chia sẻ cảm thấy có thêm động lực, khi nhìn thấy niềm vui của những người lao động nghèo nhẹ gánh trong đợt dịch Covid-19 bùng phát đỉnh điểm này.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên Đan Trường - Trung Quang tham gia các chương trình từ thiện giúp đỡ người dân. Trước đó, phía nam ca sĩ đã phối hợp với chính quyền để trao những phần quà là các nhu yếu phẩm cần thiết gồm gạo, mì,... cho người dân quận 11 khi thành phố tiếp tục giãn cách. Đồng thời, giọng ca "Mưa trên cuộc tình" cũng đóng góp 50 triệu vào quỹ ủng hộ vắc xin.Còn nhớ vào năm 2020, khi dịch bệnh có nhiều chuyển biến, thầy trò Đan Trường cũng có những hoạt động thiết thực như việc hỗ trợ gel rửa tay, khẩu trang y tế đến các trung tâm làm việc tuyến đầu, cùng khu cách ly trọng điểm ở TP.HCM và một số tỉnh thành, giúp mọi người đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đối với cả hai thầy trò Đan Trường và Trung Quang, khi dịch bệnh xảy ra thì với trách nhiệm là người của công chúng, cả muốn lan toả những điều tích cực đến với khán giả. Đan Trường mong rằng mọi người ý thức cao trong việc phòng chống dịch để cùng với nhà nước đẩy lùi covid-19, trả lại cuộc sống bình yên cho mọi người.

Khôi Huy

No comments