Breaking News

Nguyên Vũ, Phi Nhung ấn tượng với khả năng hát giọng miền Nam của thí sinh Hãy Nghe Tôi Hát 2021

Saovacuocsong - Tuấn Hoàng và Quân Pino gặp khó khi phải hát được giọng miền Nam, Thái Bảo còn “hơi hiền” so với nội lực bản thân trong tập mở màn Hãy Nghe Tôi Hát 2021.


Hãy Nghe Tôi Hát 2021 tập 1 lên sóng vào ngày 8/4 trên THVL1 mới đây đã nhận được sự quan tâm và chú ý đặc biệt của công chúng với sự trở lại của phiên bản Danh ca. Trở lại với mùa 5, Hãy Nghe Tôi Hát 2021 giới thiệu đến khán giả 6 gương mặt ca sĩ trẻ ấn tượng bao gồm: Thái Bảo, Tuấn Hoàng, Như Thùy, Đoàn Tuấn, Tina Ngọc Nữ và Quân Pino.

Vòng thi đầu tiên mang chủ đề Ca sĩ Phi Nhung được chia làm 2 tập tranh tài, tập đầu tiên sẽ mang đến ba tiết mục trình diễn đầy mới mẻ và hấp dẫn của Thái Bảo, Tuấn Hoàng và Quân Pino. Đêm thi có sự góp mặt của Giám khảo chính – Danh ca Thái Châu, Giám khảo chủ đề - Ca sĩ Phi Nhung cùng Ca sĩ Quốc Đại trong vị trí Giám khảo khách mời.

Mở đầu, 6 thí sinh xuất hiện cùng Danh ca Thái Châu qua nhạc phẩm Ngày đá đơm bông vô cùng ngọt ngào và tươi trẻ. Phần chào sân rực rỡ đầy sắc màu này hứa hẹn một mùa giải thành công và để lại nhiều dấu ấn.

Clip Ngày đá đơm bông - 6 thí sinh và Danh ca Thái Châu: https://youtu.be/0LY1K49h9sc

Tại đêm thi đầu tiên, Tuấn Hoàng gây ấn tượng khi lựa chọn ca khúc nổi tiếng Trở lại Bạc Liêu của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển. Đây là một trong những tác phẩm ghi dấu ấn sâu đậm khiến khán giả không thể nào quên trong sự nghiệp ca hát của Phi Nhung. Là một chàng trai gốc Bắc, Tuấn Hoàng tự nhận đây là thử thách mà anh dành riêng cho bản thân khi phải tập hát giọng Nam, luyện cách luyến láy và đặt thật nhiều tình cảm cho tác phẩm.


Giám khảo Phi Nhung bày tỏ sự ngạc nhiên dù Tuấn Hoàng nói giọng Bắc nhưng khi hát bằng giọng miền Nam lại vô cùng thuyết phục. Nữ ca sĩ cũng tinh tế nhận ra những ca từ mà anh chàng đã biến tấu trong phiên bản Trở Lại Bạc Liêu này khác với cô cũng như các ca sĩ trước đây. Giám khảo Thái Châu nhận xét Tuấn Hoàng cần chú ý thể hiện cảm xúc đúng với từng phần của ca khúc. Riêng Quốc Đại, anh nhắn nhủ Tuấn Hoàng rằng: “Sau tiết mục này, bạn cần phải quyết liệt hơn trong cách chọn bài, đừng quá an toàn mà cần phải phá cách nhiều hơn”. Nam ca sĩ cùng Danh ca Thái Châu dành cho Tuấn Hoàng đồng số điểm là 9,5 điểm.

Clip Tiết mục Trở lại Bạc Liêu – Tuấn Hoàng: https://youtu.be/uR85jrqmcFw

Tiếp nối đêm thi, một ca khúc mang đậm âm hưởng dân ca Nam bộ được ca sĩ Thái Bảo thể hiện theo một cách đầy bất ngờ và ấn tượng. Trên nền nhạc Ngựa ô thương nhớ được hòa âm phối khí sôi động và trẻ trung, Thái Bảo hóa thân thành thủ lĩnh của một bộ tộc thổ dân đầy hoang dã và quyền lực. Giọng hát nội lực, vang sáng của cô ngay lập tức chinh phục ban giám khảo cùng khán giả.


Với Quốc Đại, anh đánh giá ca khúc này vẫn quá an toàn, nam ca sĩ cho rằng với khả năng của Thái Bảo còn có thể làm tốt hơn thế. Giám khảo Thái Châu thì hài hước nhận xét hình ảnh thủ lĩnh mà Thái Bảo mang đến còn hơi hiền, mặc dù giọng hát có sự máu lửa nhưng cần tận dụng thêm vũ đạo để tạo sự kịch tính cho ca khúc. Riêng Phi Nhung thể hiện sự khâm phục với phiên bản Ngựa ô thương nhớ “có một không hai” này của Thái Bảo. Số điểm mà cô nhận được từ giám khảo Thái Châu và Quốc Đại đều là 9,75 điểm.

Clip Ngựa ô thương nhớ - Thái Bảo: https://youtu.be/EI4THuHVHL8

Khép lại tập 1 Hãy Nghe Tôi Hát 2021, Quân Pino đã đem đến cho khán giả một bài hát quen thuộc của ca sĩ Phi Nhung đó là Áo mới Cà Mau. Giống với Tuấn Hoàng, việc hát giọng Nam sẽ là thách thức lớn nhất mà Quân Pino sẽ phải đối mặt. Đến với phiên bản Áo mới Cà Mau lần này, Quân Pino đã tái hiện khung cảnh đám cưới miền Tây tràn đầy cảm xúc hạnh phúc.


Giám khảo Thái Châu đánh giá bản phối Áo mới Cà Mau này rất hay, tuy nhiên anh nhận ra phần nhịp hơi nhanh so với giọng hát của Quân Pino. Khác với Danh ca Thái Châu, giám khảo Quốc Đại lại thích “sự nhanh” này, đây là điểm khác biệt so với phiên bản gốc mà Phi Nhung thể hiện. Còn với Phi Nhung, Quân Pino khiến cô thích thú bởi sự dễ thương, ngọt ngào và hiền lành trong giọng hát, chân chất như hồi Phi Nhung mới vào nghề. Số điểm 9,5 và 9,75 được giám khảo Thái Châu và Quốc Đại lần lượt dành tặng cho Quân Pino.

Kết thúc đêm thi đầu tiên của vòng thi thứ nhất với chủ đề Ca sĩ Phi Nhung, các thí sinh đã hoàn thành nhiệm vụ mở màn đầy xuất sắc cho mùa thi thứ 5 với những bài hát kinh điển được thể hiện lại theo một cách “táo bạo” và tạo nhiều bất ngờ.


Hãy Nghe Tôi Hát 2021 tuần sau sẽ mang đến khán giả phần tranh tài của ba gương mặt còn lại tại vòng thi chủ đề Ca sĩ Phi Nhung, đó là Như Thùy, Đoàn Tuấn và Tina Ngọc Nữ. Ai sẽ là người có số điểm cao nhất tại vòng đầu tiên này, đón xem Tập 2 chính thức lên sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 15/04/2021 trên kênh THVL1.

Theo TTVN

No comments