Breaking News

Thanh Lan song ca cùng Phúc Lâm ca khúc động viên bệnh nhân ung thư

Saovacuocsong - Là một ca khúc hướng tới cuộc sống tích cực, ý chí chiến đấu mạnh mẽ, lạc quan trước căn bệnh ung thư quái ác, “Ngày mai tươi sáng” đã được bác sĩ trẻ Thành Nguyễn viết nhạc và lời. Và nhạc sĩ Yên Lam là người hòa âm phối khí, hòa với hai giọng hát Thanh Lan – Phúc Lâm, dành tặng đến cuộc sống một “bông hoa” tươi đẹp trong âm nhạc.


Dù còn rất trẻ tuổi, nhưng bác sĩ Thành Nguyễn đã có được học vị Tiến sĩ trong ngành Y Khoa, đặc biệt ở chuyên khoa ung thư. Hàng ngày, chứng kiến từng bệnh nhân của anh phải chóng chọi với sự đau đớn về thể xác, hơn hết chính là nỗi thống khổ về mặt tinh thần, nên bác sĩ Thành Nguyễn luôn mong muốn tìm một cách nào đó giúp họ vực dậy tinh thần, sống lạc quan hơn, nhìn về mặt tích cực để có thể “chiến đấu” với căn bệnh quái ác này để làm mỗi ngày sống ý nghĩa hơn.Và chắc hẳn í tai ngờ rằng, chàng bác sĩ vừa bước qua ngưỡng tuổi 30 này lại được học Piano từ nhỏ và có khả năng chơi được nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Chính vì sớm yêu âm nhạc, nên trong tâm hồn bác sĩ Thành Nguyễn luôn có vị trí đặc biệt cho các sáng tác mang tính tự sự của riêng mình. “Ngày mai tươi sáng” không chỉ là sáng tác bởi những niềm đam mê riêng tư mà còn là sự chia sẻ ý nghĩa.Là những người anh em hiểu nhau trong cuộc sống, rồi đến âm nhạc, nhạc sĩ Yên Lam, cùng ca sĩ Thanh Lan đã cùng bác sĩ Thành Nguyễn chia sẻ về ca khúc này, cùng nhau đưa ra những góp ý để tạo nên một ca khúc vừa có ca từ gần gũi, hướng người nghe đến lối sống tích cực, ý chí mạnh mẽ và không bao giờ bỏ cuộc. Nhạc sĩ Yên Lam đã chọn một cách hòa âm phối khí như có chút khí thế tiến công, một chút hồ hởi của ánh sáng ngày mới, và cũng thật nhiều yêu thương, đã giúp cho phần ý tưởng, nội dung do bác sĩ Thành Nguyễn viết ra thêm bay bổng, dễ đi vào lòng người.\


Mời hai ca sĩ, cũng là những người bạn trong cuộc sống, ca sĩ Thanh Lan (cựu thành viên Mặt trời đỏ, từng tham gia Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng) và ca sĩ Phúc Lâm thể hiện ca khúc này, một lần nữa, từ chính trong tác phẩm, nó đã chứa đựng nhiều tình cảm bạn bè, thấu hiểu và chia sẻ nên chắc hẳn khi đến với những ai, dù có đang là bệnh nhân ung thư hay không đều thấy tràn ngập hy vọng, tình yêu thương. Chia sẻ thêm về bài hát này, ca sĩ Thanh Lan cho biết chị rất bất ngờ không nghĩ một người bác sĩ như Thành Nguyễn lại có thể sáng tác rành rọt một ca khúc có ý nghĩa tích cực, giai điệu đẹp đến như vậy. Nhưng khi nhận được bài hát này, Thanh Lan thấy rất xúc động và nhận lời thể hiện ngay.Với chút niềm đam mê âm nhạc của mình, kinh nghiệm trong mỗi ngày sống cùng bệnh nhân ung thư, bác sĩ Thành Nguyễn dành tặng ca khúc “Ngày mai tươi sáng” cho tất cả mọi người, với thông điệp hãy giữ cho mình sự lạc quan, ý chí vươn lên mạnh mẽ dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Đặc biệt với những bệnh nhân ung thư, xung quanh họ luôn có những người yêu thương, chia sẻ và cùng họ đấu tranh với căn bệnh để mỗi ngày sống thêm ý nghĩa và trọn vẹn.

Vương Huy Khôi

No comments