Breaking News

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê trở thành Đại sứ Toàn cầu của tổ chức giáo dục Room To Read

Saovacuocsong - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê vừa chính thức trở thành Đại sứ Toàn cầu của “Room To Read” - một tổ chức phi chính phủ quốc tế tập trung vào các vấn đề hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học và hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.

hoa-hau-hhen-nie-tro-thanh-dai-su-toan-cau-room-to-read.jpg

Thông báo này được tổ chức Room to Read gửi rộng rãi đến truyền thông trên toàn thế giới vào ngày 13/8 - Ngày Quốc tế Thanh niên (International Youth Day), nhằm nhấn mạnh những đóng góp của giới trẻ cho sự phát triển xã hội trên toàn cầu.

Hoa hậu H’Hen Niê là hoa hậu đầu tiên của Việt Nam có vinh hạnh trở thành Đại sứ Toàn cầu của một tổ chức cộng đồng uy tín trên thế giới, với những dự án thiết thực liên quan đến giáo dục như thư viện trường tiểu học và hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê

Với vai trò Đại sứ Toàn cầu, Hoa hậu H’Hen Niê cùng tổ chức Room To Read thực hiện các dự án cộng đồng mang tầm quốc tế và hướng đến đối tượng nữ sinh trên toàn thế giới. Cụ thể, Hoa hậu H’Hen Niê cam kết sẽ gây quỹ với khoản tiền 22.000 USD, tương đương khoảng 512 triệu đồng để thiết lập một thư viện thân thiện Room to Read với sách vở chất lượng tại tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.

Đồng thời, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 còn tài trợ cho 50 nữ sinh châu Á và châu Phi hoàn thành bậc trung học phổ thông và phát triển các kĩ năng sống thông qua chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.

H'Hen Niê tham gia chương trình “Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh của Room To Read” tại tỉnh Trà Vinh

H’Hen Niê chia sẻ: “Lớn lên ở một tỉnh miền núi xa xôi và là một người dân tộc Êđê, H’Hen nhận thấy rõ được sức mạnh diệu kì của giáo dục, giáo dục có thể làm thay đổi cuộc sống, vì đây là cách duy nhất chúng ta có thể phá vỡ những vòng luẩn quẩn của sự nghèo khó. H’Hen ước mong trẻ em ở khắp nơi được tỏa sáng, mơ những giấc mơ lớn và có đủ nghị lực để vượt qua mọi thử thách”.

hhen-nie-trong-chuong-trinh-room-to-read-tai-tra-vinh.jpg

Hoa hậu H’Hen Niê quyết định đồng hành cùng các sứ mệnh của Room to Read bắt nguồn từ chính các trải nghiệm của bản thân khi phải vượt qua rất nhiều khó khăn, phải làm rất nhiều nghề khác nhau, từ giúp việc nhà, nhân viên phục vụ… để tự trang trải tiền học phí và theo đuổi mơ ước của mình. Từ khi nhận được danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ, H’Hen Niê đã chủ động tham gia rất nhiều các hoạt động từ thiện và cộng đồng tại Việt Nam.

Mạnh Cường.

No comments