Breaking News

Ấn tượng với các thiết kế trang phục Văn hóa Dân tộc của Miss Cosmo Vietnam 2023

Saovacuocsong - Với chủ đề "Cảm hứng Tương lai", các bài dự thi National Costume đầu tiên trong Dự án Quảng bá Văn hóa Dân tộc của Miss Cosmo Vietnam 2023 ngay lập tức thu hút sự chú ý của fan sắc đẹp.

Dự án Quảng bá Văn hóa Dân tộc của Miss Cosmo Vietnam 2023 đang nhận được nhiều lượt đăng ký cũng như sự quan tâm từ các nhà thiết kế trẻ.


Thiết kế Vựa Muối Việt của NTK trẻ Vũ Tuấn Hưng lấy cảm hứng từ hình ảnh đặc trưng của những ruộng muối lâu đời tại Việt Nam, không chỉ muốn tôn vinh vẻ đẹp của ruộng muối và nghề làm muối, mà còn muốn lan tỏa thông điệp về sự yêu nghề và yêu quê hương của người Việt Nam.


Cũng lấy cảm hứng từ làng nghề truyền thống Việt Nam nhưng NTK Nguyễn Duy Lộc mang đến "làn gió mới" với Nghề Chằm Nón. Chiếc nón lá không chỉ là vật dụng thân thiết, người bạn thủy chung với người lao động dùng để che mưa, che nắng mà còn là vật làm duyên, tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt.


Sấm Đọi Tam - thiết kế của Nguyễn Chí Tường cũng lấy ý tưởng từ làng nghề trống Đọi Tam ở tỉnh Hà Nam với hơn 1000 năm tuổi, được giữ gìn và trường tồn qua nhiều thế hệ. Tên gọi "Sấm" của trống Đọi Tam vì tiếng của nó vang to như sấm, âm thanh vang rền, hùng tráng.


NTK Mai Tấn Đạt lại đưa hình ảnh văn hóa những ông đồ, bà đồ viết thư pháp mỗi khi Xuân về vào thiết kế Bà Đồ.


Khúc Phồn Hoa của NTK Nguyễn Hoàng Minh Tiến là một trong những bài thi đầu tiên được công bố. Với ý tưởng lấy từ hình ảnh bó tre truyền thống, hình ảnh toà nhà Landmark 81 tự hào đứng vươn cao, kiêu hãnh bên bờ sông Sài Gòn, trở thành biểu tượng cho sự đoàn kết và phát triển hướng tới tương lai.


Múa Điệu Xòe Hoa được NTK Nguyễn Anh Tuấn lấy cảm hứng từ tình yêu dành cho điệu múa xòe, múa sạp - biểu tượng tình yêu của người dân tộc Thái, đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới phi vật thể.


NTK Nguyễn Anh Tuấn cũng mang đến một thiết kế khác lấy cảm hứng từ đặc trưng của vùng quê Tây Bắc - Xôi Ngũ Sắc. Người dân Tây Bắc thường chế biến món xôi này vào những dịp đặc biệt trong năm như lễ Tết, đám cưới hay đám giỗ với ý nghĩa thể hiện “ngũ hành” còn thể hiện khát vọng yêu thương.


Truyền tải văn hóa lịch sử ý nghĩa, Lê Tuấn Khang đã nghiên cứu và cho ra đời bài dự thi Long Toái với niềm tự hào là Con Rồng Cháu Tiên.


Cùng sử dụng chi tiết quai thao, rồng phượng nhưng NTK Tuấn Nguyễn 5AM lại mang đến bài dự thi Loan Phượng màu sắc riêng biệt. Bộ trang phục được khơi nguồn cảm hứng từ cổng cưới Rồng - Phượng được đan kết từ lá dừa và các loại hoa trái - là một trong những loại cổng cưới phổ biến nhất ở Việt Nam.


Sử dụng chi tiết con rồng nhưng NTK trẻ Nguyễn Trần Tiểu Long đem đến hình ảnh hoàn toàn mới: Dũng Mãnh Thuỷ Long mang hình ảnh người phụ nữ với nét đẹp của tương lai mang trên mình chiếc áo dài được biến tấu một cách hiện đại. Kết hợp với hình ảnh con rồng thời Nguyễn quấn quanh người mặc giúp tô điểm thêm sự quyền lực và tinh thần nữ quyền.

Theo TTVN

No comments