Breaking News

Chế Thanh tự nhận “tham lam” trong nghệ thuật

KINHTENEWS - Chuyện Tối Cùng Sao tuần này chào đón sự xuất hiện của ca sĩ Chế Thanh – một trong những ngôi sao ca nhạc nổi tiếng của thập niên 90. Chế Thanh sẽ đưa khán giả trở về với những hồi ức và kỷ niệm không bao giờ quên của chuỗi ngày tỏa sáng rực rỡ dưới ánh đèn sân khấu.

Chế Thanh chia sẻ khi học hết cấp ba, anh mong muốn dự thi vào một trường nghệ thuật nào đó. Lúc ấy, gia đình gợi ý cho anh học nghệ thuật sân khấu nên Chế Thanh chọn khoa cải lương và đậu thủ khoa. Nam ca sĩ hoạt động cải lương được 3 năm và đoạt huy chương vàng Hội diễn Sân khấu Toàn quốc năm 1990.

Khi cầm được chiếc huy chương vàng trong tay thì tôi đã toại nguyện. Đây được xem như máu cải lương và truyền thống gia đình tôi đã hoàn thành xong. Thế là tôi quay về sở trường của mình là dòng nhạc trẻ”, Chế Thanh bộc bạch.


Cải lương đã mang đến cho Chế Thanh khá nhiều thành công nhưng nam ca sĩ vẫn quyết tâm quay trở lại dòng nhạc trẻ. Lý giải cho điều này, Chế Thanh cho hay đó là vì anh quá “tham lam” với nghệ thuật. “Tôi đã đạt thành quả này nhưng lại muốn xoay qua lĩnh vực khác để đạt thành quả kế tiếp. Và có thể nói dự tính của tôi đúng y như vậy và tôi lại thành công với nhạc trẻ”, Chế Thanh bày tỏ.

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Chế Thanh may mắn luôn có sự đồng hành và cổ vũ từ phía gia đình. Chính vì thế, khi phát hiện ra tài năng nghệ thuật của con gái, Chế Thanh vô cùng mừng rỡ và hết mực ủng hộ.


Chế Thanh khẳng định rõ anh không ép con gái phải theo nghiệp cải lương: “Tôi không muốn ép con mình vào một đường nét nào do tôi áp đặt. Tôi để cho con theo hướng tự nhiên, con thích gì cứ phát triển theo tính cách. Như vậy sẽ hay hơn”.

Bên cạnh những câu chuyện thú vị, khán giả còn được hiểu thêm về Chế Thanh qua những thông tin chia sẻ về sở thích, đời sống hằng ngày thông qua phần Hỏi nhanh đáp lẹ - Bật mí bí mật. Ca sĩ Chế Thanh bắt đầu học hát từ năm 5 tuổi khi mới chỉ biết nói bập bẹ: “Tôi hay cầm chai dầu xanh làm micro, nghe radio hát sao thì tôi ca lại”. Về quê ngoại của tác giả Hàn Châu là ca khúc đầu tiên Chế Thanh tập hát. Thức uống yêu thích của Chế Thanh chính là cà phê đen đá ít đường. Đặc biệt, Chế Thanh chỉ đi cắt tóc khi có dịp cần thiết như quay hình hay lên sân khấu biểu diễn.


Chính cái tâm dành cho nghề nên dù xu thế âm nhạc và cuộc sống có đổi khác ra sao thì những bài hát và giọng ca của Chế Thanh luôn có được vị trí nhất định trong lòng khán giả. Cũng trong chương trình, người hâm mộ sẽ được thưởng thức giọng hát tuyệt vời của Chế Thanh qua ca khúc làm nên tên tuổi là Vầng trán suy tư. Tập 9 Chuyện Tối Cùng Sao phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 2/8 trên kênh THVL1.

Theo TTVN

No comments