Breaking News

Lynk Lee mất lái, không kiểm soát tốc độ khiến xe bị xoay 180 độ

Saovacuocsong - Tuy chiếm ưu thế dẫn đầu nhưng tuần này thần may mắn không còn mỉm cười với đội Yolo nữa. Bên cạnh đó, mợ hai Ngô Phương Anh (đội Thanh Xuân) lên tiếng bức xúc khi liên tục bị đội Ngẫu Nhiên chèn ép.

Chặng đua tại Quy Nhơn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi đây là địa điểm cuối cùng 3 đội chơi được quyền cướp điểm đội đối thủ. Càng về gần vạch đích, tiến gần hơn đến giải thưởng là chiếc ô tô giá trị hàng trăm triệu đồng, các đội chơi càng thể hiện tinh thần quyết chiến quyết đấu, không ai nhường ai dù chỉ một chút. Chính vì vậy, nhiều tình huống căng thẳng, cao trào, cạnh tranh khốc liệt đã xảy ra trong tập 11 Chuyến Đi Nhớ Đời.


Lynk Lee mất lái, không kiểm soát tốc độ khiến xe bị xoay 180 độ

Ở thử thách “Chinh phục ngựa chứng”, chiếc xe chiến mã của 3 đội chơi bị thay 2 bánh sau bằng bánh xe cút kít. Sự thay đổi này đã gây không ít hoang mang cho 9 thí sinh. Ngay cả những tay lái cứng như anh cả Thái Báo, chị hai Thùy Trang (đội Ngẫu Nhiên) cũng phải đắn đo bởi độ khó của nó. Bởi thay đổi bánh lái đồng nghĩa với việc thay đổi độ bám cũng như quán tính di chuyển, sự cân bằng của xe mà giới chuyên môn gọi là hiện tượng thừa lái. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể làm chiếc xe bị mất lái, đi lệch quỹ đạo, trật khỏi đường đua và khiến đội chơi thua cuộc.


Bằng chứng là ngay từ lần thử đầu tiên, Lynk Lee đã không kiểm soát được tay lái, để chiếc xe bị xoay 180 độ, trượt trôi một đoạn dài và trật bánh xe ra khỏi đường đua. Tuy vẫn về đích an toàn nhưng vì vượt quá thời gian quy định, đội Yolo (Lynk Lee, Phú Cường, Nguyên Yunie) thất bại ở lượt thi đầu tiên. Tương tự như Yolo, đội Thanh Xuân (Phương Anh Đào, Ngô Phương Anh, Phạm Hoàng Nguyên) mất khá nhiều thời gian để điều khiển “ngựa chứng”. Cuối cùng họ cũng đánh mất quyền thi tiếp ở lượt này. Trái ngược với Yolo và Thanh Xuân, đội Ngẫu Nhiên (Mai Thảo Nguyên, Thái Bảo, Thùy Trang) làm chủ tay lái khá tốt. Dường như những thử thách lái xe địa hình luôn là điểm mạnh của các thành viên Ngẫu Nhiên và không quá khó hiểu khi Ngẫu Nhiên dễ dàng giành chiến thắng ở cuộc đua “Chinh phục ngựa chứng”. Với chiến thắng này, Ngẫu Nhiên lựa chọn cướp điểm của đội Thanh Xuân mặc cho Yolo đang đứng đầu về điểm số và có khoảng cách khá xa với họ.

Ngô Phương Anh bức xúc vì bị chèn ép

Tiếp tục di chuyển đến địa điểm tiếp theo với thử thách “Ngọc ơi mở ra”, 3 đội chơi được bốc thăm 3 dụng cụ để nhóm lửa nướng sò. Đội chơi nào khiến 12 con sò mở miệng đầu tiên sẽ chiến thắng. Tất nhiên, họ không được tác động ngoại lực, chỉ được dùng dụng cụ đã bốc trúng để làm sò mở miệng. Đây là một thử thách mang tính may mắn khi hay không bằng hên.


Lần này, thần may mắn đã hiển linh với Thanh Xuân khi bốc được dụng cụ khò lửa. Kém may mắn hơn là Ngẫu Nhiên với diêm và củi dầu và xui xẻo nhất là Yolo khi chỉ có diêm và giấy làm mồi lửa. Việc chỉ có một mảnh giấy nhỏ để nhóm lửa đã thực sự làm khó Yolo. Trong khi Thanh Xuân nhanh chóng làm mở miệng những chú sò thì Yolo cứ mãi cặm cụi với công việc làm cháy củi. Mất khá nhiều thời gian để làm lửa nổi lên, đội Lynk Lee còn phải đối mặt với cơn khói mù mịt toả ra từ bếp than và chẳng bao lâu sau đó ngọn lửa lại tắt ngúm khiến giọng ca Buồn Thì Cứ Khóc Đi bất lực. Lynk Lee nản lòng than vãn: “Có một tờ giấy bé tí làm sao mà cháy được”.


Trong khi 2 đội chơi còn lại loay hoay thì Thanh Xuân đã nhanh chóng hoàn thành thử thách. Với chiến thắng hiển nhiên, Thanh Xuân chọn cướp điểm Yolo để cân bằng tỉ số giữa 3 đội chơi. Tuy vậy, Thanh Xuân cũng tỏ thái độ bất bình khi liên tục bị Ngẫu Nhiên chèn ép, trừ điểm sát nút. Ngô Phương Anh lên tiếng chất vấn: “Đến tận bây giờ tụi em vẫn rất là thắc mắc không hiểu sao Ngẫu Nhiên liên tục trừ điểm Thanh Xuân. Mà các anh chị không nghĩ nếu như game này và game sau Yolo thắng là thêm 100 điểm nữa và Yolo cách xa 2 đội mình rất nhiều không”. Tuy nhiên, đại diện đội Ngẫu Nhiên, cô nàng Mai Thảo Nguyên chỉ cho Thanh Xuân một câu trả lời không rõ đáp án: “ Tất cả đều có lý do của nó”.

Mợ hai phim Duyên Kiếp bất bình vì đối thủ quyết liệt thái quá

Sau thử thách nhẹ nhàng sương sương, 3 đội chơi tiến đến thử thách cướp điểm cuối cùng tại chặng Quy Nhơn mang tên “Đại chiến thuyền thúng”. Đây là cơ hội cuối cùng để các đội chơi có thể dùng chiến thuật san bằng tỉ số hoặc vượt xa đối thủ.

Tại đây, ban tổ chức sắp xếp sẵn 15 chiếc thuyền thúng được đánh số ngẫu nhiên từ 1 đến 15. 3 đội chơi có nhiệm vụ chạy đi tìm chiếc thuyền được đánh đúng số mà host nói ra và 3 thành viên của đội nào có mặt trong thuyền đầu tiên sẽ giành chiến thắng. Các đội chơi sẽ có 5 lượt chơi và mỗi lượt sẽ có 1 số điểm được bốc thăm ngẫu nhiên tương ứng với số điểm mà đội thắng có quyền cướp từ 1 trong 2 đội chơi còn lại.


Ở hai lượt thi đầu tiên Thanh Xuân may mắn tìm ra được chiếc thuyền và lần lượt cướp 30 điểm của Yolo và 15 điểm của Ngẫu Nhiên. Lúc này, anh cả Thái Bảo trở nên khó chịu khi bị trừ điểm và đã trả đũa, cướp ngược 20 điểm của Thanh Xuân khi có được chiến thắng. Thái độ quyết liệt quá mức của Ngẫu Nhiên khiến ban tổ đã lên tiếng nhắc nhở: “Trang và Thảo Nguyên bước vào khu vực lá cờ dùm anh”. Ngô Phương Anh lần nữa thể hiện sự bức xúc: “Các anh chị Ngẫu Nhiên đứng ngoài đó nhiều rồi, vào đây đi ạ”.

Để 2 đội mạnh gây chiến với nhau, Yolo vô tình trở thành ngư ông đắc lợi khi giành chiến thắng 2 lượt cuối. Kết quả chung cuộc tại chặng đua Quy Nhơn là: Yolo 175 điểm, Thanh Xuân 140 điểm và Ngẫu Nhiên 115 điểm. Với thế trận khá cân bằng như hiện tại, cuộc đua tiếp theo ở chặng đua Quảng Nam sẽ trở nên gây cấn hơn khi ai nấy đều đẩy tinh thần chiến đấu của mình lên cao nhất để chinh phục ngôi vị Quán quân Chuyến Đi Nhớ Đời.


Đón xem tập 12 chương trình The Journey - Chuyến Đi Nhớ Đời sẽ phát sóng vào lúc 19h30 thứ Sáu ngày 30/9/2022 trên kênh HTV7.

Theo TTVN

No comments