Breaking News

Bạch Công Khanh ra mắt live session Dằm trong tim

Saovacuocsong - Bạch Công Khanh chính thức ra mắt live session Dằm trong tim thuộc chuỗi dự án Khanh’s live trên kênh kênh youtube Bạch Công Khanh Official và kênh TikTok.

Nhạc sĩ Nguyễn Hà đã làm mới lại các ca khúc quen thuộc với khán giả để phù hợp chất giọng của “cậu Hai Lương phim Duyên kiếp”.

Buổi thu âm trực tiếp (live session) gồm 9 ca khúc quen thuộc với nhiều thế hệ người nghe nhạc như Dằm trong tim, Thiên đàng không xa ,Say You Will, 999 đoá hồng, Chuyện tình tan vỡ, Bến Thượng Hải, Phai dấu cuộc tình, vàTrái tim không ngủ yên.

Tất cả các ca khúc đều được thu hình và live session liên tục khoảng 9 tiếng đồng hồ tại studio, ban nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Hà đảm nhiệm phần âm nhạc và hoà âm phối khí của toàn bộ chương trình với dàn nhạc 6 nhạc cụ đàn keyboard, guitar, trống, kèn…

Nhạc sĩ Nguyễn Hà cho biết những ca khúc trong album được lựa chọn phù hợp với quãng giọng của Bạch Công Khanh cũng như cảm xúc trong những lần nói chuyện của ekip. Giọng hát của nam ca sĩ có nhiều ưu điểm là nam cao, sáng mà mềm mại, tình cảm nên những bài hát này có âm vực cao mà ca từ nhiều tình cảm để khoe giọng, biểu diễn được nhiều sở trường giọng hát của mình.


Thông qua dự án làm mới những ca khúc quen thuộc của nam ca sĩ, khán giả sẽ tìm lại những ký ức thanh xuân đẹp đẽ đã từng có.

Trong dự án live session, các ca khúc, đặc biệt là Dằm trong tim (sáng tác Thu Hà) được phối theo phong cách chậm hơn so với bản quen thuộc ca sĩ Lương Bích Hữu thể hiện.

Cơ hội hợp tác với nhạc sĩ Nguyễn Hà trong sản phẩm âm nhạc lần này là một may mắn và vinh dự lớn cho nam ca sĩ vì hai anh em đã bàn bạc về dự án rất lâu trước khi tiến hành.

Nhờ kinh nghiệm dày dặn nhiều năm đồng hành cùng nhạc trẻ Việt Nam, nhạc sĩ Nguyễn Hà đã gợi ý cách chọn bài, xử lý bài hát nhanh chóng và khoa học. Nhờ vậy, giai đoạn chuẩn bị được rút ngắn.

Nam Em là khách mời song ca hai ca khúc Chuyện tình tan vỡ, vàTrái tim không ngủ yên trong dư án đầu tiên này. “Kết duyên” từ phim điện ảnh Nhà Không Bán, Bạch Công Khanh và Nam Em đã trở thành cặp đôi ăn ý trong phim lẫn sân khấu âm nhạc. Cả hai nhận được sự yêu mến của khán giả vì ngoại hình tương xứng và tài năng đa dạng nhiều lĩnh vực.

Nhạc sĩ Nguyễn Hà tiết lộ trong quá trình thực hiện live session: “Ngày trước Bạch Công Khanh đã hát tốt, khoẻ, cao nhưng gần đây có nhiều tiến bộ là xử lý tình cảm nhiều cảm xúc. Khó khăn nhất của quá trình thực hiện chính là sự kĩ tính của cậu ấy khi ghi âm, quay hình trực tiếp. Điều có lợi là buổi thu hình luôn được chuẩn bị kĩ, nhưng hạn chế sự ngẫu hứng ”.

Khi biết được những lời nhận xét này của nhạc sĩ Nguyễn Hà, nam ca sĩ cho biết: “Anh Hà luôn góp ý cho tôi sau mỗi lần hát hoặc thu âm. Những lời nhận xét chuyên môn vừa khen vừa chê rất đáng quý vì luôn xuất phát từ cảm nhận thực tế với khả năng của Khanh ở thời điểm hiện tại. Khanh rất trân quý điều này. Còn về khía cạnh chỉn chu trước công chúng, hay nói chi tiết hơn là trong tất cả mọi việc Khanh làm cho nghệ thuật thì đó là điều đương nhiên và có thể gọi là “bắt buộc”. Vì đó là yêu cầu của công việc và là điều tối thiểu người nghệ sĩ nào cũng phải có. Sự ngẫu hứng là yếu tố cần nhưng nó chưa đủ nếu bạn muốn làm nghề chuyên nghiệp. Khi đã chuyên nghiệp thì phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng gấp ngàn lần một người thích hát bình thường. Nhưng tôi có thể tự tin nói, khi bước lên sân khấu tôi có “chất nghệ sĩ không thua ai”.


Thời gian gần đây, nam nghệ sĩ đang là một trong những gương mặt hot của truyền hình với vai diễn cậu Hai Lương trong phim Duyên kiếp phát sóng trên THVL. Những đêm nhạc cá nhân hoặc song ca của anh ở nhiều phòng trà nổi tiếng ở TP.HCM như Đồng Dao, Không Tên, Vừng ơi!…liên tục trong tình trạng “cháy vé”. Sắp tới anh sẽ trở lại với vai trò MC trong những chương trình truyền hình quen thuộc.

Theo TTVN

No comments