Breaking News

Nam Em: “Bước ra ngoài xã hội để cảm thấy mình có một cộng đồng chứ không phải mình đang cô đơn”

Saovacuocsong - Nam Em – bông hoa đẹp vực dậy sau chuỗi ngày tăm tối và bệnh tật

Nếu như trong 2 tập trước của Lại Đây Lai Rai, Trịnh Thăng Bình cùng khách mời sẽ chia sẻ với khán giả những quan điểm cá nhân về các vấn đề nóng trong xã hội hay những câu chuyện vui vẻ xung quanh cuộc sống. Đến với tập 3, buổi gặp mặt trên bàn nhậu giữa host Trịnh Thăng Bình và 2 chị em song sinh Nam Anh – Nam Em thổi một luồng gió mới. Không còn quá nhiều câu chuyện hài hước mà thay vào đó là những biến cố, tâm sự trước giờ chưa từng nói ra của cả 2 khách mời.


Xuyên suốt cuộc trò chuyện, khán giả nhường như thấy một Nam Em hoàn toàn khác. Một Nam Em vẫn xinh đẹp vẫn tài năng, thông minh đôi lúc tưng tửng nhưng không còn vội vàng mà bình tĩnh, khiêm nhường. Cái đáng nói ở đây là cách cô chia sẻ khiến người nghe không còn chán ngán, phán xét mà đón nhận nhẹ nhàng, thoải mái. Bởi lẽ, bản thân cô gái khoai thai đang ung dung kể chuyện đã từng mắc bệnh trầm cảm, tự mình lột bỏ lớp vỏ của sự dằn vặt về tâm lý, đấu tranh giành lại tự do cho chính mình. Người đẹp Tiền Giang trút bầu tâm sự: “Thật ra cái cách để người trầm cảm vượt qua nhanh nhất, đầu tiên họ phải hiểu được rằng chính bản thân họ đang chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình, không có ai chịu cuộc sống của mình bằng chính mình. Thứ hai họ phải hiểu rằng cuộc sống sinh ra phải làm việc, phải lao động, mình phải có bạn bè, có người thân, có gia đình chứ không phải sinh ra mình ở nhà một mình chiến đấu với nội tâm của mình. Và những người trầm cảm chỉ có thể tự tìm cách vượt qua thôi chứ không một ai có thể giúp được. Em nghe một câu rất chính xác là tất cả các bạn chỉ đang nhìn một cái thế giới ảo, không có thật để mọi người phán xét về cái thế giới thật này là mình là người thiếu may mắn. Người trầm cảm có nhiều người giúp đỡ nhưng họ không chịu mở cái lòng họ ra nên người ta muốn giúp cũng không được và mình nên giải tỏa nó, học cách vượt qua bằng cách đi chơi, nói chuyện, ăn uống với bạn bè. Bước ra ngoài xã hội để cảm thấy mình có một cộng đồng chứ không phải mình đang cô đơn”. Từng câu chữ được Nam Em nói ra như chính nỗi lòng mà mỗi người mắc bệnh trầm cảm muốn mà không thể nói. Sức mạnh của cô gái bé nhỏ ngồi trước mặt khiến Trịnh Thăng Bình phải khẳng định: “Nam Em khi em đã nói được những điều này em đã vượt qua được những điều tồi tệ đó”.


Đúng như tựa đề của chương trình Lại Đây Lai Rai, khi chút men đã ngấm, câu chuyện trở nên thấm đời hơn khi lời nói của từng khách mời chạm vào từng khía cạnh yếu đuối ở bất kỳ ai. Nam Em mượn buổi trò chuyện chia sẻ thêm: “Có một điều người ta nói là thời gian sẽ trả lời tất cả mọi thứ. Trước đây có rất nhiều người không hiểu em, người ta cũng ném đá, bình luận tiêu cực nhưng sau gần về đây thì họ hiểu được lý do vì sao em phải như vậy, họ bắt đầu thương mình và đồng cảm với mình hơn. Và đôi khi em nghĩ câu chuyện của em sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng cho những người như em và họ sẽ vượt qua được. Em hi vọng em sẽ là bằng chứng sống để cho những người đang bị trầm cảm họ có thể vượt qua được”. Có lẽ, trong cuộc sống này chẳng có thử thách nào dễ dàng nhưng cách mà ta vượt qua sẽ thể hiện sự mạnh mẽ trong mỗi con người.


Nội tâm mang đầy thương tích nhưng Nam Em lại chọn cách đối mặt và ném thật xa nỗi sợ hãi mà cuộc sống đưa đến. Điều đặc biệt hơn, cô không chỉ muốn mình tự vá những vết thương ấy mà Nam Em còn niềm mong mỏi sẽ giúp nhiều tâm hồn bị tổn thương giống mình xoa dịu đi cơn đau tâm lý. Cô bộc bạch bản thân muốn có một tổ chức chăm sóc cho những người mắc bệnh trầm cảm: “Đó là cái mục tiêu của em. Em nghĩ là người trầm cảm mà được nói chuyện với người đã từng bị trầm cảm thì họ sẽ cảm thấy có người hiểu mình, không cô đơn. Bởi vì trong thế giới của người trầm cảm luôn thấy mình cô đơn, mình lạc lõng, không có ai hiểu mình”. Mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh và với người đẹp Tiền Giang là chữa lành vết thương cho những ai mang gồng trên mình nỗi sợ về tâm lý giống như cô từng trải qua.


Đón xem tập 4 chương trình Lại Đây Lai Rai được phát sóng vào lúc 20h00 thứ Bảy ngày 30/7/2022 trên Youtube Điền Quân Entertainment.

Theo TTVN

No comments