Breaking News

'Lưới trời': Vì sao Mỹ Tiên – Mỹ Tú được ví von là Tấm Cám của phim xưa?

Saovacuocsong - Thời gian qua, phim truyền hình dài tập Lưới trời với bối cảnh Việt Nam xưa ngày càng lôi cuốn khán giả với nhiều tình tiết. Từ thương cảm, xúc động trước cuộc đời ngang trái của Út Hạnh, hay căm giận trước sự độc ác của mẹ con Nga, hay ghét cay ghét đắng tên “Thắng lưu manh”. Phim còn lôi cuốn khán giả từ hai cô nàng Mỹ Tiên - Mỹ Tú, giống như cặp chị em Tấm Cám từ trong truyện cổ tích bước ra.

Trong phim Lưới trời, Mỹ Tiên và Mỹ Tú là hai chị em sinh đôi nhưng sự thật đằng sau đó thì Mỹ Tiên chính là đứa con gái bị bỏ rơi của Út Hạnh. Sau khi Út Hạnh để lại lá thư nhờ anh chị hai nuôi con của mình, nhiều lần bà Tím định bán Mỹ Tiên nhưng ông Hai Tâm chồng bà không đồng ý, cuối cùng hai vợ chồng xem Mỹ Tiên như con và Mỹ Tiên trở thành người chị sinh đôi “bất đắc dĩ” của Mỹ Tú.


Tuy nhiên, “con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh”, Mỹ Tiên thùy mị, hiền dịu, xinh đẹp giống Út Hạnh bao nhiêu thì Mỹ Tú xéo xắt, thủ đoạn giống bà Tím bấy nhiêu. Thậm chí, đôi lúc khán giả phải cảm thấy ngỡ ngàng vì hai chị em nhà này sao mà giống Tấm và Cám trong truyện cổ tích quá.


Vai diễn Mỹ Tiên do diễn viên trẻ Bích Ngọc thủ vai. Dù là diễn viên miền Bắc lần đầu Nam tiến nhưng Bích Ngọc nhận được nhiều tình cảm từ khán giả và xem cô như một nàng thơ trong phim. Gọi là nàng thơ vì vai diễn Mỹ Tiên là một cô gái xinh đẹp, hiền lành. Đặc biệt, Mỹ Tiên còn rất thông minh, đảm đang và dũng cảm giống hệt như… nàng Tấm. Với vai trò một người chị lớn trong gia đình, khi cha mất, dù còn nhỏ nhưng Mỹ Tiên dám đứng ra bảo vệ mẹ và em gái khi có người đến ức hiếp. Khi lớn lên, dù đã bị mẹ bán cho má nuôi, cô cũng thường xuyên về thăm nhà, để dành tiền mua quà cho mẹ, cho em. Không chỉ vậy, nhờ giỏi giang, cần cù và chân thật, cô còn được ông chủ (Ông Hải – thật ra là cha ruột của Mỹ Tiên) giao phụ trách công việc quan trọng. Chính vì tính cách thuận thảo và rộng lượng vô tư, Mỹ Tiên đã lọt vào mắt xanh của chàng bác sĩ Khang. Dù Mỹ Tú có dùng nhiều chiêu trò chia cắt cặp đôi này nhưng vẫn không thể suy suyển tình cảm mà Khang dành cho Mỹ Tiên.


Trái ngược với Mỹ Tiên, vai Mỹ Tú do diễn viên Lê Hạ Anh thủ vai lại có đủ những tính cách xấu xa thâm hiểm. Nữ diễn viên trẻ đã thể hiện rất tốt một cô gái xéo xắt, thủ đoạn, suốt ngày chỉ lo tính toán kiếm tiền từ sắc đẹp của mình. Mỹ Tú hẹn hò với Thắng (Tim thủ vai), một tên lưu manh háo sắc. Vì trai đẹp, Mỹ Tú sẵn sàng nói dối mẹ để được đi chơi cùng Thắng, dù bà Tím nhiều lần cảnh báo rằng Thắng là người xấu. Sự thật vỡ lẽ khi Thắng dụ Mỹ Tú vào nhà nghỉ, “thả thính” cô gái khác ngay trước mặt Mỹ Tú, nhưng chỉ cần một món quà đắt tiền là anh chàng Thắng lưu manh đã có thể dỗ ngọt cô nàng Mỹ Tú hám tiền.


Cặp chị em Mỹ Tiên - Mỹ Tú giống như Tấm và Cám từ trong truyện cổ tích bước ra. Dù mang tiếng là chị em sinh đôi nhưng từ nhỏ Mỹ Tú đã được mẹ yêu thương, còn Mỹ Tiên thì đảm đang hết mọi chuyện trong gia đình. Đến khi lớn lên, Mỹ Tú cũng để dành hết mọi việc cho chị khi chị về thăm nhà. Cô còn "suy bụng ta ra bụng người", nghi ngờ Mỹ Tiên ăn cắp tiền của mẹ nuôi để mua quà cho mẹ và em. Cô em xấu tính này thậm chí còn ganh tị với chị khi nghĩ rằng Mỹ Tiên thật sung sướng khi được mẹ bán cho bà mẹ nuôi tốt bụng, giàu có.


Cô chị hiền lành, cô em đanh đá và bà Tím lại trở thành một bà dì ghẻ độc ác hoàn hảo khi lên kế hoạch đánh tráo, nói dối Mỹ Tú chính là con ruột của Út Hạnh (trong khi Mỹ Tiên mới là con gái ruột của cô). Kế hoạch tráo con lại khiến sóng gió tiếp tục ập đến với Út Hạnh.


Liệu nàng Tấm Mỹ Tiên có vượt qua mưu kế của mẹ con Cám Mỹ Tú? Mẹ con Út Hạnh thật sự sẽ được cùng nhau sống hạnh phúc như thế nào?

Lưới trời được chiếu vào lúc 21h30 mỗi thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Nguyên Khôi

No comments