Breaking News

Nên duyên từ lời thách đố, cặp đôi hạnh phúc với cuộc hôn nhân 18 năm

Saovacuocsong - Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này chào đón cặp vợ chồng Ẩn Dân và Minh Hiền. Theo chia sẻ ngắn gọn, trong một lần đi chơi, Ẩn Dân được đám bạn thách đố làm quen một bạn gái – chính là Minh Hiền. Tưởng rằng chỉ là cuộc trò chuyện vui giữa các cậu trai trẻ thế nhưng anh lại chấp nhận lời thách đố ấy và đến làm quen với người bạn đời của mình. Lúc bấy giờ, Minh Hiền cũng không hề nghĩ ngợi nhiều, thế nhưng sau khi tìm hiểu thì cả hai cảm thấy hợp nhau rồi gắn bó tới tận bây giờ.


Đi sâu vào chia sẻ, Minh Hiền cho biết hai vợ chồng hiện đang sinh sống tại Quận 4, TP.HCM. Tại đó cô có mở một trung tâm dạy diễn xuất cho các em nhỏ cùng một hãng phim của riêng mình. Còn chồng là anh Dân thì làm về lĩnh vực bất động sản. Cặp vợ chồng đã có với nhau 3 người con, đứa con đầu đã 17 tuổi, người con giữa năm nay 13 tuổi và bé út mới được 3 tuổi.


Trở về thời điểm cách đây 20 năm, Minh Hiền kể rằng cô đã biết chồng mình trước đó nhưng không làm quen. Hôm gặp nhau định mệnh ấy đúng lúc cả hai đều chia tay người yêu. Buồn bã vì cuộc tình trước nên cô lên khu vực Bến Thành chơi và gặp mặt chồng ở đây. Lần lượt từng người trong nhóm bạn của anh đến mời cô nhảy nhưng đều bị Minh Hiền từ chối. Tới lượt Ẩn Dân, anh cũng nhận được lời khước từ tương tự. “Em nói với anh Dân là thôi em không nhảy đâu, ngồi đây nói chuyện thì được. Xong thì anh ấy mới nói rằng các bạn trong nhóm cá cược với nhau anh phải mời em nhảy bằng được nếu không là anh thua”, Minh Hiền nhớ lại.


Sau đó Ẩn Dân có để lại mảnh giấy ghi số điện thoại của mình nhưng anh vừa quay đi thì Minh Hiền đã vứt ngay vào sọt rác, không thèm quan tâm tới. Ngày qua ngày, anh vẫn kiên trì gọi điện thoại nói chuyện thì cuối cùng tới một ngày cũng mời được vợ mình đi chơi. Hẹn hò được 1 tuần lễ thì Minh Hiền mới dắt anh về nhà ra mắt. Không biết trò chuyện hay thuyết phục bằng cách nào mà sau lần ra mắt ấy ba của Minh Hiền một hai đòi cô phải cưới Ẩn Dân dù khi ấy cô vẫn còn khá nhỏ tuổi.


Sau 3 tháng quen nhau, Ẩn Dân và Minh Hiền quyết định tiến đến hôn nhân trong sự đồng ý của cả hai bên gia đình. Chị Hiền cho biết nếu xét về môn đăng hộ đối thì cả hai nhà có môn đăng hộ đối vì đều… nghèo như nhau. Ẩn Dân cũng bộc bạch: “Lúc đó, bên em cũng khó khăn, bên vợ cũng khó khăn. Tự hai đứa thương nhau rồi hiểu nhau, về chung sống tới giờ. Nghèo tới mức còn không có cả nhẫn cưới để đeo”.


Cả hai bàn nhau không tổ chức đám cưới mà chỉ “làm một mâm cơm canh ra mắt” để cho đủ thủ tục rồi về ở với nhau. Minh Hiền còn nhớ khi ấy vẫn nói đùa với chồng rằng “Anh biết bài Đám cưới nghèo không? Trong đó có câu hát bạn bè đông nhưng giấu không mời ai nên thôi mình cố gắng làm vậy đi”. Sau khi về chung sống thì nhờ trời thương cũng như hai vợ chồng cố gắng làm lụng nên hiện tại cuộc sống đã ổn định và khấm khá hơn xưa.

Trả lời cho thắc mắc của MC Ốc Thanh Vân về việc Ẩn Dân “quyết chiến quyết thắng” trong mối tình này để lấy được Minh Hiền thì cô tiết lộ, ngày đó, anh nói với mẹ vợ tương lai rằng: “Con giỏi lắm, cái gì cũng biết làm hết, con không để bé Hiền khổ đâu nên mẹ đừng sợ, con không cho Hiền làm gì hết”. Đúng thật vậy, Ẩn Dân không để vợ làm bất cứ việc gì mà đều tự anh làm lấy. “Khi vợ sinh, việc nhà em đều làm cả. Tới đứa thứ ba cũng vậy, đẻ ra là em chăm hết”, Ẩn Dân chia sẻ.


Nói về những ngày đầu về chung một nhà, Minh Hiền cho biết vì cưới nhanh, chưa hiểu rõ về nhau nên cũng có nhiều lúc xảy ra mâu thuẫn. Dù có gây gổ nhưng cả hai lại dễ làm lành, tự dàn xếp, vợ nóng thì chồng nhịn và ngược lại. Nếu nói cuộc hôn nhân của mình có điều gì đó sai lầm thì Minh Hiền khẳng định kết hôn là quyết định đúng đắn. Ẩn Dân cũng cùng quan điểm với vợ, anh nói: “Em thấy vợ thương mình, mình thương vợ, cuộc sống gia đình hạnh phúc”.


Lắng nghe câu chuyện có vẻ như êm đềm và vô cùng hạnh phúc nhưng lại ẩn chứa một mối lo khác. Minh Hiền tâm sự sau khi sinh bé thứ ba cô đã phải lao ngay vào công việc, vì không có ai giữ bé nên cô đành đem con nhỏ theo. Công việc sắp xếp lịch quay cho các đoàn phim chồng chéo khiến Minh Hiền bị stress nặng kèm theo rối loạn suy nhược cơ thể, tới hiện tại cô đang điều trị bằng thuốc trầm cảm. Không chỉ Minh Hiền mà ngay cả Ẩn Dân vì quá lo lắng cho vợ nên cũng mắc phải hội chứng rối loạn lo âu.

Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, Minh Hiền bất ngờ có điều muốn nói với chồng của mình. Cô lấy ra chiếc hộp có chứa một chiếc nhẫn trao cho Ẩn Dân với lời nhắn “Hồi đó mình khó khăn, không có tiền làm đám cưới. Hôm nay cuộc sống ổn định hơn, em muốn cầu hôn anh một lần nữa”. Đáp lại lời cầu hôn này, Ẩn Dân hạnh phúc gửi lời cảm ơn tới người vợ cùng đầu ấp tay gối trong 18 năm qua.


Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 37 với chủ đề Nên duyên từ lời thách đố của bạn bè sẽ là câu chuyện “thật như đùa” của cặp vợ chồng anh Ẩn Dân và chị Minh Hiền qua phần chia sẻ chân thực cùng MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai. Chương trình phát sóng lúc 19h35 thứ Sáu ngày 3/12 trên VTV9.

Theo TTVN

No comments