Breaking News

Kai Đinh kể muôn kiểu cô đơn của người trẻ hiện đại trong Thế Hệ Tan Vỡ

Saovacuocsong - Tối ngày 17/11, Kai Đinh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Thế Hệ Tan Vỡ. Đây là một ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng, đậm chất tự sự khắc họa tâm tư của những người trẻ trong tình yêu. Kết hợp cùng nghệ sĩ trẻ Sivan - chủ nhân của Đừng Nghe Máy, Để Dành Khi Thức Giấc... , Kai Đinh hứa hẹn sẽ nhận được đồng cảm lớn từ “hội cô đơn” khi thưởng thức ca khúc Thế Hệ Tan Vỡ.


Chọn cách làm Music Video khá đơn giản cho Thế Hệ Tan Vỡ - chỉ là hình ảnh thành phố khi hoàng hôn buông cùng chiếc màn hình điện thoại chỉ có một dòng tin nhắn gửi Crush: “Em vẫn ổn chứ?”. Phần MV Lyrics Thế Hệ Tan Vỡ tựa như những dòng tâm sự từ một người đang chờ cả đêm để nhận tin nhắn từ Crush, nhưng chờ mãi vẫn không nhận được hồi âm. Sau một thời gian làm các MV đa dạng phong cách, câu chuyện và kết hợp với nhiều đạo diễn, Kai Đinh nhận ra mình hợp nhất với một MV tạo ra không gian nghe nhạc cũng như cảm nhận lyrics tốt nhất cho khán giả.

“Tôi muốn làm một MV tạo không gian sao cho người nghe có thể cảm nhận lyrics một cách tập trung nhất. Quan điểm của tôi trong việc đầu tư sản phẩm là đầu tư thời gian, công sức nhất cho ý tưởng, cách diễn tả ý tưởng đó sao cho độc đáo và có bản sắc riêng. Một sản phẩm được đầu tư lớn không nhất thiết phải nhiều tiền, mà nhất thiết phải được đầu tư lớn về chuyên môn, sự trăn trở, nội tâm của dự án nói riêng và nội tâm của người nghệ sĩ nói chung”.


Ca khúc Thế Hệ Tan Vỡ được sản xuất trong thời gian giãn cách xã hội gần 4 tháng của TP.HCM, một khoảng thời gian khó quên không chỉ với Kai Đinh mà đối với tất cả mọi người. “Tôi hi vọng những giai điệu và tâm sự của Thế Hệ Tan Vỡ có thể chạm đến nơi nào đó của trái tim bạn, và đủ dịu dàng để đồng hành cùng thế hệ mà tôi đã đặt tên”.

Thế Hệ Tan Vỡ cũng là một cái tên khá đặc biệt mà theo Kai Đinh chia sẻ, sáng tác này được bắt đầu chính từ tựa đề. Đó chính là một thế hệ có sẵn mọi điều trên Internet, nhưng trái tim nhiều lúc lại trống rỗng như chẳng có gì. Đó còn chính là những người thức suốt đêm đắm chìm vào những nỗi buồn không ai hiểu nổi. Nỗi cô đơn ấy được Kai Đinh chuyển hóa thành giai điệu và từng lời ca, đại diện cho “một tập thể những kẻ sinh cùng thời với nhau, nhưng lạc thời thế giới?” - như Kai Đinh tự nhận.


Viết nhạc nói về thế hệ của mình, Kai Đinh sử dụng những hình ảnh, từ ngữ rất trẻ trung, có phần trendy để nói về cuộc sống đời thường của nhiều bạn trẻ hiện đại. Họ có thể là những người mải miết “swipe left and right” trên Tinder, cũng đăng tải “laughing meme” khắp Facebook, Instagram, và cũng có thể thức trắng cả đêm chờ tin nhắn của một ai đó. Thế Hệ Tan Vỡ không tập trung vào một câu chuyện, một nhân vật nào cụ thể, mà là vô vàn tâm sự từ hội đơn phương, và cũng là nhiều nỗi buồn không tên từ hội cô đơn.

Trong ca khúc Thế Hệ Tan Vỡ, Kai Đinh còn kết hợp cùng nghệ sĩ trẻ Sivan. Chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ Sivan, Kai Đinh cho biết: “Dù thuộc 2 thế hệ khác nhau, với xuất thân và hoàn cảnh ít tương đồng, nhưng có lẽ cả hai chúng tôi đều có những đặc điểm của thế hệ mà mình tự đặt tên. Thức rất khuya, hay nghe và viết nhạc buồn, cũng có nhiều tâm sự ít khi chia sẻ được với người khác bằng lời. Âm nhạc đã kết nối những người không thường tâm sự để trở nên gắn bó và thân thiết với nhau hơn”.


Liên tiếp phát hành những ca khúc buồn “lụi tim” được nhiều khán giả trẻ đồng cảm và yêu mến như Điều Buồn Nhất, Phải Có Em, Lâu Phai…, nhưng Kai Đinh lại tiết lộ: “Xin đừng nghĩ những người viết nhạc buồn là người làm mặt buồn cả ngày; hay Thế Hệ Tan Vỡ là tiêu cực, bi quan. Tôi vẫn vui với nỗi buồn của mình và tin rằng thế hệ chúng tôi trưởng thành từ những tan vỡ. Ttrong nỗ lực chữa lành những tổn thương, chúng ta học yêu thương – chẳng phải vậy sao? Hi vọng những ca khúc của tôi sẽ chạm đến trái tim khán giả”.

Sản phẩm âm nhạc Thế Hệ Tan Vỡ đã chính thức phát hành vào lúc 19 giờ ngày 17/11 trên kênh YouTube của Kai Đinh và các nền tảng nhạc số.


Khôi Huy

No comments