Breaking News

Chồng cay đắng bị vợ ép ký đơn ly hôn, “đối tác” kết hôn giả bỗng một ngày trở thành chồng chính thức

Saovacuocsong - Trong chương trình, anh K.T (tên nhân vật đã thay đổi) tiết lộ anh và vợ ly hôn giả để vợ định cư ở nước ngoài. Nhưng kết cục cuộc ly hôn giả đã trở thành cuộc chia tay cay đắng của anh và vợ.

Trong Người thứ 3, anh T kể anh là thầy giáo ở một trường đại học tỉnh. Những buổi đứng lớp, anh nảy sinh tình yêu với một học trò, sau này là vợ anh. Mối tình thầy trò đẹp đẽ, trong sáng được giấu kín suốt 4 năm. Sau khi cô trò nhỏ tốt nghiệp, có công việc ổn định, cả hai công bố mối quan hệ với bạn bè, thầy cô lẫn gia đình.


Cuộc tình vấp phải sự ngăn cản từ phía hai gia đình. Bởi anh T sống ở vùng ven thành phố, nhà có 3 chị gái, gia cảnh không khá giả. Vợ anh lại là “tiểu thư”, sống trong nhung lụa, không phải đụng tay vào thứ gì. Vượt qua bao trở ngại của cuộc hôn nhân không môn đăng hộ đối, cả hai vì tình yêu vẫn bất chấp kết hôn. Anh T ở rể nhà vợ. Suốt thời gian đó, vợ anh đóng vai trò kết nối, hoà giải xung đột giữa anh và gia đình vợ. Hôn nhân những năm đầu tiên đầy hạnh phúc. Hai năm sau, hai vợ chồngđón tin vui con đầu lòng.

Con gái bước vào tuổi mầm non, vợ chồng xung đột việc để con học trường quốc tế hay trường công lập. Cuối cùng, anh xuôi theo quyết định của gia đình vợ, vì muốn con có môi trường giáo dục tốt nhất. Vợ anhcó ý định ra nước ngoài định cư, trong khi anh T muốn sống, làm việc ở ViệtNam. Vấn đề “đi hay ở”, vợ chồng anh không tìm được tiếng nói chung.

Đến một ngày, vợ anh đưa ra giải pháp ly hôn giả để kết hôn với một Việt kiều, nhằm định cư ở nước ngoài. Anh T ngờ đâu “kế sách” này đã khiến gia đình anh tan nát, người thứ 3 chính thức trở thành chồng của vợ anh hiện tại.

Cô ấy cương quyết muốn sang nước ngoài sống, quyết định này bố mẹ vợ ủng hộ. Cô ấy nhờ “đối tác” là một người bạn Việt kiều giúp đỡ. Tôi phải đặt bút ký đơn ly hôn, cảm thấy đứng trước bờ vực “mất gia đình, xa con cái” vì biết rằng xa mặt cách lòng, tình cảm vợ chồng dần dà sẽ phai mờ. Vợ tôi khi ấy động viên rằng đây chỉ là thủ tục để cô ấy ổn định cuộc sống mới, tôi có thêm thời gian cân nhắc việc sang nước ngoài đoàn tụ cùng cô ấy trong tương lai”, anh kể lại.

Sau nhiều năm, anh T phát hiện đối tượng vợ anh kết hôn chính là một anh bạn trong nhóm bạn rất thân của vợ. Trước đây, mỗi khi người này về Việt Nam, nhóm sẽ tụ tập đi chơi cùng tận sáng hôm sau. “Những cuộc họp mặt của nhóm, tôi không được tham dự, nhưng tôi nghĩ đó chỉ là người bạn từ phương xa về nước. Hiện tại, người bạn ấy chính là chồng của cô ấy. Việc kết hôn giả bỗng trở thành hiện thực. Tôi cay đắng khi nhận ra sự việc quá muộn màng. Vợ tôi cùng bố mẹ vợ đã lên kế hoạch cho việc này cả một thời gian dài”, anh chua xót.


Dù vợ biện minh, khi sang nước ngoài, cô và “người bạn” mới nảy sinh tình cảm. Cô ấy cần người bao bọc nơi đất khách. Mẹ vợ khuyên anh nếu không có ý định sang nước ngoài định cư hãy để vợ hạnh phúc cùng gia đình mới. Khi đó, anh T quyết định “buông tay”. Mẹ vợ và con gái anh cũng được vợ anh bảo lãnh ra nước ngoài sau đó.

Đúc kết câu chuyện, anh T thú nhận khó để xác định được việc vợ có tình cảm với người thứ 3 trước hay sau thời điểm đã định cư ở nước ngoài. Nhưng đến hiện tại, cô ấy có cuộc sống ổn định. Anh cảm thấy may mắn và luôn chúc vợ cũ được hạnh phúc.


Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A thổ lộ: “Với tinh thần của câu chuyện, chúng tôi không muốn tẩy trắng cho bất cứ ai mang danh người thứ 3. Ai cũng có vấn đề nhất định trong đời sống hôn nhân nhưng suy cho cùng nếu bên kia đã có sẵn một người đang đợi để chị ấy quyết lòng ra đi. Người thứ 3 được mời gọi, xác nhập vào cuộc hôn nhân của hai người. Chúng ta có định hướng cuộc sống, tham vọng và để đạt được phải đánh đổi bằng chính cuộc hôn nhân hiện tại. Hôn nhân của anh chị kết thúc nhưng có thể là hạnh phúc với những người mới”.

Sau những phút trải lòng, anh T từ chối bật đèn để bước ra khỏi căn phòng bí mật: “Tôi sẵn sàng đối diện với câu chuyện hôn nhân không may mắn nhưng tôi muốn khép lại câu chuyện quá khứ này. Con gái tôi đã 13 tuổi, đang ở độ tuổi thiếu nữ. Bé sống trong thời đại công nghệ truyền thông rầm rộ, tôi không muốn con nhận thấy và biết được câu chuyện của ba mẹ”. Thông qua những trải nghiệm, anh nhắn nhủ những bạn trẻ đang và sắp kết hôn, nếu có rạn nứt nhỏ, hãy đối mặt, giải quyết cùng nhau thay vì im lặng để những vết nứt ngày càng lớn hơn, dẫn đến xung đột khó hoà giải. Anh đúc kết:“Người thứ 3 sẽ không xuất hiện hoặc có cơ hội trở thành người thứ 3, nếu cuộc hôn nhân của chúng ta không có chỗ đứng cho họ. Nếu hạnh phúc không còn, chúng tay hãy dứt khoát chia tay, giải thoát để hai phía tìm được hạnh phúc mới”.

Người thứ 3" được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show: https://www.youtube.com/JETTVSHOW

Theo TTVN

No comments