Breaking News

“Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Kim Ưng lần thứ 40” đóng vai chính phim Cha Dượng sắp lên sóng VTV9

Saovacuocsong - La Đại Hữu là một kĩ thuật viên công nghệ thông tin (IT). Anh được trời phú cho chỉ số IQ cao “ngất ngưởng” nhưng bù lại chỉ số EQ của La Đại Hữu lại thấp vô cùng. Chính vì EQ thấp nên các kỹ năng mềm hay giao tiếp xã hội của anh không được khôn khéo như bao người khiến cho mọi thứ trong cuộc sống đều gặp trắc trở, không gặt hái được thành công và cảm thấy bất mãn với sự đời.

Và chuyện tình cảm cũng chịu chung số phận khi La Đại Hữu đã ở ngưỡng cửa trung niên nhưng vẫn chưa lập gia đình. Cuộc đời anh bắt đầu chuyển sang trang mới là kể từ khi gặp được Đàm Lệ Minh trong một lần tham gia “hẹn hò” trên mạng xã hội.


Qua nhiều lần nói chuyện, cả hai như trúng tiếng sét ái tình và lập tức đi đến hôn nhân. Thế nhưng, khi vừa nhận giấy đăng ký kết hôn, cặp đôi bất ngờ gặp tai nạn xe hơi khiến Đàm Lệ Minh ra đi vĩnh viễn. La Đại Hữu may mắn thoát chết nhưng vô cùng đau buồn cho người vợ mới mất và số phận xui xẻo của bản thân.

Ngay thời điểm nỗi buồn góa vợ chưa nguôi, La Đại Hữu lại càng sốc hơn khi biết được sự thật rằng vợ anh đã giấu mình thông tin về hai đứa con riêng. Đó là Khanh Ni, thiếu nữ 17 tuổi đang trong thời kỳ nổi loạn và Khang Khải, cậu con trai 6 tuổi mắc chứng tự kỷ. Anh bỗng chốc trở thành cha dượng của hai đứa trẻ chỉ sau một đêm và gánh nặng ấy đè nặng trĩu trên đôi vai anh.


Không chỉ bỏ lại con cái, Đàm Lệ Minh còn để lại khối tài sản to lớn ở hải ngoại nhưng trớ trêu thay anh không có mật mã nên việc thu hồi số tài sản trên là vô ích. Điều này gây bất mãn cho hai đứa con riêng và chúng chống đối La Đại Hữu ra mặt khiến anh cảm thấy bị công kích và mệt mỏi. Đúng lúc này, Khang Thành – cha đẻ của hai đứa trẻ được mãn hạn tù sớm và khi biết được sự tình thì ông ta đã bất chấp thủ đoạn để chiếm đoạt tài sản của vợ cũ quá cố.


Đứng trong tình thế này, La Đại Hữu vừa đảm nhận nhiều chức vụ để lo cho hai đứa con riêng của vợ lại vừa phải dùng mưu đấu trí với Khang Thành hòng giành lại khối tài sản kếch xù. Chung quy lại, anh chỉ muốn tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp cho hai đứa trẻ. Qua thời gian, anh đã dùng lòng tốt thật tâm của mình để chống lại sự đùa cợt của số phận. La Đại Hữu đã chiếm được cảm tình nơi hai đứa con riêng cũng như đánh thức lương tri trong Khang Thành và giúp anh trở thành người cha có trách nhiệm. Đặc biệt nhất, sau tất cả biến cố, điều khiến mọi người ngạc nhiên chính là La Đại Hữu có được một tình yêu đích thực cùng một gia đình trọn vẹn.


Theo TTVN

No comments