Breaking News

Danh ca Phương Dung thổ lộ 60 năm mới được xem lại hát bội do thí sinh nhỏ tuổi nhất Sao Nối Ngôi biểu diễn

Saovacuocsong - Danh ca Phương Dung thổ lộ 60 năm rồi cô mới xem lại được một trích đoạn của hát bội và cô yêu thích bộ môn này từ ngày nhỏ khi nghe Hà Mỹ Anh trình diễn.

Vòng thi thứ 5 của "Sao nối ngôi", chủ đề "Chắp cánh". Đây là nơi những thế hệ đi trước trong các gia đình nghệ thuật quay trở lại sân khấu để chắp cánh cho những tài năng trẻ.

Ty Phong qua từng vòng thi chinh phục khán giả không chỉ với giọng hát đầy tình cảm, điêu luyện mà còn cả khả năng diễn xuất. Trong đêm thi với ca cảnh "Nguyện ước của cha" (trợ diễn Hữu Tiến, Kim Đào), anh hát Khi cha già đi (nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung) và thử sức hát cải lương trong vở Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài. Ngày trẻ, anh được cha khuyến khích theo đuổi đam mê.


Cha ban ngày phụ nội anh bán cơm, tối thường đi đánh đàn trong những quán ăn để kiếm tiền nuôi con cái khôn lớn. Tiết mục tưởng nhớ lại công ơn sinh thành của cha bằng những cảm xúc chân thật, chạm nhất đến trái tim khán giả.

Sau tiết mục, danh ca Phương Dung nhận xét ca sĩ Ty Phong hát rõ lời, có dáng dấp khi trình diễn, khẩu hình tốt. Cô xúc động với câu chuyện về người cha mà Ty Phong truyền tải. Nét diễn mộc mạc, ngây ngô của Ty Phong khiến giám khảo Kim Phương nhớ về câu chuyện gia đình cô. Con trai út Tống Hạo Nhiên của Kim Phương cũng đam mê âm nhạc, luôn tự lực theo đuổi đam mê và cha mất cũng không có cơ hội thổ lộ lời yêu thương đến cha. Ty Phong nhận được được 10 điểm từ NSND Hồng Vân, 9,75 điểm từ NSƯT Kim Phương.


Nghệ sĩ Linh Quang sau màn trợ diễn cho con gái, ông rơi nước mắt thổ lộ hát bội là bộ môn nghệ thuật khó, để trụ được đòi hỏi nghệ sĩ phải rèn luyện vất vả. Tình hình ngành sân khấu nói chung và hát bội nói riêng gặp nhiều khó khăn khi nghệ nhân hát bội không có sân khấu để diễn, chỉ còn hát nhiều ở sân khấu đình trong các dịp lễ Kỳ yên.

Sau lời chia sẻ, NSƯT Kim Phương thổ lộ cô trân quý một thí sinh nhỏ tuổi như Hà Mỹ Anh dám bước chân vào bộ môn nghệ thuật đầy gieo neo là hát bội. Danh ca Phương Dung thổ lộ 60 năm rồi cô mới xem lại được một trích đoạn của hát bội và cô yêu thích bộ môn này từ ngày nhỏ.

Giám khảo Hồng Vân nhận xét Hà Mỹ Anh: “Tuần này, bộ của Mỹ Anh cứng, chỉ có phần đầu em hơi bị gấp khi diễn, phần sau lấy lại giữ phong độ. Bên hát bội hát ư a nhiều, em nên học ca rõ lời, thì sẽ thành công”. Hà Mỹ Anh nhận được được 10 điểm từ NSND Hồng Vân, 10 điểm từ NSƯT Kim Phương.


Sao nối ngôi tuần tới sẽ phát sóng tập 10 phát sóng 2.6.2021 trên kênh THVL1.

Theo TTVN

No comments