Breaking News

NSƯT Kim Tử Long: “Nhiều người nói tôi hết thời, hát không còn hơi, nghèo lắm mới mở nhà hàng”

Saovacuocsong - Xuất hiện trong Sao nối ngôi 2021, NSƯT Kim Tử Long có dịp trải lòng về những hoạt động nghệ thuật cũng như phản bác tin đồn 'hết thời nên mở loạt nhà hàng kinh doanh'.


NSƯT Kim Tử Long kể thời điểm đỉnh cao của nghề, ông được một người phán rằng sẽ có thêm nghề tay trái trong hai năm tới. Lúc đó, ông không tin vì nghĩ bản thân chỉ có công việc ca hát để kiếm sống. Kim Tử Long kể: “Gia đình tôi bán căn nhà ở đường Nguyễn Tất Thành. Một tuần sau, có người gọi điện hỏi mua lại căn nhà tôi vừa mua ở đường Nguyễn Tri Phương giá cao hơn. Tôi bán và lời được 10 cây vàng. Tôi mua căn nhà khác giá 110 cây vàng, chuẩn bị xây dựng thì lại có người gọi điện hỏi mua ngay với giá 150 cây vàng. Khoảng hơn 1 năm, vô tình tôi trở thành cò đất, cò nhà. Những năm 2000, tôi từng cầm trong tay 1.000 cây vàng”.


Việc “đá chéo sân” sang kinh doanh nhà hàng cũng là cơ duyên khi Kim Tử Long có dịp trò chuyện với một người làm nghề môi giới nhà đất. Nam nghệ sĩ kể lại: “Một ngày, anh bạn đó giới thiệu cho tôi một mặt bằng khá tốt. Tôi tò mò nên đến gặp chủ nhà, người ta ái mộ nên giảm giá thuê từ 120 triệu đồng xuống còn 90 triệu đồng. Tôi có máu liều, thuê mặt bằng nhưng vẫn chưa nghĩ ra mình sẽ làm gì với nó, kinh doanh cái gì. Mở quán cơm thì bình dân quá, rồi nhớ ra ở nhà, con cái thích ăn đồ nướng nên quyết định bán món này”.

Theo chia sẻ, Kim Tử Long phải lên mạng để học cách kinh doanh. Lần đầu tiên trong đời đi hát, nam nghệ sĩ quyết định làm thêm nghề tay trái. Đối với ông, vấn đề quan trọng khi mở nhà hàng là tìm được đầu bếp giỏi. Giọng ca Tình anh bán chiếu từng đăng Facebook tuyển đầu bếp. Người nào ứng tuyển phải đến nhà nam nghệ sĩ và nấu cho ông ăn để cảm nhận. “Tôi gặp 8 người đầu bếp, mỗi người tôi đưa 3 triệu để họ đi chợ nấu những món tôi yêu cầu. Đến người thứ 9, tôi ngưng lại. Và người này là đầu bếp cho đến hiện tại”, nam nghệ sĩ chia sẻ thêm.


Hiện tại, NSƯT Kim Tử Long đang làm chủ hai nhà hàng, một quán cà phê và một spa nên tốn nhiều thời gian cho công việc này. “Khi mở hệ thống nhà hàng, tôi nghĩ khán giả có thương nghệ sĩ cách mấy cũng chỉ đến 1-2 lần, quán không ngon họ sẽ đi ngay. Vì thế 3 tiêu chí của tôi là quán phải rẻ, ngon, tiếp khách nồng hậu. Khán giả hay nhắn tin nói rằng họ buồn khi đến quán ăn mà không thấy tôi. Tôi sợ họ buồn nhưng tôi phải liên tục chạy đi trông nom các cơ sở khác. Đến hiện tại, tôi đọc được nhiều nhận xét, nhiều người nói rằng tôi hết thời, hát không còn hơi, hoặc nghèo nên mới mở nhà hàng kinh doanh nhưng tôi nghĩ mọi thứ do cơ duyên, ông trời cho tôi một nghề khác. Hiện tại, tôi đam mê kinh doanh cũng như đi hát”, ông trải lòng.

Dù bận rộn với công việc kinh doanh song Kim Tử Long vẫn dành thời gian tham gia các hoạt động nghệ thuật. Ông góp mặt trong tập 1 Sao nối ngôi lên sóng ngày 31.3 trên THVL1 với vai trò giám khảo cùng NSND Hồng Vân và Nguyên Vũ. Giọng ca cải lương thổ lộ nghệ sĩ trẻ ngày nay giỏi công nghệ, nắm bắt xu thế, tuy nhiên kỹ năng biểu diễn thực thụ vẫn còn thiếu. Theo ông, Sao nối ngôi sẽ là sân khấu để các bạn trải nghiệm, tích lũy bản lĩnh để bước ra sân khấu lớn.

Theo TTVN

No comments