Breaking News

Kyo York thực hiện dự án tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Saovacuocsong - Kyo york mở đầu dự án tâm huyết “Kyo york & Dấu ấn nhạc việt” bằng ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nam ca sĩ vừa ra mắt MV Cúi xuống thật gần, như một lời mở màn nhẹ nhàng cho dự án Kyo York & Dấu ấn nhạc Việt. Bằng chất liệu âm nhạc acoustic mộc mạc, Kyo York thể hiện những lời tâm tình, tự sự bên những người bạn tâm giao trong âm nhạc đã tạo nên cảm xúc mạnh cho khán giả. Một lần nữa chàng ca sĩ 100% ngoại quốc ghi dấu ấn trong lòng khán giả Việt Nam một cách sâu sắc và trọn vẹn đối với những người yêu nhạc Trịnh.


Để kỷ niệm hành trình hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp tại Việt Nam, Kyo York phối hợp cùng Kiengcan Entertainment thực hiện chuỗi dự án Kyo York & Dấu ấn nhạc việt như món quà tinh thần gửi đến khán giả. Trong bối cảnh xã hội còn nhiều khó khăn, thử thách hiện nay, tất cả sẽ được phát online trên kênh Youtube của Kyo York.20 năm nhớ Trịnh là phần đầu tiên của chuỗi hành trình. 20 năm nhớ Trịnh gồm 2 ca khúc da vàng Cúi xuống thật gần, Giọt nước mắt cho quê hương và 2 ca khúc về thân phận, tình yêu: Như cánh vạc bay, Quỳnh hương song ngữ Anh Việt. Bản full 20 năm nhớ Trịnh được phát trên kênh www.youtube.com/kyoyork vào lúc 20h ngày 30/3/2021.Kyo York chia sẻ “Hành trình âm nhạc của tôi ở Việt Nam có những tri âm mà cả đời tôi không thể kể hết những ân tình. Nếu không có họ, thì không có một Kyo York của bây giờ. Việc thực hiện haành trình Dấu ấn nhạc Việt này là một cơ hội để tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả những nghệ sĩ, anh chị em đồng nghiệp đã nâng đỡ, hỗ trợ tôi suốt những năm làm nghề, cũng như khán giả đã yêu thương và ủng hộ tôi. Tôi hy vọng sẽ luôn nhận được những tình cảm yêu mến đó suốt chặng đường tiếp theo

20 năm nhớ Trịnh có sự tham gia đặc biệt của nghệ sĩ guitar Nguyễn Thế Vinh, ông giáo làng giản dị, mộc mạc, từng xuất hiện bên cạnh ca sĩ Kyo York trong đêm nhạc Nơi Về Nương Náu làm hàng triệu khán giả xúc động ngày nào. Anh sẽ trở lại với tiếng đàn guitar và tiếng kèn harmonica, cùng những chia sẻ chân chất, tâm huyết cả đời mà nam nghệ sĩ đã dành trọn cho mái ấm Hướng Dương.Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của Nhạc sĩ guitar Trần Minh Trung, một người anh trong nghề cũng gắn bó với Kyo York từ những ngày đầu sự nghiệp và MC – diễn viên Ngọc Thuận. Kyo York chỉa sẻ, anh hy vọng tình hình ổn định để có thể gặp lại những người thân thương đầy đủ, trọn vẹn hơn và tiếp tục hành trình nhân văn mà Nơi Về Nương Náu đã làm.

Dấu ấn của Kyo York với nhạc Trịnh có thể kể từ cột mốc lần đầu tiên Kyo York đứng trên sân khấu chương trình “10 năm nhớ Trịnh Công Sơn” trước hàng ngàn khán giả. Từ đó mối lương duyên với nhạc Trịnh đã đưa Kyo York đến gần hơn với khán giả khắp cả nước.20 năm kể từ ngày cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giã từ cõi sống này để bước vào cõi sống khác, âm nhạc của ông vẫn còn nguyên giá trị. Kyo York chọn thực hiện và ra mắt chuỗi dự án nghệ thuật cá nhân dịp 20 năm ngày mất nhạc sĩ tài hoa như một lời tri ân gửi đến ông.

Kyo York bộc bạch, đến thời điểm hiện tại, con đường hoạt động nghệ thuật của Kyo York đã mở ra ở nhiều lĩnh vực khác nhau và nhiều cơ hội thể hiện các dòng nhạc đa dạng, Kyo York vẫn dành tình cảm trân trọng đối với dòng nhạc Trịnh.

Nhạc Trịnh đã nuôi dưỡng tâm hồn cũng như cho Kyo nhiều cơ hội rất ý nghĩa mà theo anh chia sẻ thì chỉ có thể gọi là “duyên”. Như việc tổ chức thành công chương trình nghệ thuật Nơi Về Nương Náu gây quỹ thiện nguyện qua 2 mùa; được song ca với danh ca Khánh Ly hay đứng cùng sân khấu với những nghệ sĩ gạo cội: Tuấn Ngọc, Ánh Tuyết, Cẩm Vân, Thành Lộc, Siu Black…

Đi qua những thăng trầm, buồn vui trong nghề, điều hạnh phúc nhất với Kyo bây giờ là việc anh được công nhận như một nghệ sĩ thực thụ chứ không chỉ là hiện tượng chàng Tây hát nhạc Việt nữa.Nhưng cũng chính vì điều này mà áp lực của Kyo nhiều hơn, làm sao để đáp lại được sự kỳ vọng của những khán giả luôn ủng hộ anh suốt thời gian qua, cũng như những đòi hỏi càng khắt khe của thị trường âm nhạc qua mỗi thời điểm khác nhau và hơn hết là được phát triển bản thân mình đa dạng, chuyên nghiệp hơn.

Trong lúc chờ đợi Bản full 20 năm nhớ Trịnh được phát trên kênh www.youtube.com/kyoyork vào lúc 20h ngày 30/3/2021 , các khán giả có thể em trước MV Cúi xuống thật gần tại đây: https://youtu.be/aKGkfON5pqI

Theo TTVN

No comments