Breaking News

Chuyện Esports Hiếu Pol - Trọng tài liên quan bao nhiêu phần trăm đến các vụ bán độ

Saovacuocsong - Trong số talk-show này, chúng ta sẽ gặp gỡ Trần Trung Hiếu - Hiếu Pol, trọng tài Việt Nam duy nhất được mời điều hành các trận đấu của bộ môn eSports tại SEA Games 30.

Trong các số talk-show Chuyện Esports trước, khán giả đã có dịp lắng nghe những câu chuyện đầy thú vị về thế giới thể thao điện tử, được chia sẻ bởi những nhân vật tên tuổi, uy tín trong ngành. Từ tuyển thủ, streamer, cho tới Nhà đầu tư, trọng tài, quản lý tổ chức...

Và ở số phát sóng thứ 17 này, MC PewPew sẽ tiếp tục đưa khán giả đến với cuộc gặp gỡ cùng một nhân vật kỳ cựu khác trong làng Esports, người sở hữu một "chức danh" hoàn toàn mới mẻ - "Giảng viên" Esports: Hiếu Pol - Trần Trung Hiếu.Thực tế, vai trò giảng viên chỉ là một trong số những vị trí, công việc mà chàng trai 9x này đã từng trải qua trên chặng đường 10 năm gắn bó với Esports. (Anh cũng đã từng đảm nhiệm những vai trò quan trọng như trọng tài hay quản lý cho các giải đấu, tổ chức thể thao điện tử. Hiếu Pol cũng là trọng tài Việt Nam duy nhất được mời điều hành các trận đấu của bộ môn Esports tại SEA Games 30). Nhưng với Hiếu, danh nghĩa "giảng viên" lại đóng một vai trò rất quan trọng, vì nó là bước đệm để anh có thể biến giấc mơ "chuyên nghiệp hóa Esports" thành hiện thực.

Là một người có nhiều năm trong nghề, lại đảm đương những chức vụ mang tính chất "cầm cân nảy mực", Hiếu Pol cũng đã chia sẻ những câu chuyện hết sức sâu sắc đằng sau cánh gà của đấu trường thể thao điện tử.

Đặc biệt là về chủ đề "bán độ" - Một trong những vấn đề gây khá nhiều "nhức nhói" cho làng thể thao điện tử thời gian gần đây. Theo Hiếu Pol, cốt lõi của việc phòng chống những hành động tiêu cực trong thể thao điện tử, chỉ có thể đến từ bộ máy vận hành. Càng phát triển hệ thống giải đấu theo hướng chuyên nghiệp, thì mọi mặt đời sống game thủ sẽ được cải thiện, cho tới phương pháp quản lý sẽ hiệu quả hơn, và các nhà tổ chức cũng dễ dàng kiểm soát những trường hợp có dấu hiệu vi phạm hơn.

Trong bối cảnh đó, vai trò của những người trọng tài là rất quan trọng. Ở bất kỳ bộ môn nào, trọng tài cũng luôn là người đại diện cho công lý, công bằng tuyệt đối, và họ cũng chính là những chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa dẫn đến một cộng đồng Esports văn minh, trong sạch.


Độc giả có thể theo dõi đầy đủ buổi Talkshow của Chuyện Esports với khách mời Hiếu Pol tại đây: http://bit.ly/2PmlBWH

Và đừng quên, hãy cùng chờ đón những nội dung thú vị trong những số phát sóng tiếp theo của Talkshow hấp dẫn về thể thao điện tử này trên sóng vào lúc 19:00 thứ 7 hằng tuần ứng dụng POPS App và kênh YouTube POPS Esports

Theo TTVN

No comments