Breaking News

Danh ca Phương Dung tâm đắc với cách hát “khiêm tốn” nhưng tình cảm của Bảo Đăng

Saovacuocsong - Vòng thi thứ 8 của Người kể chuyện tình với không gian âm nhạc của một nhạc sĩ lớn được kính trọng bậc nhất trong nền âm nhạc Việt Nam, nhạc sĩ Văn Cao.

Bảo Đăng, Kiều Oanh được Phương Dung khen ngợi đẹp đôi khi hát Cung đàn xưa, Tùng Lâm và Châu Ngọc Hiếu khiến Họa Mi tiếc nuối vì nghe chưa đã khi song ca quá ăn ý.

Bảo Đăng (trái) và Kiều Oanh (phải). Ảnh: JET

Những ca khúc của Văn Cao được xếp vào hàng kinh điển từ âm nhạc lãng mạn đến dòng nhạc cách mạng kháng chiến như: Bến xuân, Suối mơ, Thu cô liêuCung đàn xưa được các thí sinh thể hiện trong đêm thi.

Bến xuân là một trong những nhạc phẩm hay nhất trong cuộc đời sáng tác của nhạc sĩ Văn Cao và của nền tân nhạc Việt Nam. Bến xuân ra đời đã hơn 70 năm, ca khúc không hề cũ mà vẫn vẹn nguyên chất lãng mạn, thơ mộng, mới mẻ qua giọng hát của nhiều thế hệ nghệ sĩ.


Trên sân khấu Người kể chuyện tình, Duyên Quỳnh hóa thân thành cô gái đẹp của đất Hải Phòng xưa vì trót yêu những sáng tác mà cảm mến luôn chàng trai hiền lành nhút nhát là nhạc sĩ Văn Cao, do Châu Ngọc Hiếu hóa thân.

Châu Ngọc Hiếu

Danh ca Phương Dung khẳng định, Bến xuân là ca khúc kinh điển của Văn Cao mà nữ danh ca từng thể hiện cuối thập niên 50. Châu Ngọc Hiếu khéo léo đổi tông, kết thúc ca khúc bằng chất giọng cao vút, tròn trịa.

Danh ca Thái Châu góp ý Châu Ngọc Hiếu: “Chất giọng em mạnh, những nốt quãng tám em phá cách cần cột hơi vững vàng để lên được những nốt bén nhọn, tạo dấu ấn cho khán giả”.


Bảo Đăng hát Suối mơ với những lời hát trau chuốt gọt giũa gợi lên những hình tượng đẹp về con suối róc rách, bóng cây thùy dương, đàn nai đùa trong khóm lá.

Trên sấn khấu, nam thí sinh thể hiện ca khúc bằng giọng hát bay bổng thiết tha, kết thúc trọn vẹn ca khúc.


Danh ca Họa Mi và Thái Châu cho rằng Bảo Đăng xử lý ca khúc dạt dào khiến cô tưởng tượng ra được bức tranh đẹp toàn cảnh Suối mơ của Văn Cao.

Bảo Đăng tuy có chất giọng tốt tuy nhiên lại chọn cách hát êm ả, khiêm tốn khiến cho việc xử lý những nốt cao chưa thoát ra được. 

Trái ngược với nhận xét của hai giám khảo, Phương Dung tâm đắc với sự thể hiện của nam ca sĩ trong đêm thi.

Tiết mục song ca Thu cô liêu của Châu Ngọc Hiếu và Đỗ Tùng Lâm dìu khán giả đi qua mùa thu êm đềm, dịu dàng. Qua tiếng hát của hai nam ca sĩ truyền cảm, nội lực, ca khúc hiện lên như tâm hồn của hai chàng trai đang khám phá vẻ đẹp của buổi chiều thu đẹp như cổ tích.

Châu Ngọc Hiếu song ca cùng Đỗ Tùng Lâm

Kết thúc ca khúc, Thái Châu nuối tiếc vì màn song ca quá ngắn, thiếu phần bè để ca khúc sáng sủa hơn.

Tiết mục song ca Cung đàn xưa, cặp song ca Bảo Đăng và Kiều Oanh được Phương Dung khen ngợi cho sự đẹp đôi, trầm bổng, đầy tình tứ.

Họa Mi khen giọng Kiều Oanh thánh thót và cao, Kiều Oanh hy sinh cho Bảo Đăng để hai giọng hát được đồng đều, mang đến một màn song ca thành công.


Người kể chuyện tình tập 16, tiếp tục với chủ đề nhạc sĩ Văn Cao với màn tranh tài gay cấn của Bảo Đăng, Kiều Oanh, Châu Ngọc Hiếu và Tùng Lâm phát sóng lúc 21 giờ thứ năm, ngày 24-9 trên kênh THVL1.

Theo TTVN

No comments