Breaking News

Khả Như làm CEO cho Ruby Media, cầm trịch quỹ đầu tư hàng loạt bom tấn điện ảnh Việt

Saovacuocsong - Ngày 20/5, Ruby Media xác nhận nữ diễn viên Khả Như trở thành Giám đốc điều hành của đơn vị này.

Ruby Media thành lập năm 2018, tập trung vào lĩnh vực đầu tư điện ảnh và các dịch vụ gia tăng, tuy nhiên không trực tiếp sản xuất phim. Với việc làm nhà đầu tư, Ruby Media đã hỗ trợ tài chính, góp phần làm nên thành công cho các tác phẩm như Trạng Quỳnh, Anh thầy ngôi sao, Siêu quậy có bầu, Chị chị em em... 

Hiện tại Ruby Media đang có trong tay loạt dự án hứa hẹn gây bão phòng vé trong năm 2020 như Bằng chứng vô hình, Tiệc trăng máu, Thiên thần hộ mệnh, Tà Năng-Phan Dũng, Chị Mười Ba…


Nói về cơ duyên hợp tác với Khả Như, đại diện Ruby Media cho biết, Khả Như từng tham gia Trạng Quỳnh, một dự án thành công của hãng. Nhận thấy ở nữ diễn viên có sự thông minh, nhanh nhạy, khéo léo, công ty nhiều lần bàn bạc để cô nhận chức CEO, tiến tới việc thành lập một quỹ điện ảnh hỗ trợ các nhà làm phim sau này.

Khả Như tốt nghiệp ở trường Cao đẳng Kinh tế, Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Khả Như được biết đến với nhiều vai trò diễn xuất, MC, đạo diễn và biên kịch, lợi thế về hình thể, ca hát, nhảy múa, đa năng đa diện hơn, giúp bén duyên sân khấu và trở thành đào chính trong hàng loạt vở của sân khấu Thế giới trẻ. 

Cô “ghi điểm” với hàng loạt vai chính trong Chuyện tình Bangkok, Mẹ chồng rắc rối và vở Mua chồng (Huy chương bạc Liên hoan sân khấu toàn quốc) và liên tiếp 2 năm đoạt giải Mai Vàng, Top 10 nghệ sỹ được yêu thích nhất năm… cho thấy cô diễn viên trẻ này không chỉ thành công ở trong dạng vai cá tính mà còn có nhiều triển vọng trong vai có số phận trắc trở, vai tâm lý phức tạp. 

Thành công ở trên sân khấu đưa Khả Như bước sang lĩnh vực phim truyền hình và điện ảnh với 49 ngày, Hoán đổi, Trạng Quỳnh, Pháp sư mù, và vai chính người mẹ bá đạo trong Nắng 3 - Lời hứa của cha.


Khả Như bày tỏ: "Như đã tham gia lĩnh vực nghệ thuật được gần 13 năm với rất nhiều vai trò khác nhau, nhưng đối với Như mỗi vai trò đều có sự hấp dẫn riêng của nó. Công việc hiện tại là công việc Như luôn đam mê theo đuổi, vai trò mới ở Ruby Media thu hút Như ở những thử thách mới, những mối quan hệ mới, những dự án điện ảnh mà mình là một phần của nó, và nó cũng là niềm yêu thích, định hướng sự nghiệp của mình.

Ruby Media luôn tiếp sức cho dự án mới, tiềm năng và những người trẻ, và Như cũng là một người trẻ cần cơ hội để phát triển".

Diễn viên thường bị nghi ngờ mỗi khi đứng ra kinh doanh, đặc biệt là các quỹ đầu tư lớn. Với câu hỏi có tự tin vào khả năng của mình không, nữ diễn viên thẳng thắn: "Thật ra đối với Như, Như đã thực hiện vai trò này từ trước nhưng dưới một quy mô và góc độ khác: Diễn viên, đạo diễn, biên kịch, sản xuất cho những dự án. Và bây giờ được thực hiện ở quy mô của một công ty chuyên nghiệp hơn, chuyên sâu trong lĩnh vực điện ảnh. 


Như biết sẽ rất nhiều khó khăn và thử thách phía trước, nhưng Như luôn có niềm tin vào mình và đội ngũ chuyên nghiệp, kinh nghiệm. Ai mà không có ngày đầu chập chững, việc của mình là phải tập đi thế nào để có những bước chân thực sự vững vàng".

Đảm nhận vai trò mới, nữ diễn viên khẳng định niềm hứng thú và muốn khám phá học hỏi ngành đầu tư phim một cách nghiêm túc. "Sau dịch Covid, áp lực và khó khăn về tài chính cho các nhà làm phim càng nhiều, Như và Ruby Media đang đẩy nhanh kế hoạch hoàn tất đầu tư cho các dự án đang giai đoạn tiền kỳ và tiến hành thoả thuận các dự án mới cho năm 2021 với mong muốn sẽ giúp các nhà sản xuất tập trung chuyên môn vào chất lượng của sản phẩm điện ảnh".


Hiện Khả Như và Ruby Media đã hoàn thành đầu tư cho các phim. Nữ diễn viên hi vọng tất cả các bộ phim sắp tới do Ruby Media đầu tư như Bằng chứng vô hình, Tiệc trăng máu, Thiên thần hộ mệnh, Tà Năng-Phan Dũng, Chị Mười Ba... sẽ được khán giả đón nhận. 

Bên cạnh đó, nữ diễn viên 8X và công ty đang tiến hành thương thảo với những nhà sản xuất trẻ lần đầu tiên sản xuất phim với hi vọng cùng đồng hành xây dựng dự án, giảm rủi ro, tăng tính chuyên nghiệp và chất lượng của các sản phẩm ra mắt trong thời gian sắp tới như Người lắng nghe, Kí ức ở lại...


Khôi Huy

No comments