Breaking News

Phạm Băng Băng loay hoay tìm lại chỗ đứng

Saovacuocsong - Diễn viên Phạm Băng Băng ví cô như đứng trước ngã tư khi tìm đường tái xuất làng giải trí sau bê bối trốn thuế.

Theo On, nữ diễn viên đang nỗ lực tìm lại chỗ đứng trong làng giải trí với một số động thái. Băng Băng mời hot girl Vi Á - người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Trung Quốc - hợp tác livestream, vì cô này có thể lôi kéo trên 10 triệu người mỗi lần giao lưu trực tuyến. Tuy nhiên, Vi Á từ chối, dù trước đây từng nói "Phạm Băng Băng là thần tượng của tôi". Sự việc dấy lên nhiều bình luận trên Weibo. "Người thêu hoa lên gấm thì nhiều, người mang than đến ngày tuyết có mấy ai, có lẽ bây giờ Phạm Băng Băng hiểu nhất câu này", một khán giả viết.

Từng "hô phong hoán vũ" làng giải trí Hoa ngữ, hai năm qua, Phạm Băng Băng không còn ở vị trí sao hạng A Trung Quốc. Cô không có phim ra mắt, tần suất xuất hiện thấp trên truyền thông, không góp mặt tại những sự kiện thảm đỏ lớn nhất, không còn là đại diện của những thương hiệu xa xỉ.

Phạm Băng Băng trên tạp chí Wonderland (Anh) số Xuân 2020. 

Theo Pedaily, một năm qua, Phạm Băng Băng thăm dò phản ứng của dư luận, thận trọng tái xuất. Ngoài một buổi đọc thơ trong nước, cô chỉ xuất hiện trên các tạp chí thời trang quốc tế, từ Mỹ, Anh, Nga tới Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam. Cô quảng cáo một mẫu túi mới của Louis Vuitton. Cô chưa từng đề cập chuyện tái xuất trong nước.

Những động thái của Băng Băng, dù ở nước ngoài, đều vấp phải hai luồng ý kiến từ người Trung Quốc. Một bộ phận khán giả ủng hộ nữ diễn viên, cho rằng cô trốn thuế và đã chịu phạt, nên cho cô cơ hội. Nhưng số đông yêu cầu Phạm Băng Băng ngừng hoạt động giải trí, theo thăm dò trên trang 163. Nhà mốt Louis Vuitton phải gỡ bỏ ảnh quảng cáo của cô trên Weibo. 

Trên New York Times năm ngoái, Phạm Băng Băng thừa nhận cuộc đời, sự nghiệp ở giai đoạn khó khăn. "Chẳng ai có thể mãi thuận buồm xuôi gió. Nhưng có lẽ đây lại là điều tốt với tôi, làm tôi tĩnh lặng lại, nghiêm túc suy nghĩ quãng đời tiếp theo tôi sống thế nào", cô nói. Người đẹp ví bản thân như đứng trước ngã tư khi tái xuất, có thể có mất mát hay nuối tiếc nhưng cô sẽ mạnh mẽ đón nhận. 

Ifeng liên hệ chặng đường tái xuất của Băng Băng với Lưu Hiểu Khánh - người từng ngồi tù vì trốn thuế. Sau khi ra tù năm 2003, Hiểu Khánh trải qua chặng đường khó khăn vực dậy tên tuổi. Bà chấp nhận đóng vai quần chúng, phải chờ hơn 10 tiếng, thậm chí cả ngày mới được vào vai. Diễn viên từng chia sẻ không thấy mất mặt, chỉ nghĩ nên biết ơn những người cho bà cơ hội kiếm tiền. 

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Băng Băng bị điều tra trốn thuế năm 2018 và phải nộp 883 triệu nhân dân tệ (128 triệu USD) để tránh bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Sau vụ án, giới chức Trung Quốc yêu cầu giới sao, người làm lĩnh vực phim ảnh tự nguyện giao nộp thuế (nếu thiếu), tránh đi vào vết xe đổ của Phạm Băng Băng. Một loạt quy định mới về thuế, thù lao cũng được ban hành. Theo đó, mức thuế với giới nghệ sĩ cao hơn còn thù lao giảm đi. Sina nhận định vụ án của Phạm Băng Băng không chỉ thay đổi cuộc đời cô mà còn ảnh hưởng tới cả ngành phim Trung Quốc.

P.V

No comments