Breaking News

Nam ca sĩ triệu đô Nathan Lee: “Nếu không làm từ thiện thì nên im lặng, đừng lên án người có nhiều tiền”

Saovacuocsong - Trong Chuyện Của Sao, ca sĩ Nathan Lee chia sẻ về cuộc sống trong thời gian dịch bệnh Covid-19 khẳng định làm từ thiện từ tâm, không có nhu cầu đánh bóng tên tuổi.

Nathan Lee là một người mẫu sáng giá, một ca sĩ nổi tiếng với chất giọng đặc trưng và nội lực. Anh còn được biết đến như một nghệ sĩ với cá tính rất đặc biệt không cần danh tiếng nhưng luôn có sức tạo “sóng gió” cho mỗi lần xuất hiện.


Có thể nói, Nathan Lee là một trường hợp đặc biệt trong giới nghệ sĩ khi sở hữu khả năng ca hát và sáng tác được đánh giá cao cùng tư duy làm nghệ thuật cập nhật với thế giới. Sau nhiều năm tháng sống và làm việc ở nhiều quốc gia, đối với Nathan Lee việc theo đuổi nghệ thuật không phải ưu tiên hàng đầu nên dù anh có những sản phẩm âm nhạc được đón nhận và chờ đợi hay những lần rẽ ngang sang điện ảnh, truyền hình thì công chúng dường như vẫn thấy anh đang “dạo chơi trên con đường ca hát như một lãng tử”. Với bộ óc của một doanh nhân, một lĩnh vực mà Nathan Lee thực sự thành công, bên cạnh những phát ngôn gây sốc, hình ảnh hào nhoáng, anh vẫn cho thấy một tâm hồn nghệ sĩ đầy cảm hứng, một con người với đầy trách nhiệm công dân, yêu thương cộng đồng xung quanh mình.


Trong tháng 3, dù tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến kinh tế song khi chứng kiến bà con miền Tây phải chống chọi với hạn mặn, Nathan Lee cùng ca sĩ Mỹ Lệ không quản ngại đường xá, tự lái xe từ TP.HCM về huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre khảo sát tình hình và tiền trạm lắp đặt hệ thống xử lý mặn cho bà con. Anh tiết lộ đã đặt được hai hệ thống với kinh phí lên đến 600 triệu đồng.


Nathan Lee thổ lộ bản thân vẫn may mắn hơn nhiều người khác khi lần đầu tiên nhìn thấy bà con vùng quê không có nước sạch, phải vác thùng chứa đến xin hoặc mua nước chở về nhà: “Nếu có điều kiện, chúng ta nên quan tâm đến người kém may mắn hơn. Tiền hôm nay mai sẽ mất nhưng hành động thiết thực giúp đỡ người khác thì mãi còn đó”, anh cho biết.


Nam ca sĩ cũng cho biết bản thân anh không có nhu cầu đánh bóng thêm tên tuổi, chỉ muốn kêu gọi, thức tỉnh cộng đồng qua các hành động thiết thực. Bởi những người có tầm ảnh hưởng sẽ kêu gọi thêm nhiều người khác cùng chung tay làm việc thiện, lan toả rộng rãi thông điệp.


Sở hữu được số lượng bất động sản khổng lồ ở nhiều quốc gia, Nathan Lee khẳng định những tài sản anh có, đều do anh làm ra. Anh cho rằng, bên cạnh sự may mắn, anh còn có tư duy và quyết liệt trong kinh doanh, chứ mọi thứ không phải “từ trên trời rơi xuống”.


Tuy nhiên, trước mùa dịch COVID-19, anh cũng như nhiều người kinh doanh khác gặp không ít khó khăn. Nam ca sĩ ước tính bản thân thiệt hại hơn 5 triệu USD, tương đương 100 tỉ đồng trong kinh doanh. Anh cũng quyết định đóng cửa chuỗi nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam, Pháp, Anh và Mỹ và rao bán một tòa nhà tại Pháp.


Trước những ý kiến trái chiều việc nghệ sĩ đóng góp ít tiền, Nathan Lee thổ lộ: “Từ thiện là xuất phát từ tâm và trong khả năng chứ không quy ra tiền nhiều hay ít. Nếu không làm gì, chúng ta hãy im lặng, đừng ngồi nhà rồi “ném đá”. Nghệ sĩ cũng là con người, cũng có nỗi khổ riêng, không có show, trang trải kinh doanh cũng phải mượn tiền ngân hàng. Đôi khi sự hào nhoáng các bạn thấy trên truyền thông không phải sự thật ngoài đời thường”.


“Thời gian qua biết bao doanh nghiệp khốn đốn, bao đại gia ngậm ngùi phá sản. Lúc này, tôi không sung sức về tiền bạc nhưng cảm xúc với âm nhạc rất dạt dào”. Nathan Lee lạc quan cho biết.

Sau hơn 3 năm thực hiện với nhiều lần chỉnh sửa, Nathan Lee hoàn thiện và vừa cho ra mắt album tiếng Pháp đầu tiên trong sự nghiệp: “Những năm trước, tôi chỉ tận hưởng cuộc sống mà không có bất cứ nhu cầu về tình cảm hay âm nhạc. Một khoảng thời gian, tôi quên hết mọi thứ, sống trong thế giới riêng và gặp một vài người thân thiết. Tôi hoàn thành album từ rất lâu nhưng lại “bỏ xó” nó. Đây có thể nói là sản phẩm âm nhạc tôi bị “hành” nhiều nhất về thể xác, tâm hồn lẫn tiền bạc”.


Khoảng thời gian đó cũng giúp anh nhận ra tình yêu mãnh liệt dành cho âm nhạc bởi những lúc khó khăn, âm nhạc giúp anh vượt qua các nỗi đau. Anh nói: “Tôi rất yêu tiền nhưng yêu âm nhạc hơn tiền. Những lúc tôi đau nhất, khổ nhất, tiền không làm cho tôi vượt qua và đứng dậy, mà chỉ có âm nhạc”.


Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng báo động, điều Nathan Lee quan tâm nhất không phải là việc kinh doanh không thuận lợi mà là vấn đề sức khoẻ: “Tiền đến tiền đi không sao, tiền nhiều hơn nhưng không có sức khoẻ thì tiền để làm gì?”, anh cho biết mọi người cần nhiều niềm vui, sự lạc quan và tận dụng khoảng thời gian quý giá bên gia đình trong thời điểm này.

Chương trình Chuyện Của Sao – Ca sĩ Nathan Lee sẽ được phát sóng vào 20:15 thứ bảy ngày 11/4/2020 trên VTV9.

Theo TTVN.

No comments