Breaking News

Vợ nghệ sĩ Vũ Thanh bật khóc kể chuyện chồng từng bỏ đi cùng tình nhân hơn 4 năm

Saovacuocsong - Chia sẻ trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo, Lệ Hải tiết lộ chồng bà từng bỏ đi biệt tăm cùng với tình nhân 4 năm.

Nghệ sĩ Vũ Thanh sinh năm 1959 tại TP HCM. Ông nổi tiếng là nghệ sĩ đa năng của sân khấu Sài Gòn khi có thể hát tân nhạc, cải lương, làm ảo thuật, diễn chính kịch, tấu hài… Ông kết hôn với ca sĩ Lệ Hải (sinh năm 1948) hơn 30 năm và có một người con.Chia sẻ trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo, Lệ Hải tiết lộ chồng bà từng bỏ đi biệt tăm cùng với tình nhân 4 năm. Lệ Hải nghẹn ngào chia sẻ: “Đó là lúc cuộc sống của hai vợ chồng rất khó khăn, ông ấy muốn đi diễn một tháng theo lời mời của bầu show để kiếm chút tiền lo cho gia đình. Lúc đó tôi buôn bán rất bận rộn, nên cũng đồng ý cho ông ấy đi một tháng”. Trong suốt một tháng ấy, Vũ Thanh chỉ gửi về một lá thư, hẹn ngày nào đó sẽ đưa vợ con lên Đà Lạt chơi. “Con tôi nghe thế rất trông mong, nhưng chẳng thấy ông ấy về. Rồi ông biệt tăm luôn 4 năm”.


Lệ Hải thú nhận, thời điểm sau một tháng không thấy Vũ Thanh trở về, bà cũng muốn đi tìm chồng. Thế nhưng con còn nhỏ, bà không thể để con lại mà đi tìm ông, bà còn phải làm việc để lo cho con ăn học. Bà nói: “Thời xưa không có điện thoại để gọi một cách dễ dàng như bây giờ, đích thân đi tìm thì khó khăn quá. Nếu chồng còn nghĩ đến tôi thì về chứ tôi không có phương tiện hay điều kiện đi tìm”. Lệ Hải cũng cho biết, một lý do khác khiến bà không đi tìm chồng là vì biết ông đang sống rất vui vẻ cùng tình nhân.


Lúc đó tôi rất đau khổ. Tôi thấy mình không hề có lỗi gì trong cuộc sống vợ chồng hay đối với gia đình. Nhưng tôi nghĩ, cái gì của mình là của mình. Vì nếu người đàn ông đã không còn thương và phủ nhận gia đình thì giờ có níu kéo thế nào cũng không được” – Lệ Hải chia sẻ.

Trước hoàn cảnh đó, Lệ Hải khẳng định bản thân bà cũng quyết từ bỏ cuộc hôn nhân này. Bà nói thêm: “Lúc đầu tôi hận ông ấy lắm. Vì nếu vợ chồng lục đục cãi vã rồi ông ấy bỏ đi, tôi không tức. Nhưng tôi lại là người rất lo cho ông ấy. Ông ấy đi một tháng, tôi xếp quần áo đủ một tháng, rồi thuốc thang, dầu gió… tôi đều chuẩn bị từng thứ một. Nên tôi nghĩ, nếu đã lo như vậy mà người đàn ông vẫn không suy nghĩ đến vợ con thì thôi”.


Về phần mình, nhìn lại quá khứ, Vũ Thanh thú nhận bản thân rất hối hận. Ông cho biết, sống cùng tình nhân một thời gian thì thấy tính cách không hợp. Thêm phần ông cảm thấy có lỗi với vợ vì khi mẹ ruột ông mất, ông không hề hay biết, còn Lệ Hải vẫn dẫn con lên Sài Gòn để tang. Những điều bà làm càng khiến cho ông cảm thấy ăn năn và muốn được quay trở lại bên bà để bù đắp. Nhưng khoảng cách xa xôi, ông lại không làm ra tiền, nên không có cách nào quay trở lại. Rồi cơ hội cũng đến khi Vũ Thanh được một trưởng đoàn mời đi hát, ông nhận lời ngay lập tức và suy nghĩ dứt khoát chuyến này phải quay trở về với vợ con.


Vũ Thanh lúc đi không một lời từ biệt, lúc về cũng đột ngột không báo trước. Lệ Hải kể lại: “Về đến Vũng Tàu, ông ấy không dám vào nhà mà tìm đến nhà một người bạn thân, nhờ dắt tới. Lúc đó, tôi nhìn ông ấy rất xa cách và không còn chút tình cảm nào cả. Tôi hỏi ông ấy khoẻ không như một người bạn không thân thiết gì”.

Bà nói thêm, khoảng thời gian lúc mà Vũ Thanh còn sống với gia đình bà, ông rất tốt nên rất được lòng gia đình bà. Sau khi nghe ông kể lại khoảng thời gian chung sống cùng tình nhân và bị cô ta đối xử không tốt, Lệ Hải càng mủi lòng. Bà hỏi ý kiến của mọi người trong gia đình, các em gái của bà đều rất thương ông và mong bà cho ông thêm một cơ hội.


Vũ Thanh cũng cho biết thêm, sau khi cả hai quay trở về bên nhau, cuộc sống rất hạnh phúc, không mâu thuẫn hay cãi vã gì vì Lệ Hải quan niệm chuyện gì đã qua thì sẽ không nhắc lại. “Tôi rất ân hận vì những gì đã làm, vì vậy từ lúc trở về đến giờ, tôi luôn nhắc mình phải làm tròn bổn phận của một người chồng, người cha để bù đắp cho gia đình” – Vũ Thanh bộc bạch.

Vũ Thanh cũng cho biết, điều khiến ông càng thương vợ hơn là khi Lệ Hải biết ông có con cùng tình nhân, nhưng bà không những không ghét bỏ đứa bé mà còn mong ông mang con riêng về nuôi. Vũ Thanh cũng tiết lộ, hiện tại con riêng của ông đã ngoài 20 tuổi và vừa lập gia đình. Chính Lệ Hải là người cho tiền tiêu vặt mỗi khi con riêng ông vào Sài Gòn chơi.


Lệ Hải cũng khẳng định, sau khi trở về, Vũ Thanh là một người chồng rất tuyệt vời. Ông yêu thương chăm sóc vợ con, làm bao nhiêu tiền cũng đều đưa hết cho vợ. Thậm chí Vũ Thanh còn rất mê cơm nhà, dù có bận đến mấy cũng luôn về nhà ăn cơm vợ nấu. Lệ Hải cho biết đó là điều hạnh phúc nhất của người phụ nữ.


Lắng nghe câu chuyện của Lệ Hải và Vũ Thanh, Tiến sĩ tâm lý Hồng Quân thổ lộ, anh rất ngưỡng mộ tính cách của Lệ Hải: “Bình thường, người phụ nữ khó có thể khép lại quá khứ. Mà họ luôn nghĩ và liên tưởng đến những gì đã xảy ra. Nhưng điều tuyệt vời ở đây là chị Lệ Hải đã dừng lại ở đó và đón nhận chồng quay trở về. Để sau những biến cố, họ thực sự tìm lại được nhau”. Cũng thông qua câu chuyện của vợ chồng Lệ Hải – Vũ Thanh, tiến sĩ tâm lý Hồng Quân muốn gửi lời nhắn gửi đến các khán giả của chương trình: “Trong cuộc sống hôn nhân sẽ có những lúc trắc trở, thậm chí lạc mất nhau, nhưng khi đã quay trở lại, hãy khép những câu chuyện cũ, chắc chắn hạnh phúc sẽ tiếp tục thăng hoa”.


Ốc Thanh Vân thể hiện sự thất vọng đối với hành động trong quá khứ của nghệ sĩ Vũ Thanh. Cô cũng thú nhận rất cảm phục Lệ Hải nhiều năm nay vì sự cao thượng và vị tha của người vợ đã giang tay đón nhận chồng trở về sau 4 năm lạc lối. Nữ MC nói thêm: “Nếu không kể câu chuyện này, không ai nghĩ hai anh chị đã trải qua biến cố như vậy. Vì ở tuổi này, hạnh phúc của anh chị rất bình dị”. Cô cũng khẳng định đây là câu chuyện đáng được lan toả vì đã mang đến mọi người một thông điệp hết sức ý nghĩa “nếu thương nhau sẽ vượt qua được tất cả”.

Chương trình “Mảnh Ghép Hoàn Hảo” với câu chuyện cảm động của cặp đôi Vũ Thanh – Lệ Hải, cùng sự tư vấn sâu sắc của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Hồng Quân được phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 12/01/2020 trên VTV9.

Theo TTVN

No comments