Breaking News

Minh Dự lại đại náo sân khấu kịch

Saovacuocsong - Với vai người ở đầy “bá đạo”, Minh Dự làm cho vở diễn “Duyên ma tình người” thêm phần lôi cuốn.Là vở kịch nhận được ủng hộ lớn của các khán giả tại sân khấu Thế Giới Trẻ trong thời gian gần đây, “Duyên Ma Tình Người” không chỉ đem đến không khí hồi hộp, đáng sợ mà còn là những tràng cười thả ga với các màn tung hứng và “xả thân” của các nghệ sĩ trẻ. Trong đó, ấn tượng nhất có thể kể đến Minh Dự.“Đất diễn” cho những gương mặt trẻ “tung hoành”

“Duyên Ma Tình Người” là vở kịch xoay quanh chuyện tình oan trái cô lái đò Hồng Hoa cùng chàng công tử tên Lý. Ngày nọ, bi kịch ập đến khi Hồng Hoa biết mình mang thai và bị vợ sắp cưới của Lý phát hiện. Chính điều này đã khiến vợ sắp cưới của công tử Lý tức giận, lệnh cho thân cận của mình là Thoa ra tay sát hại và đẩy Hồng Hoa xuống dòng sông. Những tưởng tội ác đó sẽ yên lặng mãi mãi, nhưng 20 năm sau, dòng sông oan nghiệt ấy lần nữa dậy sống khi Sơn từ Sài Gòn xuống để hỏi cưới con gái cưng của bà Lý.

Là một trong những vở kịch “đinh” của sân khấu kịch Thế Giới Trẻ với sự tham gia của nhiều gương mặt nghệ sĩ nhiều tiềm năng như: Phương Lan, Quốc Khánh, Khánh Tiên, Quỳnh Quý, Nguyên Thảo, Ngọc Phước và đặc biệt là Minh Dự cùng nghệ sĩ Gia Bảo, “Duyên Ma Tình Người” trong mỗi suất công diễn đều đem đến vô vàn trải nghiệm thú vị cũng như tạo những dấu ấn khác nhau cho khán giả.Chính sự chỉn chu trong mỗi lần lên suất và sáng tạo không ngừng của các nghệ sĩ để đem đến những điều khác biệt đã nhận được những lờn tán dương đáng kể của người xem. Rõ ràng, dẫu “Duyên Ma Tình Người” là vở kịch được “cầm trịch” bởi toàn những diễn viên trẻ nhưng chất lượng mang đến được hầu hết khán giả nhận xét là: không phải dạng vừa.

Theo đó, xuyên suốt vở kịch, khán giả không chỉ bị cuốn vào hành trình cảm xúc vô cùng dễ thương với phân đoạn đầy “ngôn tình” và “ngập thính”, hoặc hồi hộp đến thót tim với những màn “jump-scare” đậm chất sân khấu, người xem còn phải “cười xỉu” với các pha tung hứng rất duyên dáng của Minh Dự với thế mạnh “hài lời”. Thậm chí, Minh Dự còn không ít lần khiến cả khán phòng phấn khích đến mức chỉ cần anh chàng bước ra, tiếng vỗ tay đã vang lên không ngớt. Ngay cả Minh Dự cũng không khỏi bất ngờ trước sự cổ vũ lớn mà khán giả dành cho mình.Minh Dự: Mỗi lần bước ra, chiếm “spotlight” như diva

Với “Duyên Ma Tình Người”, Minh Dự vào vai Thoa – người hầu thân cận của bà Lý do Phương Lan thủ vai. Tính cách của Thoa là một người bên ngoài luôn “niệm chú, đọc kinh” nhưng bên trong lại đầy những mưu toan, sẵn sàng xuống tay ác độc để trừ hậu hoạn cho bà chủ.

Nghe đến đây, nhiều người ngỡ rằng sẽ được chứng kiến một Minh Dự với phiên bản phản diện đanh đá, xảo quyệt. Thế nhưng, bạn đã lầm, vai Thoa của Minh Dự lại được xây dựng với những mảng miếng dễ chịu, nhiều bất ngờ và vô cùng khó đoán. Có thể nói, Minh Dự đã thành công tạo nên một phiên bản phản diện mà ai-cũng-phải-yêu.

Đó là là “cánh tay đắc lực” với nhiệm vụ hiến kế mỗi khi bà Lý cần. Đó là một kẻ thân cận trung thành nhưng đôi lúc “trở chứng” khiến bà chủ chỉ muốn “truyền thái y”. Đó là kẻ hầu – người hạ trong gia đình nhưng thần thái đều thuộc diện “mẹ thiên hạ” khiến khán giả phải hò reo mỗi khi Minh Dự bước ra.Và với rất nhiều những lần xuất hiện đáng nhớ trong vở “Duyên Ma Tình Người”, phân đoạn tạo ấn tượng nhất, đắt nhất cũng là màn dồn sức nhất của Minh Dự phải kể đến phân cảnh “gọi hồn” kết hợp cùng hai “thánh lầy” Phương Lan và Quốc Khánh. Không chỉ biến một “màn gọi hồn” có không khí rùng rợn trở thành phân cảnh ngập tràn tiếng cười, Minh Dự còn “bao sân” khi trình diễn liên hoàn những sắc thái của mình từ hài hước, sợ hãi đến mưu mô, hung dữ. Thậm chí, anh chàng còn lăn xả với các miếng hài hình thể để tăng hiệu ứng tối đa cho cảm xúc của khán giả.

“Để chuẩn bị cho vai Thoa, Dự đã nghiên cứu nhiều câu thoại sao cho hay ho như ghép các câu hot-trend vào để tạo sự gần gũi cho người xem. Mình cũng dành thời gian để mổ xẻ đủ khía cạnh nhằm tạo ra nhân vật ác mà không bị ghét. Bởi sau cùng, điều Dự hướng đến là tạo tiếng cười không bị sáo rỗng nhưng phải đủ ấn tượng cho khán giả nhớ đến vai diễn của mình. Vì Dự luôn muốn mỗi lần mình đứng trên sân khấu, mình sẽ đem đến những điều tốt nhất cho khán giả đã bỏ công đến xem mình”.

Hiện tại, Minh Dự vẫn tập trung cho các vai diễn của mình tại sân khấu Thế Giới Trẻ. Được biết, trong thời gian tới anh muốn đầu tư nhiều vào kỹ năng sân khấu, bởi “Dự vẫn là một diễn viên trẻ, kinh nghiệm còn chưa quá nhiều nên muốn tích cóp thêm, học hỏi thêm từ những đàn anh – đàn chị trong nghề”. Hơn nữa, “Dự luôn cảm thấy mình thuộc về sân khấu. Bởi chỉ có trên sân khấu Dự mới cảm thấy mình được bung hết khả năng, hết sức và đã cái nư diễn của mình. Dự thực sự thích và thèm được cống kiến cho khán giả sân khấu”.

Mặt khác, Minh Dự cho hay bản thân vẫn còn những dự án cá nhân nhằm khai thác khả năng khác của mình, và tất cả đang được lên kế hoạch cụ thể. Nhưng đó là gì, Minh Dự xuất hiện với vai trò ra sao, câu trả lời vẫn được Minh Dự giữ bí mật và sớm được bật mí trong thời điểm thích hợp nhất.


Huy Khôi

No comments