Breaking News

Dàn sao Việt đình đám cùng góp mặt trong MV tiền tỷ “Giấc mộng trầu xanh”

(Saovacuocsong) - Tại TP. Hồ Chí Minh, Nhà sản xuất Công ty giải trí VietToday vừa chính thức ra mắt MV ca nhạc “Giấc mộng trầu xanh”. Sự kiện có sự tham gia của đông đảo báo giới và dàn nghệ sỹ đình đám Việt. 


Tại sự kiện họp báo ra mắt công chúng, ngoài sự xuất hiện 4 diễn viên chính trong MV như ca sĩ Lưu Thiên Ân, diễn viên Lý Hương, hotboy Thành Ngọc, diễn viên Ngọc Lan… còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng: Hoa hậu điện ảnh Thanh Xuân, diễn viên Mỹ Duyên, diễn viên Đinh Y Nhung, người mẫu Đức Tiến, Á quân Võ Hồng Nhung, Hoa hậu doanh nhân Vickie D Chang, người đẹp Đỗ Diễm Chi… Hoa hậu biển Ninh Hoàng Ngân đảm nhận vai tro MV trong sự kiện…



Kịch bản của MV “Giấc mộng trầu xanh” được khai thác theo hướng truyện “Xuyên không” nhằm truyền tải thông điệp dù trải qua nhiều thế hệ thì quả cau và lá trầu vẫn là hình ảnh sánh đôi không thay đổi. Từ cuộc tình ngàn xưa đến những mối tình hiện tại, rất cần sự gắn bó yêu thương.




MV “Giấc mộng trầu xanh” ngoài việc xuất hiện gương mặt của các diễn viên mới, còn có sự tham gia của nhiều diễn viên gạo cội trong làng giải trí Việt như: Ca sĩ Lưu Thiên Ân (Là ca sĩ thể hiện nhiều dòng nhạc, với chất giọng ngọt ngào, da diết phù hợp với những bản tình ca mang tính tự sự ca sĩ, diễn viên Lý Hương, kiều nữ Ngọc Lan… (Một nữ diễn viên dày dặn trong diễn xuất và đã tham dự nhiều phim ăn khách của Việt Nam); Diễn viên, hotboy Thành Ngọc (Tuy là một diễn viên trẻ nhưng chàng trai gốc Tiền Giang được “đo ni, đóng giầy” và được mài dũa hướng dẫn bởi những đàn anh, đàn chị trong nghề trong MV này).


Bên cạnh đó MV ca nhạc cổ trang “Giấc mộng trầu xanh còn có sự tham gia diễn xuất của các vị khách mời: Nhà báo Minh Tuyền, nhiếp ảnh gia Lữ Đắc Long và nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn. Đạo diễn Chu Thiện- Một gương mặt quen thuộc trong ngành điện ảnh nắm vai trò đạo diễn.




Tuyệt phẩm “Trầu cau” và MV “Giấc mộng trầu xanh” ra đời từ một tác phẩm trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Sự tích trầu cau có từ khoảng năm 2000 trước công nguyên thời vua Hùng và được ghi lại trong sử thi “Lĩnh Nam Trích Quái”. Câu chuyện này nhân cách hóa nguồn gốc của cây cau, cây trầu và tảng đá vôi là những thứ được sử dụng để ăn trầu cũng như giải thích tục lệ sử dụng trầu cau trong các lễ hỏi, cưới tại Việt Nam…. MV là sự đan xem giữa quá khứ và hiện tại… Giữa những câu chuyện tình trong cổ tích đến những mối tình mang tính đương đại… Chính vì thế, nhà sản xuất muốn tạo nên một tác phẩm nghệ thuật kinh điển nhưng thể hiện nét tươi mới, độc đáo trong công nghệ làm phim quốc tế…




Được biết toàn bộ hiệu ứng ánh sáng, kỹ xảo điện ảnh do chuyên gia Thanh Chu, một chàng trai trẻ tốt nghiệp ngành kỹ xảo điện ảnh từ Canada phụ trách… Nói về MV này, Chuyên gia kỹ xảo điện ảnh Thanh Chu cho biết: Anh đã dùng kỹ thuật ghép ảnh, cảnh 3D và kỹ xảo VFX để thực hiện hậu kỳ trong MV “Giấc mộng trầu xanh”… Đây được xem là một sản phẩm nghệ thuật chịu chi về kinh phí để thực hiện kỹ xảo điện ảnh trong một MV, ca nhạc với thời lượng ngắn.


Tại buổi họp báo ra mắt truyền thông và khách mời, đại diện Nhà sản xuất- Nhiếp ảnh gia Thái Nhàn tiết lộ đã chi gần 1 tỷ đồng để có được một MV ca nhạc cổ trang đậm chất nghệ thuật này. Nhà sản xuất Thái Nhàn chia sẻ: “Trong khi những bài hát nhạc thị trường đang dâng cao thì MV kinh điển được cả ekip dốc hết tâm huyết vào làm là một chuyện rất đáng trân trọng. Với chúng tôi, đây là một cuộc chơi nghệ thuật, dù nó khá tốn kém. Làm MV “Giấc mộng trầu xanh”, chúng tôi mong muốn lớp trẻ sẽ thấu hiểu thêm một câu chuyện thật đẹp về biểu tượng tình nghĩa của anh em, vợ chồng, một nét đẹp truyền thống cần được gìn giữ của dân tộc Việt. Sau MV này, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư những MV kinh điển khác, hy vọng sẽ được công chúng đón nhận”. 

Ê kip thực hiện 

Đơn vị sản xuất: Viettoday

Đại diện nhà sản xuất: Nhiếp ảnh gia Thái Nhàn

Đạo diễn: Chu Thiện

Giám đốc hình ảnh: Nhiếp ảnh gia Thái Nhàn

Cố vấn âm nhạc: Lão tướng Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn

Hòa âm, phối khí: Nhạc sĩ Quốc Nam (Quốc Nam Bolero)

Hậu kỳ: Chuyên gia hải ngoại Thanh Chu.

Hóa trang: Chuyên gia Phi Nha Tạo hình tóc cổ trang: Chuyên gia Hoàng Chương

Phục trang: Nhà thiết kế Phan Tâm

Ca sĩ: Lưu Thiên Ân & Diễn viên, Ca sĩ hải ngoại Lý Hương

Diễn Viên:
Lão tướng Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn
Nhà báo Minh Tuyền
Kiều nữ Ngọc lan
Hotboy Thành Ngọc




Khôi Vũ

No comments