Breaking News

Đỗ Mỹ Dung lập quỹ từ thiện Không Thể Gục Ngã

Saovacuocsong - Ngày 18.10.2017, tác giả Đỗ Mỹ Dung đã có những chia sẻ nhiều cảm xúc về tự truyện Không Thể Gục Ngã trong buổi gặp gỡ báo chí truyền thông tại TP.HCM.
Không Thể Gục Ngã là tự truyện của Đỗ Mỹ Dung trong hành trình cùng với người chồng thương yêu chống lại căn bệnh ung thư não của anh. Từ khi phát hiện bệnh năm 2014, gia đình nhỏ của anh chị tưởng chừng như bình yên với ba thiên thần nhỏ đã trải qua rất nhiều sóng gió. Đây thật sự là một cuộc chống chọi quyết liệt, cảm động của con người trước thử thách nghiệt ngã của số phận.
tac_gia_do_my_dung_12.jpg
Trong thời gian khó khăn đó, Đỗ Mỹ Dung đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, động viên của nhiều người xung quanh. Vì thế chị cũng thường xuyên ghi lại quá trình chữa bệnh với những kinh nghiệm thực tế, những giây phút đấu tranh tâm lý, những cảm xúc khó quên và đăng trên trang Facebook cá nhân. Những bài viết nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người nên hai vợ chồng đã quyết định xuất bản cuốn sách Không Thể Gục Ngã thuộc tủ sách truyền cảm hứng của 1980sbook. Cuốn tự truyện viết theo góc nhìn của người đồng hành với bệnh nhân ung thư cuốn hút rất nhiều độc giả. Sau khi ra mắt gần một tháng, toàn bộ 2000 cuốn đã bán hết và hiện đang chuẩn bị tái bản.
ra_mat_sach_khong_the_guc_nga_tai_tphcm_5.jpg
Đỗ Mỹ Dung lập gia đình khi mới 19 tuổi và sinh con lúc đang ngồi trên giảng đường. Tuy vậy với sự tháo vát, nhanh nhẹn, chị đã cùng chồng xây dựng nên sự nghiệp ổn định. Cuộc sống êm đềm với ba đứa con nhỏ tưởng chừng là tháng ngày tươi đẹp nhất thì biến cố bất ngờ xảy đến. Anh Chính chồng chị phát hiện bị ung thư não. Từ đó hai vợ chồng bắt đầu hành trình chống lại bệnh tật với tinh thần “không thể gục ngã”.
ra_mat_sach_khong_the_guc_nga_tai_tphcm_2.jpg 
Vốn là một doanh nhân nhưng lại có năng khiếu viết lách nên Đỗ Mỹ Dung đã đưa người đọc đến với một câu chuyện nhiều cung bậc cảm xúc trong 200 trang sách với lối hành văn rõ ràng, mạch lạc. Những dòng chữ viết lên bởi tình yêu thương ngập tràn, mô tả chân thật những suy nghĩ, tình cảm của Đỗ Mỹ Dung khiến người đọc xúc động hơn hẳn các câu từ hoa mỹ. Qua đó thể hiện sự bản lĩnh, thông minh, lạc quan và nghị lực mạnh mẽ của chị. Điều đọng lại sau khi đọc đến trang cuối cùng của cuốn sách bên cạnh sự đồng cảm là sự khâm phục ý chí mạnh mẽ trong cuộc chiến khốc liệt đối với hai vợ chồng. Ngoài ra người đọc còn nhận được nhiều lời khuyên bổ ích của người trong cuộc về những lựa chọn quyết định trong các thời khắc quan trọng của cuộc chiến chống ung thư cũng như trong cuộc sống.
tac_gia_do_my_dung_18.jpg
Cuốn sách được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới của đôi vợ chồng nên càng có nhiều ý nghĩa. Giờ đây, bệnh tình của anh Chính đã ổn nhưng chị Dung vẫn luôn trong tâm thế bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào. Do vậy, họ trân quý từng giây phút bên nhau và dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện. Trong thời gian tới, anh chị sẽ thành lập quỹ Không Thể Gục Ngã với mong muốn giúp đỡ nhiều người có cùng hoàn cảnh như gia đình nhỏ của mình.
tac_gia_do_my_dung_20.jpg
Quỹ từ thiện của Mỹ Dung, Mai Villa Group với sự ủng hộ của nhiều bạn bè sẽ tổ chức một đêm nhạc từ thiện vào cuối năm nay. Ngoài hoạt động họp báo giới thiệu Không thể gục ngã tại Tp.HCM, Mỹ Dung sẽ tham gia một số hoạt động ký tặng, workshop xung quanh chủ đề cuốn sách đề cập cho đến cuối năm. Chị cũng ấp ủ ý định thực hiện cuốn sách về quá trình chăm sóc và tâm lý của người bệnh cũng như gia đình sau khi đẩy lùi bệnh tật.
Văn Khánh.

No comments