Breaking News

Kiey: Chàng thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ theo đuổi ước mơ trở thành ca nhạc sĩ

Saovacuocsong - Thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ theo đuổi ước mơ trở thành ca nhạc sĩ vừa ra mắt ca khúc đầu tiên bằng lời Việt, trước đó, anh đã sở hữu 24 ca khúc nhạc ngoại.

Kiey tên thật là Vưu Tuấn Kiệt, từng được biết tới với hình ảnh chàng thiếu gia của một tập đoàn lớn giày dép tại Việt Nam. Bên cạnh việc đảm nhận kinh doanh cùng gia đình, Kiey còn thể hiện niềm đam mê, khao khát với âm nhạc.

Tân binh mới của Vpop đã có có 8 năm trau dồi, học hỏi và tự phát triển bản thân, xây dựng niềm đam mê âm nhạc và tập tành làm những dự án đầu tiên từ năm 2019.


Năm 2019, Kiey ra mắt album đầu tiên "Night To Myself" với 12 ca khúc, trong đó có 2 MV được thực hiện là Drunk Black Cat (tháng 9/2019) và Piccadilly (tháng 10/2020). Năm 2022, anh tiếp tục chinh phục những thử thách mới khi thực hiện album thứ 2 Sunday Sanctuary, gồm 12 ca khúc và có tới 4 bài hát trong số đó được thực hiện MV gồm: Sunday Sanctuary (tháng 10/2021), Make Me Insane (tháng 2/2022), Right When The Sun Rises (tháng 9/2022) và gần nhất là Insomnia (tháng 4/2023). Điều đặc biệt là toàn bộ các ca khúc trong album 1 và 2 đều do Kiey tự sáng tác, mang hơi hướng Âu Mỹ với phong cách Electro-pop chủ đạo.

Nam tân binh làng nhạc cho biết từ nhỏ anh đã được tiếp xúc với âm nhạc US-UK, thần tượng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Lana Del Rey, Britney Spears, Troye Sivan, Billie Eilish… Trong đó, người ảnh hưởng nhiều nhất trong sáng tạo của Kiey là Lana Del Rey với chất ma mị và Britney Spears về những giá trị để tạo ra sản phẩm có chất lượng.


Trong lần ra mắt dự án Kiey's Comback cùng với MV Mê cung, Kiey chia sẻ rất nhiều về con đường nghệ thuật muốn theo đuổi. Đây là cột mốc đặc biệt vì sau 8 năm âm thầm học hỏi, trang bị nhiều kỹ năng để theo đuổi ước mơ, Kiey bước ra ánh sáng với khao khát trở thành một nghệ sĩ và được mọi người người đón nhận. Hơn hết, lần đầu tiên trong hành trình đến gần với khán giả, Kiey giới thiệu ca khúc tiếng Việt tự sáng tác để làm quen, cũng như là thử thách mà bản thân anh tự đặt ra.

Với MV Mê cung, Kiey vẫn giữ tinh thần và cá tính âm nhạc với sự ma mị từ hình ảnh đến giai điệu mang phong cách Electro-pop. Đây cũng là bài hát sẽ nằm trong album thứ 3 mà "tân binh" mới của Vpop dự kiến ra mắt vào năm 2024. Về phần hình ảnh, MV Mê cung có sự đồng hành của đạo diễn Khanh Tạ, người từng đứng sau 2 MV trước đó của Kiey là Sunday Sanctuary và Right When The Sun Rises.


Kiey chia sẻ: "Mê cung là một ca khó với bản thân Kiey vì trước giờ mình tự vẽ thế giới âm nhạc bằng "cái tôi" riêng, mọi thứ tự xây dựng đều vì những mong muốn từ bản thân. Khi "chào sân" bằng một ca khúc tiếng Việt, Kiey suy nghĩ rất nhiều, tìm cách dung hòa cá tính và làm sao để khán giả họ dễ cảm nhận, dễ bước vào thế giới của mình".

Ca khúc Mê cung Kiey viết sau một chuyến bay, lấy cảm hứng từ bài hát Sắc màu của nhạc sĩ Trần Tiến. Tuy nhiên, câu chuyện kể trong ca khúc lại từ một người bạn, khi rơi vào vòng xoáy mê cung tình yêu để cuối cùng nhận ra bản thân là kẻ bị trói buộc. Kiey thú nhận chưa yêu nhiều nên hầu hết các sáng tác bằng tiếng Anh trước đó đều là từ những câu chuyện tình cảm của bạn bè được lắng nghe và mình mượn để đưa vào thế giới âm nhạc của Kiey.

Kiey biết bản thân vẫn là một "tân binh" còn thiếu nhiều kinh nghiệm nên luôn mang tinh thần học hỏi và tự rèn luyện, trau dồi giọng hát, việc sản xuất âm nhạc và sáng tác. Hiện tại, các ca khúc trong 2 album trước đó của anh được nhiều bạn bè quốc tế chú ý, nhận được lời khen và đó là tín hiệu đáng mừng khi Kiey đã bắt đầu có những khán giả của riêng mình.


"Tiếng Việt rất đẹp nhưng lại là thử thách để Kiey sáng tác trọn vẹn một ca khúc mang màu sắc cá nhân. MV Mê cung là bước thử nghiệm mà Kiey tạm gọi là đã chinh phục được. Hiện tại Kiey đã bắt tay vào sản xuất album thứ 3, cũng sẽ là 12 ca khúc nhưng sẽ có nhiều ca khúc tiếng Việt hơn. Kiey hy vọng khán giả sẽ đón nhận sự độc bản trong phong cách sáng tác, âm nhạc của Kiey cũng như việc mình luôn học hỏi, trau dồi giọng hát, sự sáng tạo với âm nhạc và dung hòa yếu tố đại chúng".

Lần bước ra ánh sáng này với hình ảnh một nghệ sĩ, Kiey hy vọng khán giả đón nhận bản thân và âm nhạc của mình hơn là hình ảnh "chàng thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ" mà trước đó mọi người từng biết. Anh cho rằng việc có điều kiện gia đình cũng là một thuận lợi ban đầu khi không phải áp lực chuyện đầu tư cho âm nhạc. Anh tự hào nói rằng bố mẹ từ bàn tay trắng gầy dựng lên sự nghiệp gia đình thì Kiey cũng sẽ từ con số 0 trong âm nhạc để xây thế giới cho chính mình.

Hiện tại, Kiey đang điều hành các dự án kinh doanh của gia đình nhưng vẫn dành nhiều thời gian cho đam mê thứ 2 là âm nhạc. Nam nghệ sĩ tâm sự, ban đầu gia đình có phần lo lắng cho những tham vọng nghệ thuật của Kiey nhưng sau những album, dự án đã ra mắt thì anh được sự cổ vũ và ủng hộ từ bố mẹ, các chị gái.

Trước câu hỏi của giới truyền thông về áp lực và thuận lợi khi có danh xưng "thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ", Kiey thừa nhận gia đình là điều anh rất tự hào và luôn dành tình yêu đặc biệt.

Tân binh Vpop chia sẻ: "Với cái tên Vưu Tuấn Kiệt, mọi người có thể nhìn nhận hình ảnh mình là một thiếu gia. Nhưng khi nhắc tới Kiey, hãy để mình là một nghệ sĩ, người có đam mê âm nhạc và khao khát được sáng tạo trong thế giới của bản thân. Với câu chuyện gia đình, Kiey tin rằng mình có nhiều thuận lợi hơn các bạn nghệ sĩ trẻ vừa bước vào lĩnh vực này khi việc đầu tư cho sản phẩm không phải là áp lực.

Nói cách khác, Kiey luôn có những khoản riêng để đầu tư cho đam mê. Ngoài ra, gia đình cũng không tạo áp lực quá lớn là phải tập trung cho việc kinh doanh. Bố mẹ Kiey ủng hộ những điều con trai đang làm, buổi sáng mình chu toàn công việc gia đình, tối về có thể dành thời gian cho sở thích và thế giới riêng. Đó có thể gọi là điều Kiey "sướng nhất".

Nếu có áp lực, Kiey nghĩ khi là nghệ sĩ sẽ có rất nhiều thử thách phía trước, có những lời khen chê, bình luận trái chiều về con đường mình đi. Tuy nhiên, Kiey chắt lọc điều tốt để tiếp thu và rất lạc quan, luôn giữ tinh thần vui vẻ. Đó cũng là một phần tính cách con người của Kiey".

Khôi Khôi 

No comments