Breaking News

Ca sĩ Trang Nhung trở lại ca khúc tự sáng tác Mong thế giới yên bình

Saovacuocsong - Nữ ca sĩ Trang Nhung quyết định trở lại âm nhạc sau thời gian dài vắng bóng với MV Mong thế giới yên bình.

Trong thời gian qua, Trang Nhung dường như vắng bóng hoàn toàn ở làng giải trí mà chỉ xuất hiện ở một vài chương trình lớn và có ý nghĩa của đài truyền hình. Lý giải cho việc này, nữ ca sĩ cho biết, đó là khoảng thời gian dành cho gia đình. Cô từng nghĩ khi các con lớn thì sẽ có thời gian dành cho việc ca hát hơn nhưng khi bắt đầu lên kế hoạch thì cô lại trì hoãn vì thấy việc học, việc rèn kỹ năng của các con bị loạn lên và sa sút đã khiến Trang Nhung lại tạm dừng.


Trang Nhung chia sẻ thêm về niềm đam mê ca hát cũng như công việc sáng tác của mình: “Tôi không có đủ thời gian cho công việc mình yêu thích và đam mê là ca hát nhưng tôi vẫn âm thầm nuôi dưỡng nó bằng cách sáng tác và hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ có thời gian để ra mắt những khán giả của tôi những nội dung cuộc sống đầy màu sắc mà vô tình hay hữu ý mà tôi thấy được hoặc chứng kiến.


Và lần này tôi xem tin tức thời sự trong nước nhiều hơn những năm trước, xem về chiến tranh Nga- Ukraine và đợt dịch Covid từ 2019. Đến nay tôi đã cảm nhận được rất nhiều cả mặt tích cực và tiêu cực đã được phơi bày khắp nơi trên Trái Đất này một cách rõ nét nhất. Bởi bây giờ có công nghệ thông tin nên mọi việc được phát giác hoặc đăng tải rất nhanh nên tôi thấy rõ được lòng người, sự tin yêu và tình yêu thương giữa con người với con người đã bị mai một, đảo lộn và thoái hoá đi rất nhiều, đó là tín hiệu S.O.S. May thay, đâu đó vẫn còn có những con người tốt, ưu tú đang cố gắng chia sẻ, dẫn dắt để hy vọng những thế hệ tiếp nối sẽ ngày càng nhân lên nhiều sự tích cực, biết yêu thương hơn, lạc quan hơn nữa, để cho tất cả chúng ta sống trong sự yên bình hơn.” – Trang Nhung chia sẻ tâm tư của mình.

Bên cạnh những trăn trở của Trang Nhung về môi trường và tình yêu thương giữa con người và con người, nữ ca sĩ còn mang đến những sáng tác có cảm hứng về những giai điệu về cuộc sống, về tình yêu lứa đôi, về quê hương đất nước.


Trang Nhung đang có gia đình hạnh phúc với 4 đứa con, bé nhỏ năm nay cũng đã 13 tuổi. Cô cảm thấy may mắn khi các bé cũng rất hiểu chuyện, luôn động viên và hỗ trợ mẹ trong việc ca hát, như trong MV lần này thì con trai Trung (Alan) của chị đã bỏ ra mấy đêm để dịch lời bài hát sang tiếng Anh giúp chị cùng một người bạn tên J.Art nữa, sau đó đi cùng chị đến phòng thu 4 lần để giúp mẹ hoàn thành phần hát tiếng Anh vì Trung đoạt IB của Trường BIS mà. Còn bé Trang (Alia) con gái chị cùng chị gái Bích Ngọc thu bè giúp mẹ và Trang xung phong đi quay phần kéo Violin giúp mẹ khi thấy mẹ đang gọi điện tìm người solo violin đoạn đó trong MV, trong khi trước đây mẹ bảo bé Trang chụp hình còn khó. Tình cảm của các con dành cho mẹ khiến tôi vô cùng tự hào và xúc động.

Tôi biết về âm nhạc thời nay và biết một số ca sĩ mới với những tiết nhịp của âm nhạc trẻ thời bây giờ là do các con mở video ca của họ cho tôi nghe thì tôi mới biết vì tôi không có thời gian xem tivi hay xem ca nhạc, hay cứ có phim mới phát hành là các con lại lôi kéo tôi đi rạp xem bằng được, biết tôi thích kịch “Ngày xửa ngày xưa” nên cứ có vở mới là các con lại tìm mua vé vào ngày phù hợp để mấy mẹ con cùng đi xem, nhờ vậy mà tôi cũng không bị lạc hậu quá xa so với âm nhạc, nghệ thuật thời bây giờ.” – Trang Nhung nói thêm.


Khi được hỏi ông xã có ủng hộ cô trong việc ca hát không thì nữ ca sĩ chia sẻ, ông xã cô rất đam mê công việc kinh doanh nên anh cũng chẳng để ý lắm công việc ca hát của tôi như trước kia: “Có lẽ anh ấy thấy tôi cứ lập lờ liên tục giữa việc ở nhà, xong lại xuất hiện một vài chương trình, xong lại ở nhà, xong lại xuất hiện nên bây giờ anh cũng không còn tham gia góp ý gì nhiều nữa, trước kia có lẽ anh sợ tôi non nớt dễ bị đam mê sai hướng âm nhạc nên hay góp ý, vậy nên bây giờ ông xã cô để cô tự quyết định việc hát và ủng hộ những quyết định của cô.


Trang Nhung cũng cho biết, cô cũng đưa bài của cô sáng tác cho một số nhạc sĩ gạo cội hoặc có nghề nghe thì mọi người khen, động viên cô nên thu âm và phát hành đi kẻo uổng phí, chắc chắn có nhiều người đồng cảm. Vì vậy Trang Nhung đã rất vui và mạnh dạn phát hành những ca khúc do chính mình sáng tác. “Tôi sáng tác được cũng kha khá các ca khúc về quê hương đất nước và tình yêu. Sau MV “Mong thế giới yên bình” này tôi tiếp tục phát hành liên tiếp 5 MV nữa, tôi quay đơn giản thôi vì chủ yếu làm sao cho hình ảnh phù hợp với nội dung ca khúc và vừa sức tài chính của cá nhân tôi vì tôi làm do yêu nghề và vẫn còn rất nhiều khán giả muốn nghe tôi hát và chia sẻ những cung bậc, màu sắc của cuộc sống. Những sáng tác của tôi không quá trẻ như thế hệ Gen Z nhưng tôi tin là những người trẻ, người trung niên và người lớn tuổi vẫn thưởng thức và suy ngẫm, hiểu và đồng cảm được”.


Theo TTVN

No comments