Breaking News

Tóc Tiên & MV Live Performance "Nếu Anh Là Em": Tôi áp lực khi hát Nếu Anh Là Em!

Saovacuocsong - MV Live Performance “Nếu anh là em” là một món quà đặc biệt đầu tiên của Tóc Tiên trước những tình cảm và sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ dành cho album "CONG".

Tối 7/11, Tóc Tiên chính thức ra mắt MV “Nếu anh là em”, một ca khúc trong album "CONG" đã được nữ ca sĩ phát hành vào ngày 1/11. Ngay khi vừa ra mắt, album "CONG" và đặc biệt là ca khúc "Nếu anh là em" đã nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả cũng như sở hữu nhiều thành tích ấn tượng: Top 1 iTunes Album và Top 1 iTunes Song.


Nắm bắt xu hướng phát hành MV Live Performance, giúp người xem được trải nghiệm không gian trình diễn live chân thật và cảm xúc. MV "Nếu anh là em" cũng là phần trình diễn live của Tóc Tiên trong minishow "CONG" hoành tráng vừa qua. Trong không gian được set-up kỳ công và duy mỹ thể hiện rõ nét concept của album "CONG", Tóc Tiên khoe trọn giọng hát live đầy nội lực cũng như độ “chín muồi” về cảm xúc. Nữ ca sĩ khiến người xem vỡ oà bởi những màn “chạy nốt”, xử lý “ngọt” các quãng giọng rộng và cao khi đang treo người lơ lửng giữa không trung.

Sáng tác của Hứa Kim Tuyền là ca khúc ballad duy nhất trong album "CONG" sau một loạt những ca khúc nhạc sôi động, đầy năng lượng: "1 cọng tóc mai", 906090, "Like This Like That" (ft. tlinh), "Khá khen", "Bồng bềnh", "Am I Clear" (ft. Trọng Hiếu). Với giai điệu giản lược - chỉ còn tiếng đàn Piano sâu lắng, du dương cùng những ca từ giàu chất tự sự. Ca khúc "Nếu anh là em" đã cân bằng “tính nữ” đang được thể hiện khá mạnh mẽ, quyết liệt trong album "CONG" khi lột tả một khía cạnh cảm xúc có phần yếu đuối và mong manh của một người phụ nữ. Đồng thời, mang đến một góc nhìn mới với nhiều thấu cảm và chiêm nghiệm hơn: Trong mối quan hệ, hãy đặt bản thân vào vị trí của đối phương để “hiểu thấu rằng em đã yêu, yêu đến nhường nào”.


“Trước khi sáng tác ca khúc này, Hứa Kim Tuyền và Tóc Tiên đã ngồi tâm sự với nhau khi cả hai đều đang có chút mâu thuẫn với ‘nửa kia’. Một câu hỏi được 2 chị em đặt ra lúc đó là: ‘Nếu người kia ta là mình thì họ có hiểu hay không, và liệu mình là người kia thì có thể thông cảm cho họ được không’. Cho đến khi Tuyền… thất tình thật và lên một rooftop ngồi suy ngẫm về câu hỏi đó, những cảm xúc của mình ở thời điểm đấy như thế nào đã được viết lại trong Nếu anh là em” - Hứa Kim Tuyền chia sẻ.

"Nếu anh là em" là một sợi dây kết nối giữa Tóc Tiên và Hứa Kim Tuyền. Vì cả hai đều đã từng có cùng một câu hỏi "Nếu anh là em", chị Tiên cũng là người nhận ra Tuyền đang… thất tình khi hai chị em đang tập hát lần đầu tiên bài này. Nên nếu có "ém" thêm… 10 năm nữa thì ca khúc này vẫn thuộc về Tóc Tiên”.

Nguyên Khôi 

No comments