Breaking News

Người Thứ 3: Vết thương lòng của người phụ nữ từng bị cha ngoại tình cho là “nghịch tử”

Saovacuocsong - Chương trình Người Thứ 3 tuần này có sự tham gia của chị Hoa Lư, 48 tuổi, hiện đang sinh sống tại Gò Vấp, TP.HCM.

Khác với những số phát sóng trước đó, đến với chương trình Người Thứ 3, chị Hoa Lư muốn chia sẻ câu chuyện về người cha của mình, về những đau khổ, tổn thương mà hai chị em và mẹ đã trải qua.


Trước khi bão tố ập đến, cuộc sống gia đình của chị Hoa Lư khi còn là một đứa trẻ vô cùng êm đẹp và hạnh phúc. Cha và mẹ chị đã phải chờ nhau 10 năm mới đến được với nhau. Sau khi kết hôn, cặp vợ chồng trải qua những tháng ngày hạnh phúc, vui vẻ bên cạnh hai cô con gái. Hàng ngày, sau giờ làm việc ở cơ quan, mẹ buôn bán thêm để tăng thu nhập cho gia đình. Ở nhà, cha chăm lo từng li từng tí cho hai chị em.

Chị Hoa Lư vẫn còn nhớ như in những kỷ niệm thật đẹp đẽ của gia đình. Khi nhà mất điện, mẹ ngồi đàn hát, đọc thơ, kể chuyện cười, cả nhà vỗ tay hưởng ứng. Cuộc sống gia đình rất hạnh phúc, đầm ấm, không ai ngờ được rằng một ngày nào đó bão tố lại có thể xảy ra.

Từ khi gia nhập vào một hội kinh doanh, cha của chị Hoa Lư bắt đầu thờ ơ với mái ấm gia đình, việc nhà không lo, con không đón,…


Chị Hoa Lư còn nhớ như in, vào một ngày chủ nhật, cha chị dẫn về nhà một người phụ nữ lạ mặt, rất xinh đẹp tên là Ngọc Ngân. Khi thấy mọi người trong nhà, người phụ nữ bất ngờ nói: “Sao anh còn giữ ba mẹ con ở trong nhà? Rồi nhà đâu mẹ con tôi ở?”. Lúc này, chị ngờ ngợ nhận ra sẽ có những biến cố, làm thay đổi cuộc sống gia đình của mình.

Cha chị Hoa Lư nhận phụ nữ kia là vợ của ông ta và bị mẹ chị Hoa Lư phản đối. Lúc này, cha cô tuyệt tình đáp trả: “Tui lấy bà cũng đâu có hôn thú”. Đôi bên lời qua tiếng lại, người cha đã không kiềm chế được bản thân và đã ra tay đánh mẹ, em gái chị Hoa Lư. Ra tay can ngăn không cho cha đánh mẹ và em, chị Hoa Lư bị cha cho là “nghịch tử phản phúc”, muốn ra tay đánh cha để chiếm đoạt gia tài.

Khi nghe mẹ chị Hoa Lư xác nhận ngôi nhà này là của mình, là của cơ quan cấp cho, có giấy tờ hẳn hoi, người phụ nữ tên Ngọc Ngân đùng đùng nổi giận và lớn tiếng quát mắng cha cô đã lừa gạt mình. Qua lời đay nghiến của người phụ nữ kia, mẹ chị Hoa Lư mới nhận ra rằng, hóa ra của cải trong nhà mất đi thời gian gần đây là do chồng mình đã chu cấp cho nhân tình.

Người phụ nữ mặt dày cho rằng cha chị Hoa Lư đã lừa gạt, nếu không vì số của cải, nhà cửa thì cô đã theo những người đàn ông khác. Điều đáng nói là cha cô vẫn muốn níu kéo người này, vì thương yêu cô ta mà thời gian qua đã la mắng, đánh đập mẹ con chị Hoa Lư.


Điều tồi tệ còn xảy ra với mẹ và hai chị em bằng những trận đòn khi người phụ kia phân chia lịch trình cho những người đàn ông khác. Và ngày nào không được gặp cô ta, cha cô lại trút giận lên người nhà của mình.

Sau những lỗi lầm và tổn thương về mặt tinh thần lẫn thể xác, mẹ chị Hoa Lư vẫn tha thứ, cho người cha quay về để “nhà còn có nóc”. May mắn là cha chị Hoa Lư đã giữ đúng lời hứa, không còn trăng hoa hay có những mối quan hệ ngoài luồng. Ông bắt đầu chăm lo lại cho con cái như trước, đồng thời tìm thú vui bằng việc chăm sóc cho nhiều vật nuôi trong nhà.

Cuộc sống gia đình vẫn diễn ra như trước. Thế nhưng, vết thương lòng của chị Hoa Lư vẫn không được chữa lành. Nhìn vết sẹo trên đầu em gái, chị Hoa Lư luôn cảm thấy ám ảnh và rất sợ cha mình sẽ trở lại như trước.

Từ những biến cố trong đời sống vợ chồng của cha mẹ, khi lập gia đình, chị Hoa Lư đã có những bài học sâu sắc để giữ gìn hôn nhân của mình. Với chị, “nhịn” là điều mà bản thân luôn đặt lên hàng đầu, khi mà hiện tại, cuộc hôn nhân của chính chị cũng đang “có vấn đề”. Chị cho biết, bản thân sẽ “nhịn” trong vòng 3 năm nữa, khi hai đứa con đã đủ trưởng thành. Theo chia sẻ của chị Hoa Lư, bên cạnh người con lớn 16 tuổi, chị có một con nhỏ 9 tuổi không may mắc bệnh tự kỷ.

Với những gì đã chứng kiến từ cuộc hôn nhân của cha mẹ và chính bản thân mình, chị Hoa Lư thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình về sự chung thủy của đàn ông chỉ mang tính tạm bợ, phụ thuộc vào từng thời điểm. Trong câu chuyện về “người thứ ba, người thứ tư”, chị Hoa Lư nhận định, người thứ 3 không đáng trách, người đàn ông mới là người đáng trách đầu tiên.


Thông qua chương trình, chị Hoa Lư muốn nhắn gửi đến chị em phụ nữ nên biết chăm sóc, yêu thương bản thân. Có như vậy, người đàn ông mới bớt có những suy nghĩ lệch lạc. Và khi người “đầu ấp tay gối” không giữ được sự tỉnh táo, người phụ nữ hãy nghĩ tới gia đình trước tiên, hãy chăm con, giữ nhà và đừng giữ chồng nữa.

Người Thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

Theo TTVN

No comments