Breaking News

Màn battle khó hiểu khiến dân tình "dậy sóng" tại "Vote 4 Five", giám đốc âm nhạc Hứa Kim Tuyền nói gì?

Saovacuocsong - Ngày 18/8, chương trình thực tế Vote For Five đã chính thức lên sóng tập 4 - vòng Battle. Bên cạnh những tình tiết thú vị, khán giả lập tức bùng nổ ý kiến trái chiều về màn đối đầu giữa 2 nhóm R.G và G.E.N trong concept Gentleman.


Nhóm R.G gồm 5 thành viên: Trí Thi (337), Đức Thắng (340), Anh Dũng (172), Cường Bạch (512), Văn Tài (517), trình diễn ca khúc 'Mr. Right'. Còn nhóm G.E.N với 5 thành viên: Minh Trí (412), Long Hải (144), Thanh Tú (324), In Đô (319), Việt Dũng (401), trình diễn ca khúc 'Rồi tới luôn'.


Kết quả bình chọn cho 2 màn trình diễn này khiến cộng đồng mạng “ngã ngửa" bởi nhóm R.G nhận được 313 điểm bình chọn từ The Makers - 100 khán giả trực tiếp tại trường quay. Nhóm G.E.N nhận được 413 điểm bình chọn và trở thành nhóm thắng cuộc, nhận thêm 500 điểm chia đều cho mỗi thành viên. Lần này, ý kiến của khán giả trực tiếp xem và khán giả trực tuyến của Vote For Five hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu khán giả tại trường quay chấm nhóm G.E.N cao hơn nhóm R.G tới 100 điểm thì khán giả trực tuyến lại “dậy sóng".

Theo bình luận của khán giả, nhóm R.G đã có phần thể hiện ca khúc "Mr. Right" của Isaac đúng chuẩn concept Gentleman mà ban tổ chức Vote For Five đưa ra. Nhóm R.G cũng tự biên đạo phần vũ đạo “xịn sò" không thua kém một boygroup Kpop, các thành viên khá đồng đều về visual và vocal.Khán giả trực tuyến khen ngợi R.G và bất bình trước kết quả do khán giả tại hiện trường bình chọn. Đặc biệt, tân binh Cường Bạch (512) sau 2 lần quên lời gây thất vọng ở vòng Sign Up đã có nỗ lực vượt bậc ở vòng Battle, “lội ngược dòng" thành công để chinh phục khán giả với vũ đạo mạnh mẽ, thần thái cuốn hút. Sau khi tập 4 lên sóng, hình ảnh Cường Bạch với biểu cảm cười ngại ngùng khi được 3 mentor khen ngợi trên sân khấu cũng “viral" mạnh mẽ, nhận được lời khen nhờ cách nói chuyện khiêm tốn và chân thành.

Trước những tranh cãi gay gắt, thậm chí nhiều khán giả còn thẳng thừng đề nghị chương trình đừng chọn những ca khúc như "Rồi tới luôn", Giám đốc âm nhạc của Vote For Five - nhạc sĩ, nhà sản xuất Hứa Kim Tuyền chia sẻ, anh chọn ca khúc "Rồi tới luôn" cho vòng Battle và đã thực hiện bản phối mới so với bản gốc để phù hợp với concept Gentleman. Tuy nhiên, cách trình diễn, vũ đạo và thể hiện ca khúc ra màu sắc như thế nào nằm ở các thí sinh chọn “đề bài" "Rồi tới luôn". Khán giả đón nhận "Mr. Right" hay "Rồi tới luôn" là sự lựa chọn và sở thích của mỗi khán giả.

“Mỗi vòng thi của Vote For Five đều sẽ có biến số. Các thử thách trong chương trình nhằm tạo ra 1 nhóm nhạc Việt và khán giả cũng bình chọn để cùng tạo ra 1 nhóm nhạc Việt nên theo tôi, tất cả mọi thể loại âm nhạc đại chúng đều nên thử nghiệm" - Giám đốc âm nhạc Hứa Kim Tuyền cho biết.

Tuy nhiên, tranh cãi nào cũng có 2 chiều, những khán giả yêu thích nhóm G.E.N và tiết mục "Rồi tới luôn" cũng đưa ra bình luận của mình. So với "Mr. Right" - một ca khúc mang tinh thần Gentleman rõ nét thì "Rồi tới luôn" lại là “đề bài" khó, có thể dàn dựng và trình diễn “cháy" như vậy là rất giỏi.

"Âm nhạc là để giải trí, phục vụ người xem nên phản ứng cuồng nhiệt từ các khán giả xem trực tiếp đã đủ để chứng minh G.E.N trình diễn thành công.", “Mỗi người một gu, người ta thích "Rồi tới luôn" thì vote thôi, gì mà nhạc đám cưới, nhạc hội chợ, nhạc miền Tây, nhạc phèn?”, “Gentleman cũng có this có that, phương Tây có quý ông thì miền Tây cũng có quý ông", cộng đồng mạng bình luận về sân khấu "Rồi tới luôn".

Khôi  Huy  

No comments