Breaking News

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lên ý tưởng giúp đỡ trẻ em bị xâm hại

Saovacuocsong - Tập 5 chương trình "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022", các thí sinh đã lên ý tưởng cho những chiến dịch ý nghĩa giúp đỡ cộng đồng trong đó gây xúc động nhất phải kể đến dự án giúp đỡ những trẻ em bị xâm hại tình dục.

Theo đó, các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 sẽ được chia làm 4 nhóm ghé thăm các địa điểm gồm: Ngôi nhà One Body Village (OBV), Văn phòng VinaCapital Foundation, Đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời để khảo sát và thu thập chất liệu, từ đó lên ý tưởng trình bày về 4 dự án cộng đồng khác nhau.


Mỗi nhóm sẽ làm một video không quá 3 phút chứa từ khóa “Ngân hàng hạnh phúc”, mỗi nhóm sẽ có 10 phút để thuyết trình trước Ban giám khảo.

Đội của HLV Kim Duyên nhận được hai chủ đề là Dự án nghề nghiệp bền vững cho cộng đồng LGBTQ+ (Đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời) và Dự án Mở đường đến Tương lai (VinaCapital).

Còn đối với đội HLV Mâu Thủy sẽ có 2 chủ đề: Dự án Nhịp cầu hạnh phúc (Ngôi nhà One Body Village (OBV) và Dự án Nhịp tim Việt Nam (VinaCapital).

200 triệu đồng từ nhà tài trợ đã thuộc về dự án hướng nghiệp cho các bé gái tại ngôi nhà OBV. 

Sau quá trình bàn bạc, chuẩn bị, các thí sinh cũng chính thức bước vào phần thi thuyết trình trước ban giám khảo để kêu gọi ủng hộ.

Nhóm đầu tiên thuyết trình là Dự án Nhịp cầu hạnh phúc (Ngôi nhà One Body Village (OBV), nhóm mang đến những số liệu thiết thực về tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, kêu gọi đóng góp Quỹ tương lai mới để các em tham gia.

Ngôi nhà One Body Village (OBV) là tổ chức giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ cho những trẻ em gái bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục tại Việt Nam.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Nguyễn Trần Khánh Vân là đại sứ đồng hành hơn 2 năm của OBV, cô đã cùng OBV hỗ trợ những trẻ em gái và tham gia nhiều chuyến giải cứu, giúp đỡ những trường hợp trẻ em gái bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục.

Dự án này đã và vẫn đang phát triển để giúp đỡ được nhiều hơn những trẻ em gái và tạo điều kiện để các em theo đuổi tương lai.

Nhóm thí sinh tiếp theo mang đến Dự án Mở đường cho tương lai (VinaCapital) về vấn đề đến trường của trẻ em gái người dân tộc thiểu số. Đội đề xuất giải pháp kết nối với các doanh nghiệp, kêu gọi đặt hàng nhân sự và giải quyết về vấn đề thiếu hụt nhân sự.

Dự án thứ ba đó là Dự án nghề nghiệp bền vững cho cộng đồng LGBTQ+ (Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời).

Đại diện cho nhóm thuyết trình, thí sinh Đỗ Nhật Hà cho biết: “Chúng tôi xây dựng “Bước chân cầu vồng” - tổ chức kết nối doanh nghiệp khác, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của người thuộc cộng đồng LGBTQ+”.

Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đều mong muốn xây dựng được những dự án có ích cho cộng đồng. 

Là nhóm cuối cùng bước vào phần thi, các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đảm nhận dự án Nhịp tim Việt Nam đã khiến cả trường quay xúc động và phải nén nước mắt vì truyền tải câu chuyện nhân văn.


Chia sẻ về câu chuyện cậu bé bị tim bẩm sinh đằng sau đó, nhóm muốn kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức ủng hộ quỹ tim Việt Nam.

Theo TTVN

No comments