Breaking News

Hứa Kim Tuyền công bố album đầu tay "Colours"

Saovacuocsong - Ngày 21/5, Hứa Kim Tuyền đã chính thức công bố lịch phát hành album đầu tay mang tên Colours, kết hợp cùng dàn nghệ sĩ Việt uy tín. Album Colours được Hứa Kim Tuyền ấp ủ và thực hiện trong suốt 2 năm, kể từ single đầu tiên Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời do ca sĩ Trúc Nhân thể hiện, phát hành vào tháng 1/2020. Sau đó, Hứa Kim Tuyền tiếp tục phát hành 2 ca khúc thuộc album Colours là Ước Mơ Của Mẹ do ca sĩ Văn Mai Hương thể hiện vào tháng 3/2020 và Một Ngày Tôi Quên Hết, do ca sĩ Cẩm Vân và CeCe Trương thể hiện vào tháng 2/2022.Tới đây, vào ngày 31/5, Hứa Kim Tuyền sẽ chính thức phát hành album đầu tay Colours bao gồm 9 ca khúc. Đồng thời, Track 03 và Track 02 của album Colours được Hứa Kim Tuyền ra mắt Music Video lần lượt vào ngày 25/5 và 3/6. Các ca khúc thuộc album Colours viết về những vấn đề của đời sống thường nhật dưới góc nhìn thứ nhất. Tổng thể album Colours cũng đi xuyên suốt hành trình cuộc đời của một con người, từng ca khúc tương ứng với một màu sắc sẽ liên quan đến câu chuyện hoặc một độ tuổi của con người trong bài hát đó.“Thời gian để làm một album như thế này không thể nhanh chóng như ‘chạy deadline', bởi chủ đề của album thiên về nhận thức bên trong mỗi con người, nên tôi phải đợi cảm xúc và trải nghiệm của chính mình chín muồi mới viết được 9 ca khúc - đi qua 9 giai đoạn của một con người. Tôi muốn album Colours mang đến những cảm xúc tự nhiên nhất, nên bản thân tôi cũng phải trải nghiệm và tìm hiểu nhiều chất liệu” - Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ về quá trình thực hiện album đầu tay.Trong album Colours, Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng 9 nghệ sĩ Việt, đều là những cái tên uy tín trong lòng khán giả, từ những nghệ sĩ gạo cội đến các nghệ sĩ trẻ tài năng. Hứa Kim Tuyền không gặp nhiều khó khăn khi thuyết phục các nghệ sĩ tham gia album Colours: “Tôi mời nghệ sĩ theo tiêu chí mình hiểu họ và họ hiểu mình, hay nói cách khác là họ hiểu âm nhạc của mình và mình hiểu cá tính âm nhạc của họ.

Những nghệ sĩ tham gia album của tôi cũng có màu giọng độc đáo, xử lý ca khúc rất riêng biệt. Mỗi bài hát sẽ phù hợp với một kiểu xử lý và cả tính cách, con người của ca sĩ mà tôi mời. Khi viết một bài hát, tôi nhắm được ca sĩ sẽ thể hiện và mời luôn, hầu hết mọi người đều đồng ý và rất hào hứng tham gia dự án".Những ngày vừa qua, Hứa Kim Tuyền đã lần lượt giới thiệu đến khán giả những nghệ sĩ sẽ tham gia album Colours: Cẩm Vân, CeCe Trương, Trúc Nhân, Văn Mai Hương, Hoàng Dũng, Nguyên Hà, Tóc Tiên, Orange, AMEE. Mỗi nghệ sĩ sẽ đại diện cho một sắc màu, thể hiện một câu chuyện âm nhạc khác nhau, làm nên một bức tranh đa màu sắc với những cung bậc cảm xúc thăng trầm về cuộc đời một con người trong album Colours.

Trong đó, Nguyên Hà và Orange là hai nghệ sĩ lần đầu tiên thể hiện sáng tác của Hứa Kim Tuyền. Những nghệ sĩ còn lại đã từng hợp tác với Hứa Kim Tuyền trong các sản phẩm phát hành trước đó và nhận được sự yêu mến từ công chúng: Tóc Tiên với Hôm Nay Tôi Cô Đơn Quá, Trên Chuyến Xe Lên Đà Lạt Chiều Nay; danh ca Cẩm Vân và con gái CeCe Trương với màn kết hợp ở Một Ngày Tôi Quên Hết; Trúc Nhân với Một Mai Tôi Bay Lên Trời; Văn Mai Hương với Một Ngày Hay Trăm Năm, Cầu Hôn, Đốt; Hoàng Dũng với Hoa Kỳ; AMEE với Tình Bạn Diệu Kỳ, Ex's Hate Me pt2, Em Bé…Thông qua album Colours, Hứa Kim Tuyền hy vọng mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu, được đồng cảm và cảm nhận cuộc sống theo một cách khác khi thưởng thức: “Tôi muốn album khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, cảm nhận rõ hơn về nhân sinh quan trong cuộc sống. Đối với những người đang có vết thương lòng thì biết đâu ca khúc này giúp họ dễ chịu hơn, tìm được sự đồng cảm. Mong mọi người sẽ có một album nghe trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ thật ngon”.

Vương Huy Khôi

No comments