Breaking News

Đình Toàn xót xa cho người vợ tiểu thư phải sống giữa nghĩa trang vì chồng phá sản

Saovacuocsong - Câu chuyện nghị lực của người vợ tiểu thư phải sống chật vật giữa nghĩa trang vì chồng phá sản khiến nhiều người cảm động.

Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này tiếp tục là câu chuyện hôn nhân vượt qua sóng gió cuộc đời của cặp vợ chồng anh Châu Thanh Bằng và chị Phạm Thúy Hằng. Tham gia vào cuộc trò chuyện cùng cặp đôi còn có sự xuất hiện của khách mời là NSND Kim Xuân.


Chị Phạm Thúy Hằng từng là một ca sĩ hát nhạc dân ca: “Tôi hát cũng đã lâu lắm rồi, từ lúc 8 tuổi đến năm 18 tuổi khi gặp ông xã thì tôi nghỉ hẳn”. Chính vì phải chấm dứt đam mê của bản thân nên chị Hằng cũng có nhiều tiếc nuối.

Tuy vậy, vốn là người “già trước tuổi” nên ngay từ nhỏ chị đã có suy nghĩ sau này lớn lên kiếm một người chồng là doanh nhân để nương tựa khi không đi hát được nữa. “Thế rồi năm 18 tuổi tôi gặp anh ấy và tôi quyết định chọn hạnh phúc gia đình”, chị Hằng bộc bạch.


Về phần mình, anh Bằng say đắm giọng ca ngọt ngào sau lần đầu nghe vợ hát đờn ca tài tử. Anh mới về Cần Thơ để mở một phòng trà nhỏ mời chị Hằng về làm ca sĩ. Cô trở thành người hiếm hoi hát nhạc dân ca tại phòng trà. Sau này, chính anh Bằng là người đã chỉ cho vợ từ một người hát đờn ca tài tử chuyển sang hát bolero. Cũng từ nơi phòng trà nhỏ, anh Bằng và chị Hằng đã nên duyên vợ chồng.

Cuộc hôn nhân 15 năm tưởng chừng hạnh phúc nhưng thực tế lại phũ phàng không nhuốm màu hồng như suy nghĩ ở tuổi mười tám của chị Hằng. Tâm sự thật lòng, chị Hằng cho hay những ngày đầu tiên của cuộc sống hôn nhân vô cùng khó khăn: “Kể lại sao thấy mình trước đây như tiểu thư trong nhà mà về làm vợ anh ấy cái gì mình cũng tất tần tật phải làm hết”.


Khi ấy chị Hằng đã nghỉ hẳn ở nhà nội trợ, còn anh Bằng đang làm kĩ sư xây dựng. Chị kể chồng làm công trình xong xuôi nhưng không lấy được tiền từ khách. Tính anh Bằng thì tự ái cao nên không thèm đòi lại bỏ luôn, thành ra cứ vài lần xảy ra thì dẫn tới việc mất vốn. Biến cố xảy đến khi anh Bằng làm ăn thất bại dẫn đến phá sản phải bán nhiều tài sản để giữ lấy uy tín của mình.

“Lần đó dữ dội lắm, phòng trà vừa kết thúc hợp đồng thuê 5 năm thì bà xã tôi sinh. Thời điểm đó ngành xây dựng cũng điêu đứng nên tôi thất bại. Hai vợ chồng không còn tiền mới phải đi thuê một cái phòng 7-8 m² sát bên nghĩa địa. Tối tôi đi làm về là thấy vợ ngồi giặt đồ trong cái chòi ở nghĩa địa...”, nói đến đây anh Bằng nghẹn lời, lau nước mắt.


Anh Bằng miêu tả khu vực nghĩa trang mà hai vợ chồng cùng con cái ở có những ngôi mộ và cây cối sống hàng trăm năm. “Mình ở gần đó thì những con vật sống tại đây nó cũng đã sống rất lâu rồi. Những khi ngủ quên để chân đụng vách mùng là nó có thể cắn mình được, tới nồi cơm bằng gang mà nó vẫn cậy được nắp lên. Vì thế mà khi có em bé chúng tôi rất sợ chuột cắn con nên thường hai vợ chồng nằm hai bên để con nằm giữa”, anh Bằng hồi tưởng lại quãng thời gian cơ cực.

Nghe tới đây NSND Kim Xuân đã phải thốt lên tới hai lần rằng “Không thể hình dung nổi”. Chị Hằng cười trong nước mắt cho hay để có được cuộc sống như hiện tại thì hai vợ chồng đã có những chuỗi ngày lên cao xuống thấp chưa lúc nào được bình yên: “Trải qua không biết bao nhiêu sóng gió mà nói, sóng gió, an bình, rồi lại sóng gió. Nó cứ dập dìu, dập dìu hoài không cho hai vợ chồng yên ổn”.


Chia sẻ thêm về thời điểm khó khăn ấy, chị Hằng cho biết chồng thất nghiệp phải làm trái nghề, đi suốt cả tuần lễ tới 10 ngày là bình thường. Một mình chị ở nhà lo cho con nhỏ trong căn nhà ọp ẹp giữa nghĩa trang u tối. “Có nhiều khi tới mấy ngày nữa mới lãnh lương nhưng đã hết sữa và tã cho con, hai vợ chồng ăn cơm với mắm để dành tiền mua đồ cho con. Chỉ có lên chương trình hôm nay tôi mới kể chứ đó giờ chưa từng nói cho bất kì ai biết”, chị Hằng rơi nước mắt khi nghĩ lại.

Nhưng càng khó khăn thì cả hai vợ chồng càng vực dậy bằng tinh thần mạnh mẽ cùng đồng lòng vượt qua. Anh Bằng khẳng định sau 15 năm đồng hành qua bao đắng cay ngọt bùi thì “Mình đã chọn đúng người vợ”. Bản thân chị Hằng cũng dành cho chồng sự tin tưởng tuyệt đối bởi cô “chọn hạnh phúc nhiều hơn”.Tập 19 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Vượt sóng được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 20/5 trên VTV9 và trên kênh YouTube.

Theo TTVN

No comments