Breaking News

Ca sĩ Như Hảo hi sinh cả sự nghiệp cho gia đình nhưng không có được hạnh phúc

Saovacuocsong - "Tôi từng khóc nhiều và tự hỏi tại sao cuộc đời lại đánh đố tôi tới vậy, và cho đến hiện tại tôi vẫn chưa trả lời được câu hỏi này" – Như Hảo nói.

Mới đây, chương trình Đời nghệ sĩ đã lên sóng với sự xuất hiện của ca sĩ Như Hảo.

Như Hảo từng nổi tiếng cách đây 30 năm khi cô đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình 1992. Tuy nhiên, ngay giữa ánh hào quang rực rỡ, Như Hảo đã phải đối mặt với nhiều điều không trọn vẹn trong cuộc sống riêng tư.

Cô chấp nhận đánh đổi cả sự nghiệp để vun đắp cho gia đình nhưng không nhận lại được hạnh phúc như mong ước. Tại chương trình tuần này, Như Hảo xúc động chia sẻ về sự nghiệp và đời sống cá nhân.


Tôi trải qua hai cuộc hôn nhân, cả hai đều tan vỡ. Trong cuộc hôn nhân đầu tiên, tôi còn rất trẻ, rất mê hát cũng như chưa biết cách làm vợ nên không biết xử lý những tình huống phát sinh trong cuộc sống gia đình.

Tới cuộc hôn nhân thứ hai, tôi hi sinh cả sự nghiệp của mình để vun đắp cho gia đình. Kể cả việc thay đổi bản thân mình tôi cũng làm.

Tôi rất thích hát nhưng phải bỏ nó, có những đêm nhìn thấy băng đĩa là tôi lại âm thầm khóc. Vậy mà tôi vẫn không có được hạnh phúc như mong muốn.

Tôi từng khóc nhiều và tự hỏi tại sao cuộc đời lại đánh đố tôi tới vậy, và cho đến hiện tại tôi vẫn chưa trả lời được câu hỏi này.

Tôi đã thay đổi bản thân mình mà vẫn không biết câu trả lời thế nào. Tôi nghĩ nếu để tự khen thì tôi cũng không có thói quen xấu nào cả, suốt ngày chăm chỉ đi làm để lo lắng cho gia đình. Vậy mà hạnh phúc vẫn không đến với tôi.
Rốt cuộc tôi vẫn không được gì

Có thể tình yêu của chồng cũ không đủ mạnh và lớn để thấy được bản thân tôi đã hi sinh những gì cho cuộc hôn nhân ấy.

Tôi đã vô cùng kiên nhẫn và toàn tâm toàn ý cho cuộc hôn nhân thứ hai. Tôi chấp nhận hết những khuyết điểm của đối phương, kể cả những thứ mà người phụ nữ khác sẽ không chấp nhận.

Tôi còn dùng lời lẽ giống như nước chảy đá mòn để giữ gia đình, cho con gái có cha, có mẹ. Đó là cả tấm lòng của tôi, nhưng rốt cuộc vẫn không được gì.


Chính thất bại trong hôn nhân đã khiến tôi nảy sinh tâm niệm rằng, hạnh phúc với mọi người là bình thường nhưng với tôi là điều quá xa xỉ. Tôi đúng là con chim sợ cành cong.

Bỏ lại sau lưng những muộn phiền của cuộc hôn nhân không trọn vẹn, tôi giờ đã tìm lại được chính mình khi trở lại với đúng nơi mà tôi thuộc về, đó chính là âm nhạc.

Sự tái xuất của tôi được đông đảo khán giả hâm mộ cũng như các chương trình truyền hình đón nhận nhiệt tình.

Tôi vẫn còn nhớ như in cảm xúc của lần đầu tiên đứng trên sân khấu ngày trở lại. Tôi đã khóc và cảm xúc khi ấy không thể diễn tả thành lời.

Tôi là người dễ xúc động. Khi đứng trên sân khấu, tôi mới nhận ra rằng đây là nơi thuộc về mình. Không có hạnh phúc nào tả được. Chỉ những người làm nghệ thuật mới có thể thấu hiểu rõ nhất cảm giác của tôi.

Không phải nghệ sĩ nào bị gián đoạn hoạt động như tôi khi trở lại cũng dễ dàng nhận được tình cảm yêu mến của khán giả. Khi may mắn được trở lại thì tôi hát được gì là tôi hát, và đã hát là bằng hết tấm lòng như ngày xưa.

Tôi có 1 con gái 19 tuổi, giờ đã hiểu chuyện hơn. Thời gian trước đây, con tôi giận mẹ vì ly hôn với ba.

Tôi chỉ im lặng lo cho con chứ không giải thích gì, sợ giải thích nhiều thành ra con nghĩ mình nói xấu ba nó.


Tôi cũng không muốn trong đầu con mình có những suy nghĩ không hay về ba nên tôi không nói mà để con tự nhận thấy bằng sự lo lắng và chăm sóc của tôi.

Công sức của tôi cũng được đền đáp đôi phần khi hiện tại con gái vô cùng gần gũi và hiểu tôi hơn, thường tìm đến mẹ để chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống.


Con gái tôi cũng bộc lộ năng khiếu nghệ thuật khi tham gia hát hò tại trường học. Nó tỏ ra bất ngờ và ấn tượng về nhan sắc và tài năng của tôi khi được tôi cho xem những hình ảnh và băng đĩa của tôi ngày trước.

Tập 22 Đời Nghệ Sỹ với ca sĩ Như Hảo được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 29/5 trên VTV9.

Theo TTVN

No comments