Breaking News

“Lưới trời”: Phim xưa nhưng phản ánh những câu chuyện rất thực tế

Saovacuocsong - “Lưới trời” hiện đang là một trong những phim truyền hình “hot” nhất thời điểm hiện tại. Không chỉ bởi dàn diễn viên đình đám, bối cảnh chỉnh chu, “Lưới trời” còn thu hút khán giả bởi những câu truyền chân thật từ cuộc sống, nhưng câu chuyện thực tế tồn tại từ xưa đến nay.


Đạo diễn Nguyễn Phương Điền từng chia sẻ: “Làm phim xưa tuy khó khăn, vất vả hơn nhưng đây lại là cách tốt nhất để mọi người cùng hoài niệm về những kí ức xưa. Cùng với đó là những câu chuyện nhân văn, việc thiện sẽ thắng cái ác. Sự hấp dẫn của phim xưa đối với khán giả chính là những tình tiết gần với tình cảm người dân và qua những bộ phim họ thấy được luật nhân quả, rút ra bài học cho chính mình”. Và đó cũng chính là những điều là thời gian qua “Lưới trời” đã mang đến cho khán giả: những câu chuyện, những thông điệp rất thực tế.

“Môn đăng hộ đối” - Câu chuyện chưa từng cũ

“Lưới trời” mang đến câu chuyện về cuộc hôn nhân đầy niềm đau của Hải và Nga. Cũng chính vì câu “môn đăng hộ đối” mà Hải bị gia đình ép phải cưới Nga dù anh không hề có tình cảm. Và cũng chính vì điều này khiến cả Hải và Nga đề rơi vào “địa ngục” của hôn nhân.

Đối với Hải, Nga chỉ đơn thuần là một người bạn, anh không có một chút tình cảm nam nữ. Khi bị ép cưới Nga càng khiến cho Hải khó chịu, lạnh lùng, tìm cách xa lánh Nga. Tình cảm đối với Nga càng lúc càng ảm đạm “như bức tường gỗ”, Hải càng căm hận Nga hơn khi nghĩ rằng chính cô là nguyên nhân khiến cho mối tình của Hải và Út Hạnh đôi ngã chia ly.Còn đối với Nga, cô gái xinh đẹp con nhà giàu sang đem lòng thầm thương trộm nhớ Hải sau lần được anh giúp đỡ. Nhờ cha mẹ hai bên, Nga được nên duyên cùng Hải, nhưng có lẽ chính Nga không ngờ rằng cuộc hôn nhân này chỉ mang đến cho cô đau khổ. Không chỉ thế, cuộc hôn nhân còn biến Nga từ người con gái hiền lanh, nhu mì thành một người vợ hay ghen, độc ác, làm đủ mọi cách để giữ chồng, kể cả giết người.

“Môn đăng hộ đối” luôn là câu chuyện muôn thuở. Câu chuyện chưa từng cũ này đã khiến bao nhiêu đôi trai tài - gái sắc phải ôm trọn niềm đau. Và dù trong phim xưa hay phim hiện đại, đây vẫn luôn là câu chuyện rất thực tế.

Bỏ rơi con vì hoàn cảnh - Vì con có thể làm tất cả

“Lưới trời” còn mang đến câu chuyện đáng thương của mẹ con Út Hạnh và Mỹ Tiên. Chỉ vì hoàn cảnh ngang trái khiến Út Hạnh trầm cảm nặng. Sau khi sinh con, cô sợ hãi chính con mình nên cô quyết định bỏ đi, để lại đứa con còn đỏ hỏn cho anh chị nuôi giúp. Cũng chính vì vậy mới gây ra cuộc đời đầy vất vả của Mỹ Tiên, hành trình tìm con gian truân của Út Hạnh và hàng hoạt tình huống “dở khóc dở cười”.

Có lẽ không ít người nghĩ rằng câu chuyện này chỉ xảy ra trong thời xưa. Khi người phụ nữ còn yếu đuối như Út Hạnh, không thể bảo vệ cho mình cũng chẳng thể bảo vệ cho con. Nhưng thật ra, ở hiện tại, vẫn còn rất nhiều trường hợp như Út Hạnh. Vẫn còn không ít người phụ nữ vì hoàn cảnh mà phải bỏ lại con trước cổng chùa hay một trong tâm nhân ái nào đó. Vẫn còn những người vào bệnh viện sinh con rồi vội vàng bỏ trốn để lại đứa con nhỏ bơ vơ.Rõ ràng, Út Hạnh không chỉ đại diện cho phụ nữ thời xưa, mà cả những người phụ nữ “chân yếu tay mềm” ở xã hội hiện đại. Dù ở thời đại nào, vẫn có những người phụ nữ “yếu thế” cần sự giúp đỡ.

Hay việc bà Tím bất chấp tất cả chỉ để Mỹ Tú có cuộc sống sung túc, sang giàu. Để kế hoạch “trộm long tráo phụng” thành công, bà Tím không từ thủ đoạn. Từ việc dựng chuyện nói dối cả gia đình Út Hạnh, lừa gạt Mỹ Tiên, bà Tím còn sẵn sàng thuê người giết Thắng vì sợ hắn tiết lộ mọi chuyện. Những chi tiết này cũng không hề hiếm thấy ở thực tế. Bởi tình mẫu tử rất thiêng liêng và không ít người mẹ có thể làm tất cả, kể cả việc hy sinh một phần cơ thể hay thậm chí cả mạng sống để con có thể sống tốt.

Chuyện tình tay ba giữa hai chị em và một chàng trai

“Lưới trời” không chỉ mang đến chuyện tình tay ba đầy ngang trái của Nga - Hải - Út Hạnh mà còn là câu chuyện chị em Mỹ Tiên, Mỹ Tú cùng có tình cảm với Khang. Mỹ Tiên hiền lành, tốt bụng đã có được thiện cảm với Khang ngay từ lần gặp đầu tiên. Mỹ Tú cũng suýt “mất hồn” vì Khang trong lần đầu tiên gặp gỡ vì anh quá đẹp trai. Dù Khang và Mỹ Tiên đúng là một cặp trời sinh nhưng có thêm Mỹ Tú đã tạo nên một cuộc tình tay ba cạnh tranh khốc liệt. Từ xưa đến nay, từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng đến thực tế, câu chuyện chị em tranh giành tình yêu luôn là đề tài hấp dẫn và chưa bao giờ bị cũ. Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc và gặp một chàng trai vừa đẹp trai, giỏi giang lại tốt bụng như Khang thì việc các cô gái cảm mến là chuyện đương nhiên. Cũng không ít người chỉ vì hai chữ “tình yêu” trở nên “ác bất chấp”, làm mọi việc chỉ để có được tình yêu, hay thậm chí “ăn không được, phá cho hôi”. Đây không chỉ đơn giản là những câu chuyện hư cấu trên phim mà chính là những câu chuyện từ thực tế “bước vào màn ảnh nhỏ”.

Dù là phim xưa, nhưng “Lưới trời” lại mang đến những câu chuyện rất thật và gần với cuộc sống. Có lẽ đó cũng là lý do khiến “Lưới trời” luôn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả và trở thành bộ phim truyền hình “hot” nhất nhì hiện nay.Mời quý khán giả cùng đón xem “Lưới trời” đang tiếp tục được phát sóng vào lúc 21h mỗi Thứ Hai, Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Khôi Huy

No comments