Breaking News

Nhìn lại hành trình vượt lên chính mình của MC Vy Hà

Saovacuocsong - Mặc dù không phải là một cái tên quá đình đám nhưng nữ MC, Ca sĩ Vy Hà laị được khán giả gần xa yêu mến, đặc biệt là các fan hâm mộ tại Đà Nẵng. Không chỉ hát hay, khả năng dẫn chương trình lưu loát mà Vy Hà còn là một cô gái đa năng, nhạy bén khi sở hữu một công việc kinh doanh khiến nhiều người mơ ước.

Vy Hà - một tấm gương rõ nét nhất cho tinh thần tuổi trẻ vượt khó.

Vy Hà không nhớ rõ mình theo nghiệp nghệ thuật từ lúc nào nhưng cô nhớ rõ, năm 13 tuổi mình đã có dịp làm quen với võ thuật. Sau đó, đến năm 16 tuổi cô gái trẻ là vận động viên sáng giá của đội tuyển Quảng Nam và Đà Nẵng thi đấu bộ môn võ cổ truyền. 

Con đường nghệ thuật của Vy Hà chỉ thật sự rõ nét khi cô được xét tuyển thằng vào đại học, ngành văn hóa nghệ thuật. Cũng từ đây, đam mê trở thành MC chuyên nghiệp đã dần hình thành trong người cô gái trẻ.


Nếu ngày đó dễ dàng bỏ cuộc trước thử thách của cuộc sống thì đã không có một Vy Hà như hôm nay...

Yêu nghề, nhiệt huyết và khát khao được sống với đam mê cháy bỏng nhưng cô gái trẻ gặp không ít trở ngại khó khăn khi chinh phục ước mơ đời mình. Thời điểm đó, khái niệm MC và văn hóa nghệ thuật khá mông lung nên đôi lúc Vy Hà thấy lo lắng cho lựa chọn của chính mình. Có những lúc, cô đã nghỉ mình nên bỏ cuộc để kiếm một cái nghề, giúp cuộc sống ổn định hơn.

Tuy nhiên, may mắn thay suy nghĩ ấy chỉ thoáng qua và không bao giờ thực hiện được để đến hôm nay,  Vy Hà cảm thấy vô cùng tự hào khi nhìn lại thành quả bản thân đã đạt được. Có được ngày hôm nay cô gái trẻ càng trân quý thêm những khó khăn năm nào.Vy Hà nhớ như in từng đêm sau buổi học phải tất tả chạy đi làm thêm khắp nơi để có đồng tiền trang trải cho cuộc sống. Cô nàng cũng bắt đầu tự mình đến tìm việc làm ở các phòng trà, vừa có thêm kinh nghiệm, vốn sống làm nghề vừa có chút tài chính rau cháo qua ngày.

"Ngày đó cái khổ cái khó nó càng làm tôi lì hơn. Làm cực bao nhiêu tôi cũng chịu được, chỉ cần nghĩ đến được đứng lên sân khấu là tôi đã có đủ động lực. Những ngày tháng làm thêm, tôi cũng bắt đầu nhận thực hiện các chương trình văn nghệ tại địa phương. Vì quá khó khăn, tôi không đủ điều kiện để lo trang phục, ngoại hình. Tôi đành tự may quần áo, tự trang điểm và tự lo cho các tiết mục của bản thân. Có lẽ nhờ trời thương nên mỗi khi tôi biểu diễn đều suôn sẻ, khán giả thương bầu show thì yêu mến... Dần dần mọi thứ cũng khởi sắc hơn và tôi dần có chỗ đứng nhất định tại thị trường giải trí Đà Nẵng",  Vy Hà nhớ lại.

Vy Hà thường xuyên nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng cho tinh thần vượt khó và thành công của mình.

Chỉ sau vài năm, công việc nghệ thuật cũng dần ổn định cũng là lúc Vy Hà bắt đầu có những suy nghĩ, ước mơ cho mình về một tương lai vững vàng hơn. Từ đó, ý nghĩ kinh doanh đã băt đầu có trong cô. Nghĩ là làm,  Vy Hà bắt đầu tìm tòi và học hỏi thêm ngành thẩm mỹ làm đẹp. Và may mắn một lần nữa đã đến với cô gái trẻ khi liên tiếp gặt gái được thành công, cơ sở làm đẹp bắt đầu có khách và cho doanh thu ổn định cho đến nay.


Sau một thời gian sống thỏa đam mê với nghệ thuật Vy Hà cũng rẽ hướng sang kinh doanh để xây dựng một tương lai vững chắc hơn cho mình.

Nói về hành trình của mình, Vy Hà tâm đắc chia sẻ: "Bản thân tôi nhận thấy rằng, mọi thứ phải thật sự xuất phát từ đam mê và lòng quyết tâm thì mới có thể đi đến lâu dài được. Trong công việc, khó khăn là cái đầu tiên khi ta bắt đầu một điều gì đó. Vì vậy, chúng ta cứ nghĩ rằng sau khó khăn ấy sẽ là thành công thì mọi thứ sẽ sớm được vượt qua. Tôi không nghĩ mình tài giỏi vượt bậc, nhưng cá nhân tôi nhận thấy rằng mình là người có quyết tâm và nhiệt huyết. Và những thành công của tôi hôm nay đã chứng minh cho điều đó. Hiện tại,cơ sở kinh doanh của tôi nằm trong top 5 những thẩm mỹ viện nổi tiếng nhất Đà Nẵng, và đó là phần thưởng xứng đáng cho những người không bao giờ bỏ cuộc như tôi". 

Phú Cường

No comments