Breaking News

Mất tích”: Đừng để mất đi tình thân rồi mới biết ta đã đánh mất điều quý nhất trong cuộc sống

Saovacuocsong - Con cái chính là quả ngọt của cây hôn nhân được vun bón bằng một cuộc tình êm đẹp.

Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn ly hôn, vì sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến thế hệ sau. Kết thúc một mối quan hệ vợ chồng thì dễ nhưng để xóa nhòa đi những vết sẹo tổn thương in hằn sâu trong tâm trí con cái thì không hề.

Nỗi niềm của những đứa trẻ phải chịu cảnh cha mẹ ly hôn

Bé Gạo mới được 6 tuổi thì đã phải chịu cảnh không có cha, vì mẹ Thúy và cha bé đã ly hôn sau khi những khúc mắc trong cuộc sống vợ chồng không được hòa giải. Bé Gạo ở với mẹ và thỉnh thoảng được bà ngoại chăm sóc, còn cha ruột thì hầu như không xuất hiện từ sau khi ly hôn.

Bé Gạo thiếu thốn tình phụ tử đã đành, đằng này cậu bé còn bị chính mẹ Thúy bỏ bê, không hề quan tâm chăm sóc. Hàng ngày bé Gạo chỉ lủi thủi chơi một mình chờ mẹ Thúy đi làm về. Có hôm cậu nhóc bị bỏ đói khi mẹ quá “bận việc” mà không về nhà, càng tệ hơn khi có lúc bé Gạo bị sốt nhưng trong nhà lại chẳng có người thân nào chăm sóc.


Những khi đó, bên cạnh bé Gạo là “mẹ” Mai và “cha” Thắng, là hàng xóm của nhà Thúy, những người đã dành thời gian chăm sóc bé Gạo thậm chí còn nhiều hơn người thân ruột thịt của cậu nhóc.

Thúy làm phục vụ tại nhà hàng và quán karaoke, hầu như ngày nào cũng đi sớm về khuya, thường về nhà trong bộ dạng say xỉn và hay cặp kè với những gã đàn ông không rõ thân phận.


Đặc thù công việc khiến Thúy gần như không có thời gian dành cho bé Gạo, chỉ thỉnh thoảng Thúy gọi điện nhờ bà ngoại bé Gạo sang chăm cháu nhưng bà Tám lại là người mê cờ bạc hơn việc chăm sóc cháu ngoại. Sống trong hoàn cảnh không có cha, thiếu thốn tình thương gia đình nhưng bé Gạo rất hiểu chuyện, vẫn rất thương yêu mẹ và bà ngoại.

Thế nhưng, trong lòng cậu bé nỗi cô đơn và thiếu thốn tình cảm cứ lớn dần. Có chăng, cậu nhóc được phần nào bù đắp từ Trường, cậu phóng viên trẻ giàu lòng nhân ái. Trường quen biết Thúy sau một lần làm phóng sự điều tra, biết được hoàn cảnh của Thúy nên Trường dành cho bé Gạo sự quan tâm lo lắng như đối với con ruột của mình.

Trường mong rằng những hành động đó có thể phần nào bù đắp cho hoàn cảnh khiếm khuyết của bé Gạo, để cậu nhóc được hạnh phúc như bạn bè đồng trang lứa, vô ưu vô lo.

Vụ bắt cóc đầy bí ẩn

Thúy sống buông thả và chẳng quan tâm tới bất cứ điều gì ngoài tiền. Thúy cho rằng chỉ cần kiếm đủ tiền cho bé Gạo và mẹ ruột ăn mặc hàng ngày là đủ, cô xem việc mình đi sớm về khuya để kiếm tiền đã là sự hy sinh to lớn dành cho bé Gạo. Thậm chí, khi biết bé Gạo mất tích từ giữa đêm đến sáng mà Thúy vẫn dửng dưng như không, cho là bé Gạo chỉ đi chơi loanh quoanh, sẽ tự biết đường về.

Chỉ khi đã tìm khắp nơi cùng với Trường mà vẫn không thấy tăm hơi của bé Gạo, Thúy mới thật sự cảm thấy lo lắng. Sau khi nhận được mẫu giấy đe dọa của kẻ bắt cóc, Thúy vẫn kiên quyết không báo công an vì sợ đây sẽ là cái cớ để cha ruột bé Gạo giành quyền nuôi con.

Manh mối dẫn đến vị khách bí ẩn đã bị Thúy “luộc” chiếc đồng hồ Rolex đắt tiền, tên là Tùng. Thúy cùng Trường bạo gan tìm đến Tùng để thương lượng trao đổi, dù chiếc đồng hồ đeo tay đã sớm bị Thúy bán cho người khác, không rõ tung tích. Vì không có vật trao đổi, Thúy và Trường thất thế, đành để vuột mất cơ hội cứu bé Gạo.


Mãi suy nghĩ đến mối an nguy của bé Gạo, Trường vô tình nhận thấy sự đáng ngờ từ những lần phản ứng hớ hênh của bà Tám. Dường như bà ngoại bé Gạo đang che giấu bí mật động trời nào đó. Lần theo manh mối từ bà Tám, Trường đã theo dõi và biết được kẻ đang giao dịch tiền bạc với bà ngoại bé Gạo. Từ đó, Trường gặng hỏi bà Tám và biết được sự tình bên trong vụ mất tích kỳ bí của bé Gạo.

Sau khi biết rõ nguồn cơn và được đoàn tụ với bé Gạo, Thúy biết được sự việc tiến triển đến mức này hoàn toàn là do lỗi của bản thân mình. Không thể ngụy biện cho sự thiếu trách nhiệm của một người mẹ khi không dành thời gian quan tâm, chăm sóc cho con cái bằng lý do “kinh điển” đó là “Bận kiếm tiền lo cho cuộc sống của gia đình” được.


Thúy đã biết bé Gạo thiệt thòi vì thiếu thốn tình thương của cha nhưng lại sẵn sàng lao vào những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng thay vì dành thời gian ở nhà với con. Để rồi, bé Gạo càng ngày càng cảm thấy cô đơn khi xung quanh cậu nhóc đã không còn chút tình cảm ấm áp nào của một gia đình thật sự.

Vẫn may bé Gạo là một cậu bé thông minh và tình cảm, vẫn luôn thương yêu mẹ Thúy và bà ngoại dù nhiều lần bị bỏ bê. Đôi khi, hạnh phúc thật sự nằm ngay bên cạnh ta, không hề xa vời, không hề khó để nắm bắt. Chỉ cần chúng ta sống chậm lại, để trái tim cảm nhận được tình thân của gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng, tình cảm giữa người với người, khi đó, chúng ta sẽ biết được cuộc sống đủ đầy vốn đã ở trong bàn tay ta.


“Kẻ thủ ác” sẽ tiếp tục được phát sóng vào lúc 21h30 thứ hai, thứ ba hàng tuần trên THVL1.


Nguyên Khánh

No comments