Breaking News

Quán quân Trần Mỹ Ngọc hạnh phúc với cuộc sống hôn nhân viên mãn

Saovacuocsong - Người kể chuyện tình vòng 7, chủ đề Tình huyền thoại đưa khán giả về cuộc tình xưa của Ngưu Lang - Chức Nữ cùng những ca khúc nổi tiếng.

Sau vòng thi thứ 6, Người kể chuyện tình nói lời chia tay với hai thí sinh là Đông Hải và Trương Bảo Như. Nối tiếp vòng thi thứ 7 là phần thi đơn ca, song ca có chủ đề chung Tình huyền thoại.

Hai ca sĩ Tấn Đạt, Yến Nhi mang lên sân khấu câu chuyện tình đẫm lệ luôn dành được sự quan tâm đặc biệt của khán giả, Ngưu Lang – Chức Nữ. Kịch bản, ý tưởng do đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân dàn dựng.

Mở màn đêm thi, Tấn Đạt, Yến Nhi mang đến những khoảnh khắc đầy hạnh phúc, ngọt ngào nhưng cũng dự cảm về sự chia xa, đầy tiếc nuối trong tương lai của Ngưu Lang – Chức Nữ.

Tấn Đạt

Tấn Đạt thể hiện ca khúc Nghìn trùng xa cách (Phạm Duy) với lời hát trầm buồn, bằng chất giọng xúc cảm. Ca khúc nổi tiếng được nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác năm 1968, khi người yêu lên xe hoa về nhà chồng.

Sau tiết mục, giám khảo Thái Châu khen ngợi phần hòa âm của tiết mục: “Tấn Đạt với cách hát đặt để cảm xúc vào từng câu, từng ca từ hợp lý, dạt dào. Độ trầm những nốt thấp đầy đặn, tuy nhiên những nốt cao cần vang và có lực hơn”.

NSƯT Vân Khánh

NSƯT Vân Khánh khen nam ca sĩ chọn một ca khúc phù hợp với chất giọng, phần diễn xuất dễ thương, dù vụng về nhưng nội tâm bộc lộ một tình yêu rất lớn.

Nữ giám khảo nói: “Khi em hát đã rất ấn tượng, nếu em chăm chút thêm phần hòa âm, em sẽ có đất thể hiện kỹ thuật. Tiết mục có một khoảng lắng để phô diễn chất giọng của em. Những câu đầu tiên khi nhắm mắt lại, tôi cảm nhận được cảm xúc”.

Câu chuyện biệt ly của vợ chồng chàng chăn trâu và nàng tiên xinh đẹp bước qua một phân đoạn khác khi Chức Nữ bị bắt quay về Trời. Yến Nhi thể hiện ca khúc Hẹn hò của nhạc sĩ Phạm Duy.

Yến Nhi.

Đây là ca khúc mang giai điệu ngũ cung, kể một câu chuyện tình thắm thiết, giống như chuyện Ngưu Lang Chức Nữ được người nhạc sĩ sáng tác. Vì là một bài ca viết cho mối tình buồn nên lời ca và giai điệu đầy ai oán, nhưng lóe sáng lên niềm tin bất diệt của tình yêu kết hợp với chất giọng đầy cảm xúc của Yến Nhi.

Giám khảo Vân Khánh cho rằng: “Em diễn xuất dễ thương, phần dàn dựng của đạo diễn, hiệu ứng âm thanh, chất giọng trầm ấm, tinh tế, nhưng tôi cảm nhận em hát chưa thấm, quãng lên nữa sẽ với, xuống nữa sẽ trầm nhưng về tổng thể đây là tiết mục trọn vẹn”.

Ca khúc Một lần nào cho tôi gặp lại em (nhạc sĩ Vũ Thành An), phần hát song ca của Tấn Đạt, Yến Nhi được giám khảo Vân Khánh khen ngợi: “Đây là màn kết hợp vừa vặn từ diễn xuất, có bè phối vừa đủ, đầy cảm xúc. Đoạn kết khiến tôi muốn rơi nước mắt, xúc động cho một mối tình đẹp”.

Đoạn kết của Ngưu Lang – Chức Nữ là câu chuyện tình của hai người yêu nhau mà không được gần nhau, người đầu sông kẻ cuối sông.

Giám khảo Hồng Hạnh liên tưởng đến sự mất mát, oai oán, đau thương của cuộc đời. Tấn Đạt với hình tượng lãng tử, chân phương, giọng ca nữ của Yến Nhi có những bi ai khiến chị đồng cảm.

Danh ca Thái Châu khen ngợi màn trình diễn đầy tình cảm. Tấn Đạt và Yến Nhi thấm Một lần nào cho tôi gặp lại em, bè đơn giản nhưng vừa phải và nổi bật. Hai giọng hòa quyện rất ăn ý từ cảm xúc từng lời, từng chữ.

Tấn Đạt – Yến Nhi gây ấn tượng với hình tượng Ngưu Lang – Chức Nữ.

Người kể chuyện tình vòng thi thứ 7 sẽ tiếp tục với phần thi đơn ca và song ca có chủ đề Tình huyền thoại của Tùng Anh và Bích Ly.

Người kể chuyện tình phát sóng lúc 21 giờ, thứ năm hàng tuần trên THVL1.

Theo TTVN

No comments