Breaking News

Võ Hạ Trâm rơi nước mắt khi chứng kiến người mẹ hát thay ước mơ của người con đã mất trong Hát Mãi Ước Mơ mùa 4

Saovacuocsong - Đè nén mất mát đau thương, cô Hà Thị Bích Lan tâm nguyện dành cuộc đời còn lại để thay con thực hiện tiếp ước mơ làm việc thiện nguyện, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi” là câu hát nổi tiếng của nhac sĩ Trịnh Công Sơn nói về làm việc tốt không cần người khác phải ghi nhớ. Lòng tốt cho đi mà không cần nhận lại là một trong bốn câu chuyện mà Hát mãi ước mơ tuần này muốn mang đến cho khán giả, câu chuyện về người mẹ mất đi người con trai cả khi chàng trai ấy đang trên đường đi làm thiện nguyện.

Cô Hà Thị Bích Lan

Vào năm 2019 trong hành trình đi từ Hà Giang về Hà Nội sau chuyến từ thiện mang tên “Đông yêu thương cùng em đến trường” của câu lạc bộ Đông ấm đan yêu thương do trường Đại học Ngoại thương Hà Nội thành lập, thì Tú Hiếu - con trai lớn của cô Hà Thị Bích Lan gặp tai nạn giao thông và mất ngay tại chỗ. Khi ấy vì va chạm với một chiếc ô tô nên Hiếu bị ngã sang làn đường đối diện rồi bị chiếc xe tải đi ngược chiều tông trúng. Nhớ lại quá khứ, cô Lan nghẹn ngào: “Lúc ấy mọi người nói là Hiếu bị tai nạn, trong đầu cô chỉ nghĩ bạn ấy ngã hoặc là gãy chân, gãy tay gì đó thôi. Cô vẫn nghĩ là người ta đang cấp cứu cho con mình chứ cô không dám nghĩ đến cái chuyện là em nó lại bị tai nạn nặng như vậy”.

Cô Lan và con trai đã mất

Cú sốc khi hay tin con mất đã vượt quá mức chịu đựng của một người phụ nữ, cô nói trong nước mắt: “Cô thấy cái băng ca đẩy ra cô không chịu nổi, cô muốn hóa điên. Thật sự là cảm giác lúc đấy mình vỡ tung, mình không còn gì nữa. Cô cảm giác mọi thứ đổ sập trên đầu mình. Cô không chịu được”. Có lẽ nỗi đau ấy dù cho có dùng bao nhiêu lời nói thì cũng không đủ để diễn tả cảm giác mà cô phải chịu đựng.

Hình ảnh trong chuyến đi thiện nguyện của con trai cô Lan


Nhưng thay vì chìm đắm trong đau khổ, người phụ nữ mạnh mẽ đã cố gắng nén bi thương, vượt qua mất mát với mong muốn có thể thay con trai tiếp tục hành trình kết nối yêu thương, cùng Đông Ấm mang những chiếc khăn len ấm áp đến với trẻ em vùng cao trong những ngày đông giá rét. Tuy anh Hiếu đã không còn nữa nhưng những hình ảnh đẹp mà anh để lại và những việc làm ý nghĩa của anh sẽ mãi còn đó. Cô Lan chia sẻ: “Ở đây mình ít khi có gió bão mà đôi khi mình cũng rất khổ thì những bạn nhỏ ở vùng cao sẽ khổ rất là nhiều. Sức khỏe của cô còn có thể thì cô còn làm. Cô tham gia chương trình để giúp những mảnh đời không may mắn lắm và cô muốn làm tiếp cái phần ý nghĩa mà bạn Hiếu đã từng chia sẻ với cô”.


Nghe lời tâm sự của cô Lan, bộ ba giám khảo không giấu nổi xúc động, bà mẹ một con Võ Hạ Trâm nói: “Đứa con bé bỏng mình nuôi tới lớn, nó ăn học thành tài rồi một ngày nó không còn bên mình nữa là một điều không dễ dàng chấp nhận một chút nào. Mà em lại đang đi làm một công tác thiện nguyện nữa, em đang đi cho đi những điều tốt đẹp nhưng kết quả em nhận lại… và người đau khổ nhất là người mẹ nên em rất đồng cảm với chị, em đau cùng nỗi đau của chị, đau nỗi đau của mẹ đã mất con”.


Hy vọng, bằng tiếng hát của mình, cô Lan sẽ mang ước mơ của anh Hiếu bay xa hơn, lan tỏa đến nhiều người hơn nữa bởi tình thương và sự san sẻ sẽ luôn là điều ấm áp nhất trên cuộc đời.

Đừng bỏ lỡ tập 9 của chương trình Hát mãi ước mơ mùa 4 sẽ được phát sóng vào lúc 19h30 ngày 18/2 trên kênh HTV7.

Theo TTVN

No comments