Breaking News

Quỳnh Lan: Yêu xa 3 năm cùng người tình Pháp, mong chờ đám cưới ở tuổi 50

Saovacuocsong - Ca sĩ Quỳnh Lan có dịp tiết lộ chuyện tình với bạn trai người Pháp khi đảm nhận vai trò giám khảo trong chương trình Người kể chuyện tình.

Ca sĩ Quỳnh Lan đang hạnh phúc với bạn trai người Pháp

Quỳnh Lan nhen nhóm giấc mơ trở thành ca sĩ từ lúc còn đi học. Sau khi rời trường, cô tham gia một số cuộc thi ca hát, gặt hái nhiều giải thưởng. Nữ ca sĩ từng đoạt giải tư Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 1994. Đây là dấu mốc đầu tiên để cô có cơ hội bước chân lên sân khấu, nhận được nhiều lời mời biểu diễn. Sau đó, Quỳnh Lan tham gia Du ca đồng nội rồi chuyển sang hát solo khi nhóm tan rã.

Bên cạnh những thành công trong lĩnh vực ca hát, Quỳnh Lan còn được khán giả ngưỡng mộ qua cuộc hôn nhân đẹp nhưng ngắn ngủi với thi sĩ Hoàng Ngọc Ẩn. Cô lấy chồng hơn 20 tuổi và “nếu như được lặp lại một lần nữa hay một ngàn lần nữa thì vẫn lựa chọn anh ấy, không ai khác cả”. Năm 2010, cựu thành viên Du ca đồng nội rời xa sân khấu, theo chồng sang Mỹ định cư dù lúc ấy đang đắt sô sự kiện, phòng trà. Kể từ đó, Quỳnh Lan ít biểu diễn, chỉ ở nhà thu âm CD các bài hát phổ từ thơ chồng viết.

Trước đây, cô từng được biết đến là bóng hồng trong các sáng tác của Hoàng Ngọc Ẩn

Nữ ca sĩ chia sẻ cả hai không màng thế giới bên ngoài, chỉ say sưa với thơ và nhạc. Vài tháng sau khi ông xã mất, Quỳnh Lan trở lại Việt Nam vì bên Mỹ không có người thân mà thời gian ấy, cô lại cần một điểm tựa từ gia đình. Nữ ca sĩ vẫn không thể tưởng tượng được rằng một người đàn ông tuyệt vời lại bỏ mình ra đi đột ngột. "Bản thân tôi hạnh phúc, hãnh diện khi được đặt để vào trong một tác phẩm của một nhà thơ, hay nhạc sĩ. Đặc biệt hơn, đó còn là người kề cận, một người bạn đời. Anh nói nàng thơ chung sống cùng anh mọi ngày. Nàng thơ không còn trong thơ mà hiện diện trong cuộc sống của anh”, cô chia sẻ.

Hiện tại Quỳnh Lan hạnh phúc với tình yêu mới, là một người đàn ông Pháp. Cô chờ đợi một ngày để được sống bên người mình yêu. Nữ ca sĩ kể cả hai gặp nhau trên một chuyến bay. Cô vấp ngã, được anh đỡ dậy và khen cô đẹp. Dù số ghế không gần nhau, nhưng không hiểu anh làm cách nào mà lại ngồi sát bên cô. “Anh ấy là người Pháp, không hiểu tiếng Anh nhiều nên chúng tôi chỉ nói vài câu với nhau. Vậy mà sau chuyến bay đó, vài tháng sau anh ấy sang Việt Nam tìm tôi và cầu hôn. Lúc đó, tôi nhận lời cầu hôn nhưng bảo anh ấy hãy đợi một thời gian nữa tôi mới qua Pháp định cư với anh được. Chỉ sau một tháng quen nhau, tôi tìm thấy ở anh có nhiều điểm tương đồng, nên không chần chừ gì mà đồng ý yêu luôn”, giọng ca 7X bộc bạch.

Nữ ca sĩ đang có kế hoạch làm đám cưới với bạn trai hiện tại

Thời điểm dịch bệnh, nữ ca sĩ và bạn trai yêu xa 3 năm. Cô và anh mỗi ngày đều nói chuyện, thăm hỏi. Quỳnh Lan kể: “Khi trở về Việt Nam, tôi dự định vài tháng sau sẽ trở lại nhưng dịch bệnh bùng lên, tôi không đi được. Thời gian ấy, tôi lo lắng bản thân nhiễm bệnh và không vượt qua được, hoặc tôi lây bệnh cho gia đình của mình. Anh ấy động viên tôi mạnh mẽ. Anh đang làm việc cũng nhắn, đến khi nào tôi ngủ thì thôi, cảm giác gần gũi không có bị gián đoạn một ngày nào”.

Quỳnh Lan thổ lộ dù yêu xa nhưng hai người dành trọn niềm tin cho nhau, bởi vì mỗi ngày anh đều nhắn tin báo cáo công việc cho cô và ngược lại. “Cả hai chia sẻ cuộc sống cùng nhau mỗi ngày người đó làm gì, yên tâm, tin tưởng tuyệt đối. Tôi cứ chờ vài tháng nữa xem mọi thứ bình yên, tôi về Mỹ, sau đó tôi sẽ sang Pháp. Tôi có kế hoạch làm đám cưới rồi ở lại với anh ấy. Ba năm rồi, cả hai vẫn thấy không có gì xa cách, không có gì gọi là trở ngại, từ lúc bắt đầu quen đến hiện tại đã hơn 4 năm”, Quỳnh Lan bộc bạch.


Với Quỳnh Lan, khoảng thời gian này rất đáng quý, vì cô được ở nhà, gần gũi với gia đình. Bên ngoài xã hội, cô nhìn thấy nhiều mảnh đời khó khăn: “Mỗi lần đọc báo biết tin một đồng nghiệp qua đời, tôi buồn cả tuần, kể cả những người không quen. Khi hay tin ca sĩ Phi Nhung bệnh, tôi đã bàng hoàng, biết cô ấy mất tôi không cầm được nước mắt vì trong lòng tôi rất ngưỡng mộ Phi Nhung. Cô ấy đẹp cả hình ảnh và trong cuộc sống. Dạo gần đây, tôi bớt đọc tin tức về tình hình dịch, tôi sợ mình buồn và sinh bệnh, cố gắng tạo niềm vui để vượt qua”.

Nói về việc vẫn giữ được ngoại hình trẻ trung, xinh đẹp, Quỳnh Lan thổ lộ ai rồi cũng phải già. Cô không hề ngại điều đó vì tuổi nào cũng có cái đẹp riêng, quan trọng phải biết giữ sức khỏe, tập thể dục. “Thực ra tôi mê ăn đồ ngọt nên phải tập mỗi ngày, đều đặn, già thì ai cũng sẽ già, quan trọng là mình vẫn giữ được thần thái khỏe khoắn, tươi tắn. Mỗi khi lên vài ký là tôi cố gắng tập để xuống 50kg”, cô tiết lộ. Được biết Quỳnh Lan sẽ trở thành khách mời trong tập 8 Người kể chuyện tình, dự kiến lên sóng lúc 21 giờ ngày 13.1 trên THVL1.

Theo TTVN

No comments