Breaking News

Hát Mãi Ước Mơ mùa 4: Câu chuyện truyền cảm hứng từ cô dược sĩ giúp đỡ cụ bà 70 tuổi nuôi con bị tâm thần

Saovacuocsong - Tập 5 Hát Mãi Ước Mơ mùa 4 lên sóng đã để lại một nốt nhạc trầm trong lòng khán giả khi chứng kiến hoàn cảnh của cụ bà 70 tuổi bán cá mỗi ngày nuôi chồng và con trai bị tâm thần.


Thước phim về hoàn cảnh cụ bà Hoàng Thị Đầm chạy thật chậm trên màn hình, ghi lại rõ nét thấm khổ cuộc đời hằn lên gương mặt của người phụ nữ đã ngoài 70 hằng ngày vẫn đi bán cá nhỏ với thu nhập chỉ 10 đến 20 nghìn mỗi ngày để nuôi chồng và con trai bị tâm thần.

Đâu có giữa cuộc đời phồn hoa, vẫn còn nốt nhạc trầm của những người mang trên lưng số phận bất hạnh…

Ở cái tuổi “an hưởng tuổi già”, vốn dĩ sẽ được an yên hưởng niềm vui bên con cháu nhưng cụ bà Hoàng Thị Đầm đến từ Bạc Liêu lại chẳng bao giờ dám nghĩ đến khoảnh khắc ấy. Bởi lẽ, trên đôi vai cụ vẫn còn nỗi lo về cuộc sống. Năm nay đã bước qua tuổi 70 nhưng hằng ngày cụ vẫn đi lấy cá từ 5, 6 giờ sáng về bán trên một con hẻm nhỏ, thưa thớt người qua lại. Thu nhập từ công việc chẳng đáng là bao, vỏn vẹn chỉ 20 nghìn mỗi ngày để cụ có thể trang trải cuộc sống quá chật vật cùng người chồng bệnh tật cùng những đứa con cũng chẳng được lành lạnh như bao người.


Cụ có 4 người con đều có vấn đề về thần kinh và ngay cả chồng – người “đầu gối tay ấp” với cụ Đầm cũng bị tâm thần, không nhận biết được mọi thứ xung quanh. Xót xa hơn, khi chương trình lên sóng, cụ ông đã yên nghỉ để lại mọi tủi hờn, cơ cực lên vai người phụ nữ yếu đuối ấy. Đôi mắt cụ sụp xuống, đượm buồn khi MC Đại Nghĩa và ban giám khảo hỏi về những người con. Cụ rơm rớm và từ ánh mắt ấy, bất kì ai cũng cảm nhận tình thương xen lẫn nỗi nhớ con từ người mẹ nghèo này. 4 người con thì 1 người đã ra đi, 1 người bị tâm thần phân liệt hiện đang điều trị ở Biên Hòa và đã gần 1 năm nay cụ Đầm không được gặp con.


70 tuổi, tuổi để an nghỉ những ngày sau cùng của cuộc đời, ấy vậy cụ vẫn lao động bán từng con cá nhỏ, cố gắng nhịn ăn nhịn uống gom góp đủ 2 triệu mỗi tháng để gửi vào bệnh viện – nơi người con trai đang điều trị. Chia sẻ trong sự nước mắt và buồn tủi, cụ bảo: “Nhớ con trai nằm ở bệnh viện Biên Hòa”.

Giữa nốt trầm của cuộc sống vẫn còn nốt nhạc tươi từ những tấm lòng sẻ chia

Biết cụ Đầm đã hơn 30 năm, cô Huỳnh Thị Kim Thanh luôn canh cánh trong lòng không biết mai này khi cụ Đầm chẳng còn sức lao động, ai là người lo cho cụ, cho những người con – tài sản quý giá nhất cuộc đời người phụ nữ này. Dù biết con đường phía trước không dễ dàng nhưng cô nguyện đồng hành với cụ để kể cho khán giả về một người vợ tần tảo, một người mẹ nghèo hy sinh cho con mang cái tên thật giản dị Hoàng Thị Đầm.Trên sân khấu của Hát Mãi Ước Mơ mùa 4, cô Thanh đã cất giọng hát thật đẹp cùng tấm lòng ấm áp dành cho cụ Đầm. Chính tinh thần tích cực của cô đã truyền động lực lớn đến với MC, ban giám khảo, khách mời và cả người xem chương trình. Để rồi tiếng hát ấy đã mang ước mơ cụ Đầm đến gần hơn khi danh ca Ngọc Sơn, Võ Hạ Trâm lần lượt gửi tặng người mẹ ấy 3 triệu, 5 triệu. Văn Mai Hương cũng phụ cụ Đầm một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa. Chặng đường phía trước còn dài lắm, nhưng cầu mong đôi vai người mẹ Hoàng Thị Đầm đã vơi đi phần nào khi ước mơ của cụ nay đã được nhiều người biết đến, cùng cụ đi tiếp những ngày cuối của cuộc đời nhẹ nhàng hơn.


Đừng bỏ lỡ tập 6 của chương trình Hát Mãi Ước Mơ mùa 4 sẽ được phát sóng vào lúc 19h30 ngày 28/01/2022 trên kênh HTV7.

Theo TTVN

No comments