Breaking News

Nữ diễn viên Hong Kong làm bảo vệ mưu sinh

Saovacuocsong - Diễn viên Hong Kong Dương Kỳ xin làm nhân viên bảo vệ để có công việc ổn định thời dịch.

Trên Appledaily ngày 15/6, cô cho biết làm nghề này tại một đại học được khoảng một năm, đó là lý do thời gian qua cô không xuất hiện ở sự kiện giải trí. Dương Kỳ nói trước khi làm bảo vệ, cô phụ việc ở xưởng nến, phục vụ tại nhà hàng của bạn bè, bán hoa ở tiệm. Covid-19 ập đến hết đợt này tới đợt khác, những công việc trên đều không lâu dài. Vì vậy, cô quyết tâm tìm việc ổn định hơn.

Dương Kỳ tại sự kiện năm 2019. Ảnh: HK01.

Dương Kỳ thừa nhận không có nhiều lựa chọn, vì vậy thấy biết ơn khi xin được làm bảo vệ toàn thời gian. Cô không ngại từ bỏ diễn xuất để bắt đầu công việc mới mà cho rằng nghề này giúp cô được tiếp xúc nhiều tầng lớp trong xã hội, cho cô trải nghiệm phong phú.

"Tôi vào làng giải trí từ hồi 16 tuổi, chỉ biết đóng phim, ngoài ra không hiểu biết nhiều về thời cuộc, điều này không tốt với một diễn viên. Diễn viên cần trải đời", Dương Kỳ nói. Xung quanh, nhiều bạn bè của Dương Kỳ cũng mất công việc theo chuyên môn vì dịch, mưu sinh bằng đủ nghề khác. Cô cho rằng làm công việc nào cũng được, miễn cảm thấy vui vẻ và được bình an. Việc làm ổn định còn giúp cô bớt suy nghĩ vẩn vơ. "Khi dịch mới bùng phát, ở nhà suốt ngày xem tin tức, chờ công việc, tôi rất hoang mang, không có cảm giác an toàn, chặng đường phía trước u ám", diễn viên nói.

Một năm làm bảo vệ, Dương Kỳ ngủ ngon hơn vì buổi tối được nghỉ. Trước đây làm diễn viên, cô không có cuối tuần hay ngày lễ, thời gian biểu cũng lộn xộn nên ngủ kém. Dương Kỳ hiện có kế hoạch luyện tập diễn kịch vào tháng 7, có thể phải nghỉ việc ở đại học.

Dương Kỳ sinh năm 1984, vào làng giải trí với vai trò người mẫu. Năm 2002, cô hợp tác Cổ Thiên Lạc, Lưu Thanh Vân trong Mighty Baby. Cùng năm, Dương Kỳ được đề cử Diễn viên mới xuất sắc giải Kim Tượng, qua phim Hồn phách ngô tề, đóng cùng Trần Dịch Tấn, Tạ Đình Phong... Năm 2004, cô được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc ở các giải Kim Tượng, Kim Mã với phim 20 30 40 của đạo diễn Trương Ngải Gia. Tác phẩm tranh Gấu vàng tại Liên hoan phim Berlin cùng năm song không thắng giải. Dương Kỳ còn tham gia nhiều phim truyền hình, diễn kịch sân khấu, đóng MV.

Theo TTVN

No comments